Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
Tình hình sản xuất dừa của Indonesia
04-09-2012
Tình hình sản xuất dừa của Indonesia
Indonesia là một quốc gia có diện tích canh tác dừa lớn nhất thế giới và lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Diện tích dừa lên đến 3,799 triệu ha. So với tổng diện tích đất nông nghiệp (31 triệu ha), dừa chiếm 12,25% diện tích canh tác. Sản lượng trái hàng năm khoảng 16,235 tỷ trái (Nguồn APCC), tương đương 3,247 triệu tấn cơm dừa.
Tình hình sản xuất dừa của Philippines
04-09-2012
Tình hình sản xuất dừa của Philippines
Ngành dừa Philippines thống trị thị trường xuất khẩu sản phẩm dừa thế giới, và xếp thứ hai thế giới về diện tích và sản lượng.
Tình hình sản xuất dừa của Ấn Độ
04-09-2012
Tình hình sản xuất dừa của Ấn Độ
Quốc gia có diện tích dừa lớn thứ ba thế giới và vượt con số 1 triệu ha là Ấn Độ. Theo APCC (2011), Ấn Độ hiện có 1,903 triệu ha đất trồng dừa, cho sản lượng trái 14,744 tỷ trái/năm.
Tình hình Cây dừa Thế giới và ở Việt Nam
09-08-2012
Tình hình Cây dừa Thế giới và ở Việt Nam
Trên thế giới, dừa được phân bố chủ yếu ở 20° Bắc đến 20° Nam. Dừa trồng chủ yếu ở vùng ven biển, duyên hải. Riêng Thái Lan và Việt Nam dừa được trồng ở vùng Đồng bằng.
Nâng cao chuỗi giá trị cây dừa Bến Tre
23-07-2012
Nâng cao chuỗi giá trị cây dừa Bến Tre
(Chinhphu.vn) - Là tỉnh trồng dừa lớn nhất cả nước, 52.500ha, Bến Tre đang từng bước phát triển ổn định vùng dừa công nghiệp, tăng sản lượng và chất lượng dừa, đa dạng hóa sản phẩm, tạo động lực phát triển ngành dừa bền vững
Trung tâm Dừa Đồng Gò
08-06-2012
Trung tâm Dừa Đồng Gò
Trung tâm Dừa Đồng Gò là Trung tâm nghiên cứu cây dừa quốc gia thuộc Viện Nghiên cứu dầu và Cây có dầu, được thành lập 1984 dưới sự tài trợ của UNDP, và là thành viên của hệ thống tài nguyên di truyền cây dừa thế giới (COGENT).
Báo cáo tham luận: “Phân tích chuỗi giá trị dừa Bến Tre"
30-05-2012
Báo cáo được tham khảo trong “Báo cáo nghiên cứu phân tích chuỗi giá trị dừa Bến Tre” của TS. Trần Tiến Khai, chuyên gia tư vấn về chuỗi giá trị của Dự án DBRP để phục vụ cho công tác điều hành dự án. Ban quản lý Dự án DBRP Bến Tre
Biện pháp kỹ thuật nâng cao năng suất vườn dừa
30-05-2012
Đời sống của người dân Bến Tre bao đời nay luôn gắn bó với cây dừa, nơi đây có diện tích vườn dừa lớn nhất cả nước (trên 50.000ha). Trải qua nhiều năm chiến tranh bị bom đạn tàn phá, cộng với nhiều biến đổi thăng trầm về giá của nền kinh tế thị trường, nhưng cây dừa vẫn phát triển bền vững với diện tích ngày càng tăng.
Mô hình sử dụng nước thải hầm BIOGAS tưới cho vườn dừa đạt hiệu quả cao
30-05-2012
Phương pháp làm hầm biogas và sử dụng nước thải tưới cho vườn dừa và cây ca cao có hiệu quả kinh tế cao
Một số giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ trong ngành chế biến dừa
30-05-2012
Hiện nay, cây dừa ở Việt Nam được trồng phân tán ở nhiều tỉnh khác nhau, nhiều nhất là khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long chiếm hơn 75% diện tích. Trong đó, Bến Tre đóng góp gần 36% tổng diện tích cả nước, năm 2010, có hơn 50 ngàn ha (trong đó có hơn 40 ngàn ha đang thu hoạch), sản lượng đạt hơn 420 triệu trái/năm.
Chương trình giải quyết môi trường trọng điểm trong ngành dừa
30-05-2012
Cây dừa là biểu tượng văn hóa, lịch sử, thiên nhiên của quê hương Đồng Khởi. Cây dừa được xác định là một trong những cây trồng chủ lực của tỉnh Bến Tre. Nó đã và đang góp phần nuôi sống hàng vạn nông dân và lao động nghèo. Toàn bộ cây dừa (thân, lá, trái...) đều hữu dụng
Sản xuất sạch hơn góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành chế biến dừa trên địa bàn tỉnh Bến Tre
30-05-2012
Từ năm 2007, Sản xuất sạch hơn bắt đầu giới thiệu và áp dụng tại Bến Tre. Trong thời gian qua, một số chương trình, dự án đã được triển khai thực hiện
Nhận diện các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong ngành chế biến thạch dừa và kẹo dừa tỉnh Bến Tre
30-05-2012
Lê Thanh Hải, Trần Văn Thanh, Nguyễn Thị Phương Thảo Viện Môi trường và Tài nguyên – Đại Học quốc gia TpHCM
Hội thảo về nâng cao chuỗi giá trị cây dừa
16-05-2012
Hội thảo về nâng cao chuỗi giá trị cây dừa
Trong khuôn khổ Festival Dừa Bến Tre lần III năm 2012, ngày 6-4-2012, tại Khách sạn Hàm Luông (TP. Bến Tre), Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo về “Nâng cao chuỗi giá trị cây dừa”. Đến dự có ông Nghiêm Vũ Khải - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (Trưởng Ban Chỉ đạo Festival Dừa lần III) và gần 300 đại biểu trong, ngoài nước.
Cây dừa Bến Tre thực trạng và những định hướng phát triển bền vững
16-05-2012
Cây dừa Bến Tre thực trạng và những định hướng phát triển bền vững
Dừa được mệnh danh là cây của cuộc sống bởi tất cả các thành phần của cây dừa (thân, lá, quả…) đều có thể sử dụng phục vụ đời sống con người. Riêng đối với người dân Bến Tre, cây dừa luôn chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng trong đời sống tình cảm, dừa đã tồn tại trên ba dãy cù lao với biết bao thế hệ, dừa đi vào đời sống tâm linh, nghệ thuật dân gian trong nhiều điệu hát, câu thơ. Dừa cũng đã là nguồn sống cho biết bao nông dân. Dừa tuy mang tiếng là “Cây trồng nhà nghèo” nhưng lại tỏ ra rất hào phóng khi đã tích cực góp phần mang lại sự ấm no cho xứ dừa.

 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.799.735
Online: 38
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun