Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức & Sự kiện
Khoa học - Công nghệ
Nông nghiệp
Công thương
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Tổ chức Đoàn khảo sát nguồn nguyên liệu dừa tỉnh Trà Vinh
27-06-2018

Tổ chức Đoàn khảo sát nguồn nguyên liệu dừa tỉnh Trà Vinh
Đoàn Bến Tre làm việc tại Sở CT Trà Vinh
- Nguồn: Phòng KHTCTH-SCT
 
Ngày19/6/2018, Sở Công Thương tỉnh Bến Tre tổ chức đoàn đến làm việc với Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh tìm hiểu tình hình nguồn nguyên liệu và hoạt động sản xuất, chế biến dừa, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dừa tại tỉnh Trà Vinh. Ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre làm trưởng đoàn.
Theo báo cáo của Sở Công Thương Trà Vinh: Trà Vinh là một trong những tỉnh trồng dừa khá cao ở vùng ĐBSCL (đứng thứ hai sau Bến Tre) với tổng diện tích đến cuối năm 2017 là 21.495 ha, chiếm 38,8% diện tích dừa cả nước, trong đó diện tích dừa cho trái 17.201 ha (chiếm 80% diện tích trồng), năng suất bình quân 15,3 tấn/ha, sản lượng 263.812 tấn tương đương khoảng 220 triệu trái. Đối với dừa sáp là một trong những đặc sản của Trà Vinh hiện đang trồng ở huyện Cầu Kè khoảng 160 ha (02 ha dừa sáp cấy phôi; 70 ha dừa sáp đạt chứng nhận VietGAP), tỷ lệ sáp đạt 25-30%. Diện tích dừa trồng tập trung quy mô lớn ở các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Châu Thành và Trà Cú.
Các giống dừa sử dụng hiện có trên địa bàn tỉnh rất đa dạng: dừa ta xanh, dừa ta vàng, dừa dâu xanh, dâu vàng, dừa xiêm, dừa lùn vàng/đỏ Mã Lai, các giống dừa lai, đặc biệt có giống dừa có giá trị kinh tế cao như dừa dứa, dừa sáp.
Tỉnh Trà Vinh cũng đã xác định cây dừa là một trong những cây trồng chủ lực mang lại lợi thế trong việc xây dựng một nền nông nghiệp bền vững hướng tới xuất khẩu. Năm 2017, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 242,68 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 8,47 triệu USD. Toàn tỉnh hiện có khoảng 12 cơ sở, doanh nghiệp chế biến các sản phẩm từ dừa với các sản phẩm chủ yếu như: than hoạt tính, cơm dừa sấy khô, nước cốt dừa cấp đông, dầu dừa, chỉ xơ dừa, thảm xơ dừa, phân vi sinh từ mụn dừa và các mặt hàng TCMN từ dừa, tập trung trên địa bàn huyện Càng Long và Tiểu Cần.
Hiện nay việc tiêu thụ dừa trái khô chủ yếu thông qua thương lái thu mua trực tiếp tại vườn, sản phẩm được tiêu thụ nội dịa (chủ yếu là Bến Tre) và xuất khẩu sang Trung Quốc, Thái Lan và Camphuchia. Các sản phẩm từ dừa xuất khẩu trên 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhận Bản, Trung Quốc, EU, Mỹ, một số nước Trung Đông và Châu Phi.
Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Công Thương Bến Tre, Trà Vinh mong muốn có sự trao đổi, hợp tác thông qua chương trình phát triển dừa các tỉnh; liên kết trong chế biến, tiêu thụ; hỗ trợ tỉnh Trà Vinh trong việc kêu gọi doanh nghiệp đầu tư và xây dựng vùng nguyên liệu dừa hữu cơ để phục vụ chế biến và xuất khẩu; hợp tác sản xuất theo chuỗi giá trị; thực hiện tốt liên kết vùng giữa 4 tỉnh Duyên hải phía Đông ĐBSCL, đặc biệt là chuỗi giá trị dừa.
Đồng thời, Đoàn Bến Tre được giới thiệu tham quan Công ty cổ phần Trà Bắc - là công ty duy nhất trong cả nước sản xuất than hoạt tính. Hàng năm, Công ty Trà Bắc tiêu thụ khoảng 200 triệu trái dừa để sản xuất các sản phẩm như: than hoạt tính, chỉ xơ dừa, cơm dừa sấy khô, nước cốt dừa cấp đông…và xuất khẩu trên 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công ty mong muốn ổn định nguồn nguyên liệu để sản xuất và xuất khẩu./.
Phòng KHTCTH-SCT
Nguồn:congthuongbentre.gov.vn

Các tin khác:
Ẩm thực và nông sản hữu cơ Việt tại ThaiFex 2018
Đảm bảo đầu ra cho trái dừa Bến Tre
Xúc tiến thương mại: Tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm mang tính đột phá
Người dân an tâm chăm sóc vườn dừa
Mời tham gia đề án hỗ trợ “Ứng dụng giải pháp quản lý bán hàng thông minh cho các nhà bán lẻ trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
6 tháng đầu 2018, xuất khẩu của tỉnh tăng 15,31%
Hướng phát triển ngành dừa bền vững
Giải pháp cho hoạt động xúc tiến thương mại trong thời gian tới
Định hướng đối với hoạt động xúc tiến thương mại trong thời gian tới
Công tác Xúc tiến thương mại hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh làng nghề trong thời gian qua
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.033.590
Online: 34
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun