Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ẩm thực và nông sản hữu cơ Việt tại ThaiFex 2018
11-06-2018

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam do hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan tham dự hội chợ thương mại quốc tế về thực phẩm, đồ uống, công nghệ thực phẩm và bán lẻ và nhượng quyền thương mại ở châu Á (ThaiFex), diễn ra từ ngày 29/5 – 2/6/2018.

Ẩm thực và nông sản hữu cơ Việt tại ThaiFex 2018

Ảnh minh hoạ ( nguồn: Internet)
Đoàn Việt Nam có 30 doanh nghiệp có sản phẩm hữu cơ, Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) và Chuẩn hội nhập… sẽ thực hiện nhiều hoạt động giao thương, kèm theo các chương trình triển lãm trong những ngày ThaiFex. Điểm nhấn là khu trưng bày “Làng hữu cơ và thiên nhiên” với “Bộ sưu tập các sản phẩm hữu cơ Việt Nam” dạng tươi, gồm các sản phẩm sấy lạnh của Vinamit: xoài, mít, sầu riêng, thơm, thanh long, YoV và mít hữu cơ. Còn khu triển lãm các sản phẩm gạo hữu cơ có gạo ST24 của KS Hồ Quang Cua, gạo EcoTiger của Trà Vinh, gạo hữu cơ của Trung An, sữa hữu cơ Vinamilk và dừa hữu cơ Betrimex của Bến Tre.
Ngoài ra, đoàn Việt Nam còn thiết kế khu trưng bày các sản phẩm chỉ dẫn địa lý với những sản phẩm như nước mắm Phú Quốc, thanh long Bình Thuận, tiêu Quảng Trị, hạt điều Bình Phước, dừa xiêm xanh và bưởi da xanh Bến Tre… Các sản phẩm thiên nhiên như sen Đồng Tháp, nước mãng cầu cô đặc… cũng xuất hiện tại khu vực này.
Bên cạnh hoạt động triển lãm, trưng bày, hội Doanh nghiệp HVNCLC sẽ tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp Việt Nam – ASEAN và các nước khác cùng thị trường”. Nội dung xoay quanh phân tích tổng quan thị trường ASEAN và tiềm năng giao thương nội khối; thách thức và thực tiễn công cuộc chuyển đổi số, để thúc đẩy giao thương giữa các nước ASEAN; kinh nghiệm phát triển và thương mại hoá các sản phẩm chỉ dẫn địa lý, đặc sản của các nước ASEAN; sáng kiến nâng cao tiêu chuẩn và chất lượng nông sản, thực phẩm Việt Nam hội nhập thị trường thế giới; một bước phát triển của nông nghiệp Việt Nam qua nông nghiệp hữu cơ… Còn có chương trình thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và tiếp cận thị trường ASEAN ở cuối hội thảo.
Một hoạt động thu hút được sự quan tâm của doanh nghiệp Việt tham gia ThaiFex lần này là chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp ASEAN. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, các tổ chức về nông sản và thực phẩm của Việt Nam và quốc tế giao lưu, tìm kiếm hợp tác…
Đặc biệt, tại ThaiFex năm nay, đoàn Việt Nam có chương trình “Cooking show” diễn ra trong ba ngày. Đây là chương trình do nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương cùng trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam thực hiện, với hơn mười món ăn như: gỏi bưởi Bến Tre kết hợp với mực khô tẩm gia vị, gỏi xoài Đồng Tháp phối trộn với tôm khô Trà Vinh, gỏi bưởi da xanh Bến Tre, kết hợp tôm thiên nhiên Cà Mau, cốm dẹp Trà Vinh với dừa nạo Bến Tre, chả giò rế Cần Thơ có nhân sen Đồng Tháp, chả ram Bình Định, cuốn diếp Hà Nội, tôm thịt kho quẹt rau xà lách của VinEco, khô cá tra phồng An Giang với cơm nắm của Cỏ May, tôm rang dừa Bến Tre với cơm nắm Cỏ May…
ThaiFex 2018 do công ty tổ chức sự kiện Koelnmesse, cục Xúc tiến thương mại quốc tế (DITP) và phòng Thương mại Thái Lan (TCC) phối hợp tổ chức. ThaiFex 2018 sẽ có 2.500 công ty từ 40 quốc gia khu vực và thế giới.Điểm mới ThaiFex 2018 là có doanh nghiệp Argentina tham dự với tư cách là quốc gia đối tác chính thức.
Nguồn: TGTT

Các tin khác:
Đảm bảo đầu ra cho trái dừa Bến Tre
Xúc tiến thương mại: Tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm mang tính đột phá
Người dân an tâm chăm sóc vườn dừa
Mời tham gia đề án hỗ trợ “Ứng dụng giải pháp quản lý bán hàng thông minh cho các nhà bán lẻ trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
6 tháng đầu 2018, xuất khẩu của tỉnh tăng 15,31%
Hướng phát triển ngành dừa bền vững
Giải pháp cho hoạt động xúc tiến thương mại trong thời gian tới
Định hướng đối với hoạt động xúc tiến thương mại trong thời gian tới
Công tác Xúc tiến thương mại hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh làng nghề trong thời gian qua
Định hướng tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh Bến Tre
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.306.375
Online: 31
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun