Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ấn Độ: Người trồng dừa gặp khó khăn
06-06-2018

S. Bhuvaneshwari

Ấn Độ: Người trồng dừa gặp khó khăn

Cây dừa bị khô do thiếu nước, sâu bệnh, tại Ballekatte ở Tiptur taluk của quận Tumakuru
 
Những người trồng dừa ở Tumakuru - được gọi là 'Kalpatharu Naadu' (vùng đất của cây dừa) - đang gặp nạn. Họ đang từ bỏ việc trồng dừa hoàn toàn và chuyển sang chăn nuôi bò sữa hoặc công nghiệp may mặc, mặc dù các ứng cử viên thuyết phục họ với những lời hứa là sẽ xoá bỏ khoản vay của họ và giá dừa sẽ tốt hơn cho sản xuất trước cuộc bầu cử.
Đa số nông dân ở huyện Tumakuru phụ thuộc chủ yếu vào việc trồng dừa để kiếm sống. Dừa được trồng trong tất cả 10 taluks của quận, ngoại trừ ở một số khu vực đá và đồi núi của Madhugiri và Pavagada taluks. Tuy nhiên, hạn hán xảy ra đã tạo nên ​​một sự thay đổi sự phát triển thuận lợi suốt bốn năm qua, vì cây dừa đã bị ảnh hưởng bởi thiếu nước, bệnh tật và sâu bệnh.
Mùa mưa năm 2017 không đủ để bù đắp lại lượng nước ngầm đã cạn kiệt do hạn hán liên tục và việc khoan giếng trong những năm trước.
BS Devaraj, Ngoại trưởng Karnataka Rajya Raitha Sanga, cho biết 50% cây dừa khô cạn và năng suất đã giảm 40%. "Khoảng 15% cây dừa đã ngừng sản xuất bất kỳ loại dừa cở lớn hay nhỏ", ông nói thêm.
Để đảm bảo cuộc sống, nông dân đã tìm kiếm các con đường khác của sinh kế, chẳng hạn như chăn nuôi bò sữa, may mặc, và như bảo vệ an ninh tại ATM, trường học và cơ sở thương mại trong huyện.
Suganendra, một người trồng dừa ở Ballekatte của Tiptur taluk, nói: “Thu nhập của tôi đã giảm từ Rs 7,5 lakh / năm xuống còn Rs 3,5 lakh vì 250 cây dừa trong số 500 cây/trên 10 mẫu đất đã khô cạn do hạn hán. Tôi đã trở thành một nông dân chăn nuôi bò sữa và có sáu con bò lai bây giờ. ”Anh kiếm được Rs 12,000 mỗi tháng từ việc chăn nuôi bò sữa, điều này sẽ giúp anh giải quyết được chi phí của gia đình mình.
Rajashekar, một nông dân từ Gowdanakatte ở Tiptur taluk, cho biết việc muốn có thức ăn ngon và mặc quần áo tốt đã trở thành giấc mơ cho những người nông dân như anh, vì họ không kiếm được thu nhập tốt từ dừa và năng suất dừa đã giảm mạnh. Ông cũng đã mua hai con bò để kiếm thêm thu nhập.
Nhưng ông nói thêm rằng việc duy trì việc nuôi bò là tốn kém, vì không có thức ăn gia súc xanh và thức ăn gia súc đắt tiền. Mức giá 28,50 đô la anh nhận được cho mỗi lít sữa, bao gồm cả trợ cấp, không thể kiếm đủ tiền, anh nói.
Một xu hướng khác là nông dân có lựa chọn làm việc tại 20 nhà máy may mặc trong huyện thay vì di cư đến Bengaluru để tìm việc làm.
Chỉ có 10 nhà máy may nhỏ với 25 máy tại mỗi quận Tumakuru trong năm 2014. Tuy nhiên, trong ba năm qua, 10 nhà máy may mặc lớn đã được tung ra thị trường. Họ có 600 đến 1.000 máy trong mỗi địa phương và sử dụng lao động hơn 10.000 người.
Thimmappa, một nông dân từ Nonavinakere, nói: “Tôi đang làm việc như một công nhân may mặc ở Tiptur để kiếm sống vì tôi không kiếm được thu nhập từ 100 cây dừa, vì hầu hết những cây dừa  trong số đó đã bị khô héo’. Anh ấy đang quản lý để duy trì cuộc sống của gia đình mình với Rs 6.000 anh ta nhận được mỗi tháng.
Người lao động nông nghiệp Gowramma từ Nittur, người chồng không còn nữa, cô cho biết cô buộc phải làm việc trong một nhà máy may mặc sau khi năng suất từ ​​việc trồng dừa của cô bị hạn chế.
Dịch từ ấn phẩm The COCOMMUNITY, VOL. XLVIII NO. 5, 1 May 2018 của APCC

 
CHÚ THÍCH
 
(*) Quận Tumakuru
Tumkur là trung tâm hành chính huyện ở bang Karnataka ở Ấn Độ . Trước đây là một phần của Nhà nước Mysuru cũ. Nó được thành lập vào năm 1832 bao gồm khu vực Chitradurga và Tumakuru hiện tại có trụ sở tại Tumakuru. Huyện này có diện tích 10.598 km² và có dân số 2.584.711, trong đó 19,62% là đô thị vào năm 2001. Quận Tumakuru là quận lớn thứ hai ở bang Karnataka sau Belagavi . Quận Tumakuru có mười talukas, mười một khu vực bầu cử và Quận được chia sẻ giữa ba khu vực bầu cử của Quốc hội.

Các tin khác:
Thương hiệu nước dừa Đông Nam Á tiếp thị trực tiếp đến người tiêu dùng ở Mỹ
Ấn Độ: Dừa uống nước giúp những con tinh tinh được mát mẻ vào mùa hè tại vườn thú Mysuru
Quản trị viên PCA nói rằng công nghiệp dừa vẫn là một ngành có thu nhập hàng tỷ đô
Quantas thực hiện chuyến bay xuyên Thái Bình Dương đầu tiên bằng dầu sinh học chế biến từ hạt có dầu
Công ty dầu cọ Thái đa dạng dòng sản phẩm với nước dừa chức năng
NOOMA làn sóng mới trong thể loại đồ uống thể thao
Liên minh dừa của châu Mỹ (CCA) bầu các thành viên
Dừa một tài sản thiên nhiên
Thái Lan hoàn thành dự thảo thông báo cấm chất béo trans
Nhu cầu nước dừa đang phát triển ở Trung Đông
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.805.327
Online: 34
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun