Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Các quốc gia sản xuất dừa hàng đầu thế giới
06-06-2018

Cập nhật đến ngày 19 tháng 4 năm 2018

Các quốc gia sản xuất dừa hàng đầu thế giới

Một trang trại dừa ở Philippines
 
Lời giới thiệu:
WorldAtlas đã có mặt trực tuyến từ năm 1994. Qua nhiều năm, trang web đã phát triển để lấp đầy các mục trên web nhằm mục đích cung cấp nội dung thông tin xung quanh lĩnh vực địa lý vừa chính xác vừa thú vị để đọc. Thông qua các biểu đồ, bảng biểu, danh sách, đồ thị và bài viết, World Atlas bao gồm các chủ đề vượt xa địa lý để bao gồm xã hội học, nhân khẩu học, môi trường, kinh tế, chính trị và gần đây nhất là du lịch. Nội dung này ngoài cơ sở dữ liệu tuyệt vời của bản đồ gốc cũng có thể được tìm thấy trên trang web.World Atlas được sử dụng như một nguồn lực cho các nhà giáo dục, sinh viên và những người hay tìm hiểu về thế giới xung quanh họ. 
WorldAtlas được điều hành bởi một nhóm các nhà biên tập, cũng như một nhóm phát triển web và biên tập nhỏ. World Atlas đã cam kết làm việc cùng nhau để phấn đấu hướng tới:
§                     Cung cấp nội dung hấp dẫn vừa mang tính giáo dục vừa thú vị để đọc.
§                     Trình bày các sự kiện có uy tín về thế giới của World Atlas là từ các nguồn đáng tin cậy, được nghiên cứu kỹ lưỡng theo cách không có thuật ngữ, giúp dễ tiếp cận và dễ hiểu. Cung cấp tài nguyên cho các nhà giáo dục và sinh viên trên khắp thế giới bằng cách lưu trữ cơ sở dữ liệu rộng lớn về các bản đồ, bảng và biểu đồ bổ sung cho các kế hoạch bài học.
§                     Cung cấp trải nghiệm duyệt web duy nhất cho những người quan tâm đến thế giới của chúng tôi và những người, địa điểm và động vật tuyệt vời trên đó.
Thông tin về sản xuất dừa mà Hiệp hội Dừa Bến Tre giới thiệu cho Quý độc giả trong World Atlas này để tham khảo. Thông thường khi đề cập đến thông tin sản xuất dừa, các chuyên gia thường dùng số liệu từ Hiệp hội Dừa Châu Á & Thái Bình Dương (Asian and Pacific Coconut Communyty-APCC).
Hiệp hội Dừa Bến Tre
 
Các quốc gia sản xuất dừa hàng đầu thế

 

Dừa là một loại cây rất hữu ích với một loạt các sản phẩm có nguồn gốc từ nó. Sản phẩm dừa được sử dụng để làm mọi thứ từ quần áo đến thức ăn gia súc cho đến các loại kem làm đẹp. Hạt nhân của nó khi thu hoạch cho thịt ăn được và nước tuyệt vời trong khi vỏ của nó được chế biến thành các sợi chắc khoẻ.Tuy nhiên, quan trọng nhất, là các loại dầu của nó, được chiết xuất, chế biến, và cung cấp cho ẩm thực, dược liệu, và các loại mỹ phẩm. Thông thường, đầu tiên thịt dừa được làm khô đến 6% độ ẩm để tạo ra cơm dừa. Sản phẩm này sau đó được vận chuyển đến các nhà máy trên toàn thế giới, nơi nó được sản xuất thành dầu. Dầu dừa tinh khiết ít được sử dụng rộng rãi hơn, nhưng có giá trị hơn, được chiết xuất trực tiếp từ dừa còn tươi.
@ 5 nhà sản xuất dừa hàng đầu thế giới
1. Indonesia: 18.300.000 Tấn
Indonesia là nước dẫn đầu thế giới về sản xuất dừa. Phần lớn dừa được sản xuất tại tỉnh Bắc Sulawesi. Nhiều sản phẩm dừa được sản xuất ở Indonesia được xuất khẩu ra nước ngoài. Indonesia cũng là một trong những nhà sản xuất dừa hàng đầu thế giới .
2. Philippines: 15.353.200 Tấn
Philippines là nước sản xuất dừa lớn thứ hai thế giới. Trước đây quốc gia này là nhà sản xuất lớn nhất thế giới trước khi bị Indonesia vượt qua. Luzon, Southern Mindanao và Eastern Visayas là một một số vùng trồng nổi bật nhất của đất nước về sản xuất dừa. Người ta ước tính rằng khoảng một phần tư tổng diện tích đất nông nghiệp ở Philippines là dành riêng cho sản xuất dừa.
3. Ấn Độ: 11.930.000 Tấn
Ấn Độ là nư.ớc sản xuất dừa lớn thứ ba trên thế giới. Năm 2016, quốc gia này chịu trách nhiệm sản xuất hơn 119 triệu tấn. Sản xuất dừa rất quan trọng đối với ngành nông nghiệp ở Ấn Độ và nền kinh tế nói chung, đặc biệt là ở các vùng nông thôn của đất nước này.
4. Brazil: 2.890.286 Tấn
Brazil là nước sản xuất dừa lớn thứ tư trên thế giới. Năm 2016, Brazil sản xuất hơn 2 triệu tấn dừa. Mặc dù con số này không đáng kể như các nước châu Á trong danh sách này, sản lượng dừa ở Brazil đang tăng lên khi nhu cầu về sản phẩm dừa tăng. Giống như các quốc gia khác trong danh sách này, sản xuất dừa là một phần quan trọng trong nền kinh tế của đất nước.
5. Sri Lanka:  2.513.000 Tấn
Quốc đảo Sri Lanka là quốc gia sản xuất dừa lớn thứ năm trên thế giới. Sri Lanka đi sau Brazil với 2.513.000 tấn được sản xuất hàng năm. Khí hậu ấm áp và nắng ấm của đất nước là nơi lý tưởng cho sự phát triển của dừa.
@ Tương lai của dừa
Ngày nay, các nhà cung cấp dừa hàng đầu đang phấn đấu để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nền kinh tế toàn cầu. Dừa đã là một cây trồng sinh lợi (cash crop)(*)  trong nhiều thập kỷ và, ngay cả với sự cạnh tranh gay gắt từ các loại dầu thực vật khác, nó hứa hẹn sẽ tiếp tục là một ngành kinh doanh có lợi nhuận trong tương lai. Tuy nhiên, các nhà sản xuất dừa hàng đầu thế giới phải học hỏi từ tình hình hiện tại và thực hiện các bước để đảm bảo rằng các trang trại của họ đủ bền vững để có thể đứng trước thử thách của  thời gian và đáp ứng nhu cầu trong tương lai.
Các hoạt động "Thương mại Công bằng" trong ngành công nghiệp dừa cố gắng đảm bảo rằng lợi ích của ngành đang bùng nổ sẽ chia sẻ lợi ích cho nông dân nhỏ, họ không may duy trì tốc độ sản xuất tăng chậm hơn. Thiếu đầu tư để duy trì năng suất của đất trồng dừa, phần lớn là do chi phí liên quan cao, có nghĩa là một số trang trại dừa đang sản xuất ít hơn 75% quả so với 30 năm trước. Vấn đề thiếu nguồn cung cấp để đáp ứng nhu cầu gia tăng không được giúp đỡ bởi thực tế là nhiều cây dừa sản xuất hiện nay trên 50 tuổi, 20 năm qua trong những năm sản xuất chính của họ. Theo APCC (Cộng đồng Dừa châu Á & Thái Bình Dương), nhiều đồn điền trên khắp châu Á đang tăng trưởng bằng  không, và một số thậm chí còn ngừng sản xuất vì họ tập trung chuyển sang sản xuất cọ dầu.
@ Danh sách các nước có sản lượng dừa cao nhất thế giới
Xem thông tin dưới dạng:
1. Danh sách
 
Thứ tự
Quốc gia
Sản lượng dừa (tấn)
1
Indonesia
18.300.000
2
Philippines
15.353.200
3
Ấn Độ
11.930.000
4
Braxin
2.890.286
5
Sri Lanka
2.513.000
6
Việt Nam
1.303.826
7
Papua New Guinea
1.200.000
8
Mexico
1.064.400
9
nước Thái Lan
1.010.000
10
Malaysia
646.932
11
Cộng hòa thống nhất Tanzania
530.000
12
Myanmar
425.000
13
Quần đảo Solomon
410.000
14
Vanuatu
410.000
15
Ghana
366.183
 
 
2. Dạng đồ thị
 
Trang này được James Burton cập nhật lần cuối vào ngày 19 tháng 4 năm 2018 .

CHÚ THÍCH
(*) Một vụ mùa hoặc cây lợi nhuận là một loại cây nông nghiệp được trồng để bán để mang lại lợi nhuận. Nó thường được mua bởi các bên riêng biệt từ một trang trại. Thuật ngữ này được sử dụng để phân biệt các loại cây trồng được bán trên thị trường từ cây trồng sinh tồn, là những loại được cung cấp cho gia súc của nhà sản xuất hoặc được trồng làm thức ăn cho gia đình của nhà sản xuất. Trong thời gian trước đó, cây công nghiệp thường chỉ là một phần nhỏ (nhưng sống còn) của tổng sản lượng của một trang trại, trong khi ngày nay, đặc biệt là ở các nước phát triển, hầu như tất cả các loại cây trồng chủ yếu được trồng để thu. Ở các nước kém phát triển nhất, cây công nghiệp thường là cây trồng thu hút nhu cầu ở các nước phát triển hơn, và do đó có một số giá trị xuất khẩu.

 


Các tin khác:
Tỉnh Quảng Ngãi: Diện tích và sản lượng dừa của tỉnh từ năm 2004 đến năm 2016
Tỉnh Bình Định: Thống kê diện tích và sản lượng dừa - Chia theo từng huyện đến năm 2016
Tỉnh Tây Ninh: Thống kê diện tích và sản lượng dừa - Chia theo từng huyện đến năm 2010
Tỉnh Phú Yên: Thống kê diện tích và sản lượng dừa - Chia theo từng huyện đến năm 2016
Tỉnh Khánh Hòa: Thống kê diện tích và sản lượng dừa - Chia theo từng huyện đến năm 2016
Tỉnh Hậu Giang: Thống kê diện tích và sản lượng dừa - Chia theo từng huyện đến năm 2014
Tỉnh An Giang: Thống kê diện tích và sản lượng dừa - Chia theo từng huyện đến năm 2016
Tỉnh Cà Mau: Thống kê diện tích và sản lượng dừa - Chia theo từng huyện đến năm 2016
Tỉnh Bạc Liêu: Thống kê diện tích và sản lượng dừa - Chia theo từng huyện đến năm 2016
Tỉnh Sóc Trăng: Thống kê diện tích và sản lượng dừa - Chia theo từng huyện đến năm 2016
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.028.535
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun