Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức & Sự kiện
Khoa học - Công nghệ
Nông nghiệp
Công thương
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Chia sẻ của Đại sứ châu Á về chỉ dẫn địa lý của Liên hợp quốc
31-05-2018

Chia sẻ của Đại sứ châu Á về chỉ dẫn địa lý của Liên hợp quốc
Sản phẩm của Thái Lan có chỉ dẫn địa lý chinh phục thị trường toàn quốc.
 
Phát biểu tại Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp cùng phát triển thị trường giữa các nước ASEAN và các nước đối tác” do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ ThaiFex 2018, ông Pascal Billaud - Giám đốc điều hành Central Food Retail Group, Đại sứ châu Á về chỉ dẫn địa lý của Liên hợp quốc cho rằng: “Với CDĐL, tôi nghĩ Việt Nam nên đẩy mạnh phát triển nhận thức của người dân, tạo ra nhiều hình thức đào tạo, giáo dục con người. Ở Thái Lan, chúng tôi giáo dục được người dân về tác động, lợi ích của CDĐL. Nhiều người còn là "nhà phát minh" cho chính nơi sản xuất của họ. Họ cập nhật được tình hình, các chỉ số, cách bảo vệ... Vì thế, họ làm cho khách hàng tin tưởng và mua sản phẩm từ những khu vực này”.
Ông Pascal Billaud cho biết thêm, CDĐL rất quan trọng với những hộ nông dân. Nó cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm và bảo vệ đặc thù riêng về địa lý nơi ấy. Nên khi nông dân tại địa phương có ý định phát triển và bảo vệ khu vực địa phương, bảo vệ CDĐL của họ thì phải đăng ký với cơ quan, ban ngành.
Ông Pascal Billaud khuyên, với các sản phẩm CDĐL mà Việt Nam hiện nay đang xuất sang Trung Quốc thì nên bảo vệ những khu vực sản xuất này, đảm bảo sự cân bằng và công bằng cho nông dân. Hiện nay, Central hỗ trợ cho các sản phẩm CDĐL của Thái Lan về: Tìm nguồn cung ứng của sản phẩm để cung cấp cho khách hàng; có một chứng nhận sản phẩm đảm bảo cho an toàn; truy xuất để biết nguồn gốc của sản phẩm; tạo nền kinh tế bền vững bằng việc đảm bảo thu nhập cho nông dân địa phương; cải thiện sản phẩm cộng đồng; xây dựng cộng đồng CDĐL mạnh mẽ...
Bên cạnh đó, các sản phẩm CDĐL của Thái Lan cũng được bán rộng rãi tại tất cả các khu ẩm thực Central Food, Tops Markets và Tops superstores trên toàn quốc. Ngoài ra, Tops - Central Group còn quảng bá sản phẩm CDĐL trên kênh mua sắm trực tuyến của mình.
Pascal Billaud dẫn chứng: Cũng là tiêu, nhưng tiêu đen Kampot (Cambodia) giá 15 USD/kg, Thái Lan 6 USD/kg, còn Việt Nam chỉ 5.04 USD/kg. Nghĩa là Việt Nam chưa làm tốt lợi ích của CDĐL trong việc tăng năng suất cho người trồng.
Hay các lợi ích khác về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nhãn hiệu thông qua sản phẩm có CDĐL. Chẳng hạn như: sản phẩm Doi Chaang Coffee được đặt theo tên của ngôi làng nông thôn trên các ngọn đồi của Đông Bắc Thái Lan cam kết cà phê thương mại trồng bằng hữu cơ, đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất.
Chính phủ Thái Lan đã đẩy mạnh sản phẩm có chỉ dẫn địa lý tại 77 tỉnh thành trên cả nước, với mục tiêu bổ sung giá trị sản phẩm và khuyến khích nông dân địa phương. Mục tiêu của Chính phủ: 1 tỉnh 1 sản phẩm có CDĐL. Trong đó có sự liên kết của các thành phần là: Người trồng/nhà sản xuất; Tiêu chuẩn CDĐL; Sản phẩm có CDĐL; Chợ; Cục Sở hữu trí tuệ; Phát triển sản phẩm và thiết kế bao bì.
Tại Thái Lan, tiêu chuẩn CDĐL khác nhau tùy theo từng sản phẩm. Các sản phẩm CDĐL không cần phải là một sản phẩm hữu cơ mà chủ yếu là các sản phẩm nông nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn của Thai Gap được áp dụng từ Global Gap.
PV
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Bến Tre sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia gian hàng chủ đề “ Thành phố Đẹp ” tại Hội chợ Trung Quốc ASEAN lần thứ 15
Hợp tác phát triển sâu rộng khu vực đồng bằng sông Cửu Long - Nhật Bản
Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp lần I năm 2018
Doanh nghiệp ủng hộ chính sách của tỉnh
Tập trung ổn định vườn dừa, không tăng diện tích nhưng sản lượng phải tăng gấp đôi
Bến Tre vào nhóm 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu PCI
Hướng đến phát triển ngành dừa bền vững
Công bố chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho dừa uống nước xiêm xanh và bưởi da xanh
Nâng giá trị sản phẩm nông nghiệp để vươn xa
Họp mặt Doanh nhân - Doanh nghiệp đầu xuân Mậu Tuất năm 2018
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.765.286
Online: 43
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun