Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Mở rộng vùng nguyên liệu sản xuất đất sạch
29-05-2018

Công ty TNHH MTV Đất sạch Phú Hưng Thịnh

Mở rộng vùng nguyên liệu sản xuất đất sạch

Sản xuất đất sạch và phân hữu cơ từ phân bò. Ảnh: Tiến Vũ
 
Sau thời gian triển khai tiểu dự án PPP thuộc Dự án AMD Bến Tre trên địa bàn 2 xã An Hiệp và An Đức, huyện Ba Tri (từ tháng 1 đến 5-2018), Công ty TNHH MTV Đất sạch Phú Hưng Thịnh (công ty) đã hoàn thành hợp đồng với dự án. Theo hợp đồng tài trợ giữa công ty với Ban điều phối Dự án AMD Bến Tre, công ty đã mua sắm và hoàn tất đủ các trang thiết bị theo kế hoạch từ nguồn vốn Dự án AMD và kế hoạch mua sắm từ nguồn vốn công ty.
Liên kết tạo ra đất sạch
Công ty đã hoàn thành việc vận động hộ nông dân tham gia vào tổ hợp tác (THT) để cung ứng nguyên liệu phân bò thô, tổng cộng 150 hộ tại 2 xã An Đức và An Hiệp, huyện Ba Tri. Thành lập được 4 THT cung ứng nguyên liệu theo Nghị định số 151 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của THT. Số lượng hộ dân tham gia đúng với chỉ tiêu đã đề ra là 150 hộ. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo và tỷ lệ phụ nữ vượt chỉ tiêu đã cam kết. Số lượng hộ nghèo tham gia vượt chỉ tiêu 22 hộ, (vượt 49%). Tỷ lệ phụ nữ tham gia vượt 14 hộ (vượt 31%). Số lao động việc làm dài hạn tạo ra hoàn thành đúng chỉ tiêu và đã tạo ra được thêm 5 việc làm cho lao động nữ.
Công ty đã triển khai các buổi hội thảo liên kết mở rộng vùng nguyên liệu và ra mắt THT để hộ dân nắm rõ được hoạt động của công ty và lợi ích nhận được từ  tiểu dự án PPP mang lại. Cam kết sẽ tiếp tục thu mua nguyên liệu phân bò từ 4 THT đã thành lập, ký tiếp các hợp đồng thu mua mới với đại diện THT sau khi dự án hoàn thành. Theo dõi quá trình trồng trọt và hướng dẫn hộ dân sử dụng sản phẩm hỗ trợ để mang lại hiệu quả kinh tế. Tiếp tục vận động hộ dân tiếp cận với phương thức canh tác sạch, hữu cơ hiện đại và thích ứng biến đổi khí hậu.
Liên kết với Công ty Việt Tâm để tăng thu nhập cho hộ từ việc bán nông sản, từ đó không chỉ giúp tăng giá trị cho chuỗi đàn bò, chuỗi giá trị dừa và chuỗi nông sản mà còn gắn kết được 3 chuỗi giá trị này lại với nhau, tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho hộ dân và gắn kết thương hiệu mạnh của tỉnh lại để giúp phát triển kinh tế bền vững.
Dựa vào những hiệu quả mà tiểu dự án PPP đã mang lại (hỗ trợ 917 triệu đồng), hiện nay, công ty đề xuất tiếp tục xây dựng dự án giai đoạn 2 (dự kiến khoảng 1 tỷ đồng)  nhằm phát huy tiền đề đã đạt được ở giai đoạn 1, đảm bảo tính liên tục và hiệu quả mà dự án đã mang lại khi hoàn thành trước tiến độ đề ra. Đồng thời, gia tăng hơn nữa số hộ tham gia chuỗi liên kết với công ty, tạo điều kiện để công ty tiếp tục thu mua, xử lý nguồn nguyên liệu phân bò hiện nay còn rất lớn ở huyện Ba Tri.
Tiếp cận phương thức canh tác hữu cơ
Giám đốc công ty Phan Gia Thịnh cho biết, vùng nguyên liệu phân bò tại Ba Tri rất phong phú. Đàn bò toàn huyện hiện có khoảng 77.300 con, trong đó xã An Đức và An Hiệp là 2 xã có đàn bò khá lớn với trên 6.700 con. Khi thực hiện giai đoạn I Dự án AMD Bến Tre, công suất nhà máy đạt 30 tấn/tháng đất sạch, 15 tấn/phân trùn quế/tháng. Nếu giai đoạn II đi vào hoạt động, sẽ nâng công suất lên 80 tấn đất sạch và 40 tấn phân hữu cơ/tháng, gồm cả bột viên và viên nén, tăng gần gấp 3 lần giai đoạn I.
Trong thời gian tới, công ty tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu thu mua phân bò để tạo điều kiện cho các hộ dân vùng dự án tham gia ngày càng nhiều vào chuỗi cung ứng nguyên liệu cho công ty. Mục tiêu dự án hướng đến là xây dựng chuỗi giá trị đàn bò Ba Tri vững mạnh, tạo ra nguồn phân hữu cơ tốt nhất với giá thành hợp lý. Tạo điều kiện cho người dân từng bước tiếp cận phương thức canh tác hữu cơ hiện đại. Tăng số lượng hộ tham gia từ 150 hộ lên 250 hộ.
Công ty tiếp tục đầu tư thêm hệ thống máy móc thiết bị sản xuất các sản phẩm mới đáp ứng thị trường cao cấp. Xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn để kiểm soát quá trình sản xuất cho 2 mặt hàng cao cấp và xuất khẩu. Gia tăng giá trị chuỗi sản phẩm từ 2 loại lên 6 dòng sản phẩm. Tăng diện tích đất khu vực sản xuất lên trên 4.000m2 .
Hữu Hiệp
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Doanh nghiệp Betrimex Bến Tre tham gia Hội chợ Thafex 2018
Cô gái " chu du " 30 nước và " trái dừa cười " Bến Tre
Công ty TNHH MTV Chế biến dừa Lương Quới: Đạt giải vàng Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2017
Nữ Doanh nhân Bến Tre nhận giải thưởng “Doanh nhân nữ Asean tiêu biểu”
Cô gái trẻ tự tin với sản phẩm từ dừa
Khai thác chỉ dẫn địa lý đồng bộ, hiệu quả
Ấn tượng dừa dứa nướng Ba Đốt
Ứng dụng khoa học công nghệ để khởi nghiệp
Làm đẹp từ dừa và bưởi
Bến Tre giới thiệu chỉ dẫn địa lý “Bưởi da xanh và Dừa xiêm xanh” tại Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2018
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.765.597
Online: 39
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun