Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Dừa một tài sản thiên nhiên
16-05-2018

Bài viết của Sarathchandra

Dừa một tài sản thiên nhiên

Usain Bolt được coi là con người nhanh nhất trên thế giới, và nhiều người sẽ ngạc nhiên về bí mật về những thành tựu chạy nhanh của ông là 'Sữa dừa'. Tiết lộ bí mật này, ông nhấn mạnh rằng 'Thức uống năng lượng' tối cao là sữa dừa.
Tuy nhiên, ở Sri Lanka, ấn tượng của người dân là giá dừa đã tăng lên đến mức không thể chịu nổi. Chúng tôi đã có một cuộc thảo luận với Kapila Yakandawala, Chủ tịch Hội đồng trồng dừa, về mức giá dừa ngày càng tăng .
Sau đây là những cảm nghĩ của Ông:
Tôi không đồng ý về việc đưa ra quyết định về dừa tùy thuộc vào tình hình hiện tại. Dừa, một phương thức canh tác độc đáo ở Sri Lanka trong nhiều thập kỷ, đã trở thành một 'nghề trồng trọt chính trị' chuyên ngành. Trong thực tế, xem xét sự gia tăng giá dừa so với các mặt hàng khác, giá dừa không tăng nhiều.
Hãy xem xét rằng khi một nhân viên văn phòng mua một tách trà và một ít thức ăn, nó sẽ có giá khoảng Rs. 120. Tuy nhiên, có một cái nhìn công khai rằng dừa, đáp ứng khoảng 12% nhu cầu calo cho cơ thể, có thể được mua với giá thấp hơn.
Điều buồn nhất là sự nhận thức thấp của công chúng về lợi ích sức khỏe do dừa mang lại. Ngày nay, có nhu cầu rất lớn về dừa trên khắp thế giới.
Một sản phẩm dừa bổ sung là Cocavita(*) được mô tả là Thức uống năng lượng độc quyền trên thế giới. Với nước dừa mỗi trái chỉ được bán với giá 10 đô la Mỹ hoặc Rs. 1.500, người ta có thể hình dung được dừa có giá trị như thế nào khi trở thành một sản phẩm thương mại.
Như vậy, dừa đã trở thành một nguồn thu nhập ngoại hối khổng lồ. Và nên được nhận thức rằng một trong những lý do cho các tranh cãi về dừa là bán dừa cho nước ngoài để có được ngoại hối.
Việc trồng dừa cao nhất đã được ghi nhận trong năm 2016 lên đến 3.000 triệu quả. Tuy nhiên, trong năm 2017, do hạn hán, 600 triệu quả đã bị mất. Sản lượng trung bình khoảng 2.700 triệu quả dừa. Lượng mưa thấp nhất được ghi nhận trong năm 2016 trong hơn 9 tháng ảnh hưởng xấu đến canh tác dừa cũng như trong sử dụng và xuất khẩu của địa phương. Đó là lý do chính khiến giá dừa tăng. Một loại bệnh vô cùng nguy hiểm gọi là Maita cũng bắt đầu lan truyền và cũng ảnh hưởng đến việc trồng dừa.
Là một quốc gia, Sri Lanka vẫn chưa nhận ra giá trị của dừa. Đó là một tài sản to lớn và có nhiều cách để phát triển đất nước với việc trồng dừa. Có một số sản phẩm có thể được phát triển trong ngành dừa. Mặc dù Sri Lanka không nhận thức được viêc kinh doanh này, có một nhu cầu rất lớn trên thế giới về các sản phẩm dừa này.
Năm ngoái, Sri Lanka thu về được Rs. 814 triệu từ nguồn thu nhập dừa. Nhu cầu lớn nhất là từ châu Âu, Trung Đông và Trung Quốc.
Hội đồng trồng dừa cũng đã giới thiệu một số chiến lược để phát triển thêm sản phẩm dừa:
- Nhiệm vụ đầu tiên là phát triển thêm đất trồng dừa, đặc biệt là ở các khu vực như Đông Bắc và Puttalam.
- Nhiệm vụ thứ hai là giới thiệu cây dừa với sản phẩm cao hơn.
- Thứ ba là tăng mật độ dừa. Mô hình kinh doanh được mô tả là 'Một khu đất trồng dừa cho một ngôi nhà' có kế hoạch ít nhất hai cây dừa / ngôi nhà có thể cho ít nhất 80% nhà ở tại Sri Lanka là có trồng dừa. Một ngôi nhà với bốn người có thể đáp ứng yêu cầu dừa của họ với hai cây này. Trong khoảng bốn năm, họ có thể thu hoạch dừa.
Việc phân chia và bán đất từ ​​đất dừa cũng đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với việc trồng dừa. Khi chia đất, hơn 10 mẫu Anh – như Trà, Gạo hoặc Cao su - phải có sự chấp thuận chính thức. Khi phân chia các mảnh đất nhỏ hơn 10 mẫu Anh, phải có sự chấp thuận của Chính quyền địa phương.
Tuy nhiên, có kế hoạch quy định lại quy mô của những vùng đất từ ​​10 mẫu Anh đến 5 mẫu Anh. Trong tương lai, cần có giấy phép chính thức khi chặt bỏ cây dừa.
Nó cũng được biết rằng một trong những lý do cho sự gia tăng trong giá dừa là Mafia trên thị trường. Chính phủ sẽ can thiệp để giải quyết vấn đề này. Chính phủ sẽ hành động, không có trung gian, để cung cấp nhiều lợi ích hơn cho cả người trồng và khách hàng.
Một tính năng quan trọng khác là văn hóa sử dụng dừa của đất nước. Ngày nay, dừa bị lãng phí hơn so với sử dụng. Điều này đã được tiết lộ thông qua các cuộc điều tra của Hội đồng trồng dừa. Nó đã được đề nghị rằng dừa nên được sử dụng với máy xay và được sử dụng để nấu ăn. Nó sẽ cung cấp cách sử dụng tốt nhất và chất lượng của dừa thực sự và ngăn chặn sự lãng phí khoảng 40%. Việc sử dụng dừa hiện nay, được tiết lộ, sẽ lãng phí khoảng 1.000 triệu dừa mỗi năm.
Đó là trách nhiệm của chúng tôi để sử dụng dừa không bị hoang phí
Ban trồng dừa luôn sẵn sàng hỗ trợ phát triển dừa. Có những kế hoạch khuyến khích những người trồng dừa cũng như những người trồng mới, trợ giúp họ. Họ cũng có thể vay tiền với lãi suất rất thấp.
Tất cả những hỗ trợ này có thể được thực hiện thông qua các đại diện của chúng tôi trong các văn phòng Ban Thư ký Bộ phận. Các khoản vay có thể thu được chỉ với lãi suất 4,5%.
Khi giá dừa tăng, luôn có quyết tâm trồng ít nhất hai cây dừa trên đất của bạn. Bạn có thể có được những cây có chất lượng tốt.
Dừa là tài sản tự nhiên của chúng ta và không chỉ là một nguồn thực phẩm, mà còn soi sáng cuộc sống của chúng tôi tạo cơ hội để đạt được thu nhập lớn từ nước ngoài?.
Nguồn: http://www.thesundayleader.lk/2018/03/24/coconut-a-natural-asset/
_________
(*) Colavita: Vào giữa những năm 1980, tờ New York Times đã đưa ra một tính năng về lợi ích sức khỏe của các loại thực phẩm có chất béo không bão hòa đơn như dầu ô liu, và bài báo bao gồm một hình ảnh của một chai dầu ôliu Colavita. Sự công khai đã khiến doanh nghiệp phát triển nhanh chóng.

Các tin khác:
Thái Lan hoàn thành dự thảo thông báo cấm chất béo trans
Nhu cầu nước dừa đang phát triển ở Trung Đông
Khả năng xuất khẩu nước dừa ở Thái Lan
Sri Laka: Sư đoàn 66 bắt đầu phân phối phân bón miễn phí cho người trồng dừa
Tỉnh Bến Tre đẩy mạnh xuất khẩu dừa xiêm xanh
Ấn Độ: Những tranh luận và các vấn đề đặt ra trong ngành chế biến dừa đối với doanh nghiệp
Coca-Cola giới thiệu thức uống có nguồn gốc thực vật
Philippine: Chính quyền tỉnh Leyte ra pháp lệnh bảo vệ dừa khỏi dịch bệnh
Ấn Độ: Chính phủ sẽ có chính sách khai thác Neera
Những người yêu thích kem vui mừng - Bây giờ, đã có kem cây làm từ dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.807.307
Online: 40
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun