Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Kết nối tinh thần khởi nghiệp
01-05-2018

... Sau 2 năm triển khai chương trình, tỉnh đã có hơn 1,6 ngàn doanh nghiệp (DN), hơn 10 ngàn hộ kinh doanh cá thể thành lập mới và có hơn 4 ngàn hộ thoát nghèo, trong đó hơn 2,6 ngàn hộ thoát nghèo bền vững…

Kết nối tinh thần khởi nghiệp

Không gian Ngày hội KN sáng tạo ABCD Mekong 2018.
 
“Trong khi ở các đô thị lớn, người ta có tiền muôn bạc tỷ cho những dự án khởi nghiệp (KN) thì ở tỉnh, song hành với KN còn phải lo chuyện thoát nghèo. Vậy mà sau 2 năm triển khai chương trình, tỉnh đã có hơn 1,6 ngàn doanh nghiệp (DN), hơn 10 ngàn hộ kinh doanh cá thể thành lập mới và có hơn 4 ngàn hộ thoát nghèo, trong đó hơn 2,6 ngàn hộ thoát nghèo bền vững… Bến Tre luôn cho tôi những cảm hứng về KN rất đặc biệt”, bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội DN hàng Việt Nam chất lượng cao, người đồng hành xuyên suốt cùng tỉnh 2 năm qua đã nhận định như thế tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình Đồng khởi KN và phát triển DN, ngày 27 và 28-4-2018.
Sôi nổi vượt lên trong khu vực
Trong 2 năm nay, việc kết nối, gắn bó các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long theo nhiều nhóm khác nhau đã tạo điều kiện thuận lợi hơn để các tỉnh có thể chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cũng như trao đổi cơ hội hợp tác. Nghiên cứu qua cách vận hành hoạt động KN của các tỉnh trong khu vực, bà Vũ Kim Hạnh đã nhóm lên một số tỉnh để so sánh. Theo bà, nếu tỉnh Đồng Tháp sôi nổi, sáng tạo và bền bỉ xây dựng cho từng người trẻ và dự án KN thì Bến Tre theo hướng chỉn chu, bài bản. Cả hai đều đang sôi nổi vượt lên với bề dày sáng kiến, sản phẩm mới và trong hoạt động thị trường.
Thực tế, trong 2 năm qua, tỉnh đã xuất hiện nhiều dự án KN tròn hai tuổi như mỹ phẩm thiên nhiên từ dừa Ngọc Thư, mỹ phẩm Ngọc Như, mỹ phẩm Ngọc Hiệp, đất sạch Phú Hưng Thịnh, tự động hóa Tùng Phát… Mỹ phẩm thiên nhiên Ngọc Như là một dự án bắt đầu KN đúng vào thời điểm tháng 4-2016, khi Tỉnh ủy phát động chương trình Đồng khởi KN và phát triển DN. Đến nay, sản phẩm Ngọc Như hoàn chỉnh về mẫu mã, các tiêu chuẩn chứng nhận để lưu hành trên thị trường. Đặc biệt, mỗi tuýp mỹ phẩm nhỏ nhãn hiệu Ngọc Như đều có tem truy xuất nguồn gốc. Hiện mỹ phẩm Ngọc Như là một trong những sản phẩm KN có thị trường tiêu thụ khá thành công với mạng lưới 300 đại lý kinh doanh online trong và ngoài nước.
Tham gia giao lưu nhiều dự án KN các tỉnh khu vực ABCD Mekong, bạn Nguyễn Thị Ngọc Như - tác giả mỹ phẩm thiên nhiên Ngọc Như rất phấn khởi vì được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm của các dự án cùng lĩnh vực. “Từ ngày hội, em nảy sinh ý tưởng mới và có kế hoạch làm ra sản phẩm mới từ dừa kết hợp nấm linh chi” - Ngọc Như tiết lộ.
Bạn Lê Hữu Thuận đến từ Trung tâm KN thanh niên tỉnh An Giang cho biết: Các dự án KN của Bến Tre đã phát huy lợi thế của địa phương để sáng tạo KN, ấn tượng nhất là nhiều loại mỹ phẩm từ dừa. Qua cuộc thi, Thuận cho biết dự án tinh dầu chúc (dự án đạt giải nhì Cuộc thi KN tỉnh An Giang năm 2017), đã học hỏi được cách làm bao bì tại ngày hội. Tới đây, sản phẩm này cần có bước tiến hơn về sự chuyên nghiệp trong làm bao bì, mẫu mã cho sản phẩm để tạo sự hài lòng hơn cho người tiêu dùng.
Người luôn có tâm huyết với cộng đồng người giữ rừng trên địa bàn tỉnh, với dự án “Kinh doanh thủy sản với người giữ rừng”, bạn Trịnh Thị Ngọc Hiện bộc bạch: “Với quy mô ngày hội lớn và có ý nghĩa thế này, em ước gì tất cả các bạn muốn và đang KN trên địa bàn tỉnh đều có thể cùng tham dự để học hỏi, kết nối và nâng tầm dự án hoặc để hình thành các ý tưởng tốt hơn”.
Sau bước đầu triển khai có hiệu quả chương trình, đến nay, tỉnh xác định cần mở rộng phạm vi kết nối, hỗ trợ và tương tác nhiều hơn trong khu vực. Đây là lý do Tỉnh Đoàn tổ chức Ngày hội “KN sáng tạo ABCD Mekong” và nâng tầm cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án KN tỉnh lên tầm khu vực ABCD Mekong trong năm 2018.
Đây cũng là lần đầu tiên Tỉnh Đoàn đăng cai tổ chức ngày hội, với ý nghĩa “đổi mới - sáng tạo, kết nối tương lai”. Theo chị Nguyễn Thị Hồng Nhung - Bí thư Tỉnh Đoàn, sự kết nối đạt được là tinh thần KN, tính thông thương sản phẩm KN các địa phương, kết nối quỹ đầu tư, các chuyên gia, các đơn vị đồng hành hỗ trợ KN và kết nối thị trường. Các bạn mạnh dạn góp ý cho nhau về giải pháp. Tính sáng tạo được các bạn phát huy tối đa, với tư duy cởi mở, góp nhặt ý kiến chia sẻ tối ưu để hướng đến hoàn thiện giải pháp. Các bạn hình thành được cộng đồng thành viên KN của ABCD, với những sản phẩm thế mạnh của mỗi địa phương, hỗ trợ cho nhau cùng tồn tại, phát triển, thay đổi, hỗ trợ cho nhau trước biến động thị trường trong giai đoạn hiện nay.
Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp
Ông Phạm Duy Hiếu - Giám đốc Quỹ KN DN khoa học công nghệ Việt Nam khá ấn tượng về các nhóm KN đến từ Bến Tre tại các cuộc thi KN do BSA (Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ DN) tổ chức. Kết quả của Bến Tre là đã có dự án vượt lên các thành phố lớn để giành giải thưởng lớn xứng tầm.
Ông Hiếu cho rằng, hướng tới, Bến Tre cần thúc đẩy hệ sinh thái KN với sức sống tự nhiên. Theo kinh nghiệm của ông thì vai trò Nhà nước là cần phải lùi lại một bước, chuyển từ vai trò là người hợp xướng trở thành người hỗ trợ cho các tổ chức hỗ trợ KN. Muốn KN có chất lượng thì tư duy KN phải đi trước. Nhưng muốn thay đổi tư duy KN thì cần phải có các buổi nói chuyện chuyên đề phổ biến rộng khắp, trên hầu hết các lĩnh vực. Kết hợp đó là phát tài liệu, thông tin đăng ký cho người tham gia. Sau đó tiếp tục liên hệ, tạo điều kiện cho họ tư duy và tham gia hoạt động KN.
Bà Vũ Kim Hạnh tin tưởng: Trong giai đoạn hiện nay, với đà phát triển mạnh mẽ của công nghiệp 4.0, nếu tiếp cận được và kết hợp được yếu tố này vào hoạt động KN, Bến Tre chắc chắn có những bước chuyển mình ngoạn mục. Bà chỉ ra rằng, trên nền tảng vững chắc của 2 năm qua, giờ là lúc Bến Tre chọn những cách đi cụ thể, những dự án, những sản phẩm phát huy được sức mạnh công nghệ, thương hiệu và thị trường. Bà nêu ra công thức phát triển chung: chuẩn chất + 2T (tiêu chuẩn và thương hiệu). Công thức này cần sự tác động của công nghệ, chuyển đổi kỹ thuật số.
“Tôi tin bản lĩnh của những người đã xây được nền tảng cùng với cái tâm và tài của từng thành viên trong cả đội hình hùng hậu của hệ sinh thái KN thì thời gian tới, Bến Tre sẽ đạt những thành công lớn” - bà Vũ Kim Hạnh bày tỏ.
Bài, ảnh: C.Trúc
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình “ Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp ”
Ra mắt ấn phẩm “ Bến Tre Đồng khởi khởi nghiệp ”
“ Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre ”: Đạt được nhiều kết quả quan trọng bước đầu
Chỉ dẫn địa lý cho nông sản: Làm đã khó, duy trì càng khó hơn
Doanh nghiệp nhỏ và vừa còn lúng túng xây dựng thương hiệu
Những mô hình thanh niên khởi nghiệp hiệu quả
Thêm nền tảng cho chương trình Đồng khởi khởi nghiệp
Khởi nghiệp 2018: Người trẻ phải tự rèn để vượt qua khó khăn, thách thức
Khởi nghiệp bằng chiếc nón xơ dừa
Trường Cao đẳng Bến Tre: Phát triển mô hình liên kết với doanh nghiệp
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.000.571
Online: 37
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun