Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ra mắt ấn phẩm “ Bến Tre Đồng khởi khởi nghiệp ”
01-05-2018

BDK - Nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2018), Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp (KN&PTDN) sẽ cho ra mắt quyển sách với tựa đề: Bến Tre - Đồng khởi khởi nghiệp.

Ra mắt ấn phẩm “ Bến Tre Đồng khởi khởi nghiệp ”

Bìa quyển sách “Bến Tre - Đồng khởi khởi nghiệp”.
 
Đây là tâm huyết của lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng tư vấn KN&PTDN tỉnh về việc ghi nhận, phác họa lại chặng đường 2 năm Bến Tre thực hiện Chương trình hành động số 10 của Tỉnh ủy về Đồng khởi KN&PTDN, từ năm 2016 đến 2018.
Quyển sách - Chặng đường hai năm khởi nghiệp
Khơi nguồn cho ý tưởng thực hiện quyển sách Bến Tre - Đồng khởi khởi nghiệp (KN) là Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo - người luôn có nhiều tâm huyết, đặt niềm tin, kỳ vọng vào thế hệ trẻ mà nòng cốt là lực lượng học sinh, sinh viên và thanh niên tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy từng tự hỏi: “Vì sao Bến Tre đã giải phóng hơn 40 năm và Đồng khởi hơn 58 năm mà cho đến giờ vẫn còn rất nhiều người nghèo, nhiều nhà nghèo?”. Điều làm ông đau đớn nhất, trăn trở nhất là xem những chương trình của nhà tài trợ đến tặng những phần quà, gồm có gạo, nước tương, bột ngọt cho người nghèo. Những phần quà tạm thời cho cuộc sống qua ngày chứ không giúp thoát nghèo. Ông tự hỏi: “Tại sao chúng ta cứ để cho người dân của mình cứ nghèo mãi như thế? Tại sao họ không phải là người đi cho mà vẫn mãi là người đi xin?”. Nỗi lòng trăn trở này luôn được ông nhắc đi nhắc lại để trao đổi với học sinh, sinh viên và lực lượng thanh niên tỉnh nhà mỗi khi gặp gỡ.
Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy, so với cả nước, tỉnh là địa phương tiên phong thực hiện Chương trình Quốc gia KN của Chính phủ một cách có hệ thống, bài bản. Quyển sách sẽ là dấu ấn ghi nhận tinh thần Đồng khởi trong thời kỳ mới đó là Đồng khởi KN, ghi nhận vị trí của tỉnh trên bản đồ KN quốc gia và toàn cầu. Quyển sách cũng có giá trị đánh dấu bước ngoặt mới của tỉnh đó là đang hướng đến địa phương KN. Đặc biệt, đối với lực lượng nòng cốt là thanh niên hôm nay và cả sau này sẽ hiểu, nắm bắt tinh thần của những người hôm nay đang làm để tiếp nối, phát huy tinh thần ngày một cao hơn.
Với ý nghĩa đó, vào cuối tháng 2-2018, trước gợi ý của Bí thư Tỉnh ủy, tại cuộc họp Hội đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh, CEO Đặng Đức Thành đã lập tức cụ thể hóa ý tưởng, tổ chức huy động lực lượng để cùng ông thực hiện các nội dung cho quyển sách này, trong đó, có lực lượng nòng cốt hỗ trợ ông thực hiện là thành viên Hội đồng tư vấn. Sách gồm 10 chương, khái quát được tất cả những mục tiêu, ý nghĩa, phần việc, nội dung lớn của chương trình. Thứ tự các chương gồm: Vì sao Bến Tre triển khai chương trình Đồng khởi KN&PTDN?; Chương trình Đồng khởi KN&PTDN tỉnh được thiết kế như thế nào?; Huy động sức mạnh tổng hợp, đổi mới tư duy: Bến Tre là TP. Hồ Chí Minh, là Việt Nam và là toàn cầu; Bến Tre làm gì để ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu; Phát triển doanh nghiệp nông nghiệp được lợi gì; Bến Tre làm gì trước cuộc cách mạng 4.0 và hướng đến địa phương KN...
Tác giả quyển sách - CEO Đặng Đức Thành, Phó chủ tịch Hội đồng tư vấn, Ủy viên Ban Chấp hành Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam, cũng là tác giả của tập sách nổi tiếng về những câu chuyện KN, như: Làm giàu không khó, Việt Nam hướng đến quốc gia KN, Bí kíp làm giàu, KN phải bắt đầu từ đâu?... Đồng hành với tỉnh ngay từ khi manh nha ý tưởng xây dựng và triển khai Chương trình hành động số 10 suốt 2 năm, CEO Đặng Đức Thành rất trân quý, cảm xúc trước quyết tâm KN để thoát nghèo và làm giàu của tỉnh với những chương trình, hành động cụ thể. Việc xây dựng mục tiêu hành động và kết quả đạt được mục tiêu qua từng chặng là những nỗ lực rất lớn, rất đáng khích lệ của địa phương còn nhiều khó khăn. Tỉnh đã khơi gợi, ươm mầm, thôi thúc tinh thần KN, từng bước xóa bỏ các rào cản về tâm lý ngại khó, ngại thất bại hay muốn an phận trong số đông thanh niên.
Tác giả nói: Lãnh đạo tỉnh Bến Tre hay lắm. Bến Tre cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện chương trình này một cách rất bài bản trong khi đó, Chính phủ vừa mới manh nha ý tưởng triển khai Chương trình Quốc gia KN. Qua quyển sách, điều khẳng định rằng Bến Tre hôm nay đã thoát khỏi tầm nhìn của địa phương mà đang hướng đến mục tiêu toàn cầu. Đồng thời, quyển sách là cơ sở để tỉnh có thể so sánh và tự hào về sau này. “Và hôm nay, Bến Tre cũng là tỉnh đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công quyển sách về địa phương KN. Quyển sách cũng ghi lại kết quả cụ thể qua từng chặng đường. Điều này vô cùng quý giá” - tác giả nhận định.
Cẩm nang khởi nghiệp cho cán bộ đoàn
Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Thị Hồng Nhung cho biết, chị rất vinh dự khi được tham gia hỗ trợ tác giả thực hiện thành công quyển sách. Quyển sách cũng khẳng định rằng thanh niên là lực lượng nòng cốt, thanh niên tỉnh nhà đang giữ vị trí, vai trò quan trọng trong bản đồ KN cả nước nói chung và địa phương nói riêng. Với sự cố gắng và quyết tâm của các cấp bộ đoàn trên những bước đi đầu tiên, kết quả mang lại là hỗ trợ trên 50 hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp; trên 20 doanh nghiệp, dự án KN; 360 hộ thanh niên và người dân tham gia đề án đa dạng sinh kế thoát nghèo; duy trì và thành lập 138 mô hình tổ hợp tác kinh tế trong thanh niên. Tỉnh Đoàn tranh thủ Quỹ đầu tư KN của tỉnh hỗ trợ cho 2 mô hình thanh niên KN với kinh phí hơn 500 triệu đồng; hỗ trợ 525 triệu đồng từ nguồn vốn KN lập nghiệp của Tỉnh Đoàn cho 42 thanh niên phát triển kinh tế. Trong năm 2017, Quỹ đầu tư KN tỉnh đã trao vốn cho 8 dự án, 2 ý tưởng KN của thanh niên với tổng kinh phí 90 triệu đồng nhằm động viên tinh thần, khuyến khích sự sáng tạo, mở rộng quy mô sản xuất.
“Những bước đi đầu tiên còn gặp nhiều khó khăn đã cho tuổi trẻ những bài học kinh nghiệm quý báu trong cách nghĩ và cách làm. Hơn hết là sự tâm huyết, trách nhiệm của mỗi thanh niên trước những khó khăn, thách thức của tỉnh nhà. Với tinh thần xung kích tình nguyện, tuổi trẻ tỉnh nhà sẽ không ngừng đổi mới, sáng tạo, chiếm lĩnh khoa học và công nghệ để bản lĩnh, tự tin KN thoát nghèo, làm giàu để góp sức vào công cuộc xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, làm cho quê hương Đồng khởi ngày càng đổi mới và giàu đẹp” -  chia sẻ của chị được thể hiện trong quyển sách.
Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung cho biết: Quyển sách sẽ có giá trị như cẩm nang KN cho cán bộ đoàn. Tới đây, Tỉnh Đoàn sẽ đề nghị các đơn vị mua quyển sách để trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chương trình Đồng khởi KN&PTDN. Quyển sách sẽ có giá trị khơi dậy, thúc đẩy tinh thần KN trong lực lượng thanh niên tỉnh nhà, đúng như những gì mà lãnh đạo Tỉnh ủy đã luôn gửi gắm mỗi khi gặp học sinh, sinh viên và thanh niên cũng như những kỳ vọng, gửi gắm hết sức tha thiết của lãnh đạo Tỉnh ủy thể hiện ngay ở lời mở đầu của quyển sách.
Ngoài ra, quyển sách là sự thể hiện khá toàn diện những vấn đề lớn mà tỉnh quan tâm như việc đổi mới tư duy theo hướng toàn cầu, vấn đề phát triển nông nghiệp hay Bến Tre làm gì để ứng phó với biến đổi khí hậu. Quyển sách sẽ được giới thiệu nhân dịp tỉnh tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện chương trình Đồng khởi KN&PTDN tới đây.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi kiêm Chủ tịch Hội đồng tư vấn cho rằng: “Việc ra đời quyển sách Bến Tre Đồng khởi khởi nghiệp là tâm huyết và nỗ lực của tác giả Đặng Đức Thành. Quyển sách phân tích làm rõ vì sao tỉnh triển khai Chương trình hành động số 10. KN ở tỉnh có những đặc trưng gì và tỉnh với quyết tâm trở thành địa phương KN. Ở phương diện khác, quyển sách cũng sẽ là một tài liệu tham khảo hay về KN cho các chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp, người KN trong và ngoài tỉnh”.

Cẩm Trúc
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
“ Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre ”: Đạt được nhiều kết quả quan trọng bước đầu
Chỉ dẫn địa lý cho nông sản: Làm đã khó, duy trì càng khó hơn
Doanh nghiệp nhỏ và vừa còn lúng túng xây dựng thương hiệu
Những mô hình thanh niên khởi nghiệp hiệu quả
Thêm nền tảng cho chương trình Đồng khởi khởi nghiệp
Khởi nghiệp 2018: Người trẻ phải tự rèn để vượt qua khó khăn, thách thức
Khởi nghiệp bằng chiếc nón xơ dừa
Trường Cao đẳng Bến Tre: Phát triển mô hình liên kết với doanh nghiệp
Hợp tác chiến lược giữa Bến Tre và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Câu chuyện về tư duy khởi nghiệp
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.000.295
Online: 43
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun