Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức & Sự kiện
Khoa học - Công nghệ
Nông nghiệp
Công thương
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hợp tác phát triển sâu rộng khu vực đồng bằng sông Cửu Long - Nhật Bản
24-04-2018

"...Ông Châu Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết Bến Tre có thế mạnh lớn về cây dừa và cây bưởi da xanh. Hai sản phẩm này vừa được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý Bến Tre, điều kiện để Bến Tre phát triển mạnh thương hiệu trong và ngoài nước..."

Hợp tác phát triển sâu rộng khu vực đồng bằng sông Cửu Long - Nhật Bản

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các địa phương chụp hình lưu niệm cùng đại sứ Nhật Bản.
(Ảnh: Cẩm Trúc)
 
Ngày 18/4/2018, tại Thành phố Cần Thơ, Bộ Ngoại giao đã chủ trì phối hợp Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản - Khu vực đồng bằng sông Cửu Long”. Tham dự hội nghị có trên 600 đại biểu, đặc biệt có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, ông Kato Hitoshi - Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tại Sakai, ông Umeda Kunio - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, lãnh đạo 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam. Dịp này, tỉnh Bến Tre có Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng và lãnh đạo các sở ngành tham dự.
Hội nghị nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các địa phương khu vực đồng bằng sông Cửu Long với các đối tác Nhật Bản. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
Phát biểu tại hội nghị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết hội nghị là cơ hội tuyệt vời để các đại biểu hai bên kết nối, thảo luận, trao đổi và thống nhất các phương hướng lớn, biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hợp tác cùng có lợi giữa các địa phương khu vực đồng bằng sông Cửu Long với các đối tác Nhật Bản, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của cả hai bên.
Thứ trưởng Thường trực Bộ ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, quan hệ “Đối tác chiến lược sâu rộng” Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển hết sức tốt đẹp. Nhật Bản hiện là đối tác hàng đầu tại Việt Nam, đứng đầu về viện trợ ODA, đứng thứ hai về đầu tư trực tiếp FDI, thứ ba về du lịch và thứ 4 về trao đổi thương mại của Việt Nam. Việt Nam hiện có 230 ngàn người sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Hợp tác cấp độ địa phương giữa hai nước đang trên đà phát triển mạnh.
“Hiện có 53 biên bản ghi nhớ, hiệp định. Liên quan đồng bằng sông Cửu Long có 6 văn bản được ký kết. Doanh nghiệp Nhật muốn đầu tư vào Việt Nam còn rất cao, đang hướng dần đến khu vực đồng bằng sông Cửu Long.” - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cho hay.
Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Cục Ngoại vụ và Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines; Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang, UBND huyện Châu Thành và Công ty Hagihara (Nhật Bản); Trung tâm công nghệ sinh học tỉnh An Giang và Công ty Daimasa Engineering; Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thành phố Cần Thơ và Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tại Sakai.
Dịp này, ông Bùi Thanh Sơn đã trao Huân chương Hữu nghị cho ông Kato Hitoshi - Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tại Sakai.
Hội nghị tổ chức 3 phiên thảo luận chính, tập trung các vấn đề thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ với đối tác Nhật Bản trong tương lai trên các lĩnh vực hạ tầng giao thông, y tế, biến đổi khí hậu; giao lưu văn hóa - du lịch, giáo dục - đào tạo - hợp tác nguồn nhân lực; hợp tác lĩnh vực nông nghiệp. Dịp này, các diễn giả tham gia thảo luận đã điểm lại những đóng góp cũng như chứng minh tinh thần hợp tác có chiều sâu và tích cực của đối tác Nhật Bản tại Việt Nam, trong đó có khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Cả hai bên Việt Nam và Nhật Bản đã phấn khởi, sôi nổi bày tỏ mong muốn được đẩy mạnh quan hệ hợp tác hơn nữa trong thời gian tới trên nhiều lĩnh vực. Các đề xuất được tập trung nhấn mạnh như lĩnh vực văn hóa, hợp tác lao động, phát triển du lịch, đào tạo Nhật Ngữ và nhân lực trên các lĩnh vực y tế, giáo dục... Đặc biệt, tại phiên thảo luận hợp tác lĩnh vực nông nghiệp, lãnh đạo các tỉnh khu vực đã giới thiệu tiềm năng nổi bật của tỉnh mình trước đối tác để mời gọi đầu tư. Riêng Bến Tre, ông Châu Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết Bến Tre có thế mạnh lớn về cây dừa và cây bưởi da xanh. Hai sản phẩm này vừa được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý Bến Tre, điều kiện để Bến Tre phát triển mạnh thương hiệu trong và ngoài nước. Ngoài ra Bến Tre còn có nhiều loại cây ăn trái đặc sản khác như chôm chôm, sầu riêng, nhãn... Hiện Bến Tre có khu công nghiệp Phú Thuận và nhiều cụm công nghiệp có vị trí thuận lợi cho các nhà đầu tư. Dịp này, Bến Tre mong muốn được mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục mở rộng đầu tư vào Bến Tre trong thời gian tới.
Ngoài ra, Hội nghị cũng có các phiên làm việc riêng bên lề hội nghị giữa các địa phương và Đại sứ Nhật Bản. Tiếp theo ngày 19/4/2018, các đại sứ và doanh nghiệp Nhật Bản có chuyến khảo sát thực địa tại chợ nổi Cái Răng, các khu công nghiệp, doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại TP. Cần Thơ.
Cẩm Trúc
(bentre.gov.vn)

Các tin khác:
Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp lần I năm 2018
Doanh nghiệp ủng hộ chính sách của tỉnh
Tập trung ổn định vườn dừa, không tăng diện tích nhưng sản lượng phải tăng gấp đôi
Bến Tre vào nhóm 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu PCI
Hướng đến phát triển ngành dừa bền vững
Công bố chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho dừa uống nước xiêm xanh và bưởi da xanh
Nâng giá trị sản phẩm nông nghiệp để vươn xa
Họp mặt Doanh nhân - Doanh nghiệp đầu xuân Mậu Tuất năm 2018
Uzbekistan sắp gặp Việt Nam ở trận chung kết U23, hãy tìm hiểu ẩm thực của đất nước này có những món ngon gì đặc biệt?
Vốn đầu tư cầu Rạch Miễu 2 vẫn chờ Thủ tướng quyết
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.765.433
Online: 26
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun