Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức & Sự kiện
Khoa học - Công nghệ
Nông nghiệp
Công thương
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp lần I năm 2018
24-04-2018

BDK - Ngày 20-4-2018, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập chủ trì Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp (DN) lần I năm 2018, thu hút trên 100 DN đại diện cho hơn 3.000 DN trên địa bàn toàn tỉnh tham dự.

Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp lần I năm 2018

Doanh nghiệp nêu ý kiến tại diễn đàn. Ảnh: Cẩm Trúc
 
Mở đầu diễn đàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập nêu một số kết quả nổi bật của tỉnh trong 3 tháng đầu năm 2018 và biểu dương những đóng góp của cộng đồng DN trên địa bàn tỉnh.
Trong quý I-2018, kinh tế - xã hội của tỉnh có dấu hiệu khởi sắc. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và thương mại dịch vụ phát triển ổn định. Thương mại nội địa, doanh thu du lịch, kim ngạch xuất khẩu và thu ngân sách đạt khá. Chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” tạo hiệu ứng mạnh mẽ. Nhiều dự án, ý tưởng khởi nghiệp được ươm tạo đang có chiều hướng phát triển tốt.
Có 113 DN đăng ký thành lập mới, nâng tổng số DN trên địa bàn tỉnh lên 3.896 DN, với tổng vốn đăng ký đạt 28.151 tỷ đồng.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đề nghị DN thẳng thắn nêu ý kiến đóng góp cũng như những đề xuất, ý tưởng mới. Lãnh đạo tỉnh và các ngành, địa phương sẽ thông tin, chia sẻ, cũng như hướng dẫn, hỗ trợ hoặc giải đáp thỏa đáng cho doanh nhân, DN. Từ đó, cộng đồng DN và hệ thống chính quyền trong tỉnh kết nối chặt chẽ, cùng hoạt động có hiệu quả, góp phần xây dựng chính quyền Bến Tre thực sự là chính quyền kiến tạo.
Diễn đàn ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp từ các DN. Nổi bật là các ý kiến về thanh toán điện tử thay cho tiền mặt, lãi suất vay còn quá cao so với các nước khác.
Bà Võ Thị Thùy Trang - Chủ tich Hội DN tỉnh cho rằng, thời gian qua, các ngân hàng chưa đáp ứng được nhu cầu vay vốn của DN. Theo quy định mới, khuyến khích thanh toán bằng điện tử, các DN cần phải phối hợp với các ngân hàng để chi lương, thu nhập cho người lao động qua chuyển khoản thay cho chi tiền mặt như trước đây. Người lao động không thanh toán điện tử buộc phải có đơn cam kết là chưa có tài khoản. Để thực hiện đồng bộ, bà Trang đề xuất tỉnh cần xây dựng môi trường pháp lý, quy định cụ thể để các DN đồng bộ thực hiện trên địa bàn. Ngoài ra, còn có nhiều ý kiến về truy xuất nguồn gốc nhập khẩu qua Trung Quốc và khó khăn về hạ tầng giao thông nông thôn...
Giám đốc Sở Công Thương Lê Văn Khê cho biết, kể từ ngày 1-4-2018, động thực vật từ Việt Nam xuất sang tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc phải theo lộ trình truy xuất nguồn gốc.
“Truy xuất nguồn gốc hàng nông sản xuất khẩu là vấn đề khó của tỉnh trong thời gian tới. Riêng về bưởi da xanh, dừa uống nước xiêm xanh, nếu các DN muốn xuất qua Trung Quốc thì các sở, ngành phải phối hợp bàn cách hỗ trợ DN truy xuất, chứng minh nguồn gốc cho sản phẩm để tạo thuận lợi ngay cho DN xuất khẩu” - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng nhấn mạnh.
Những vấn đề khác cũng được lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành, giải đáp tại diễn đàn hoặc ghi nhận để tiếp tục giải quyết.
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Doanh nghiệp ủng hộ chính sách của tỉnh
Tập trung ổn định vườn dừa, không tăng diện tích nhưng sản lượng phải tăng gấp đôi
Bến Tre vào nhóm 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu PCI
Hướng đến phát triển ngành dừa bền vững
Công bố chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho dừa uống nước xiêm xanh và bưởi da xanh
Nâng giá trị sản phẩm nông nghiệp để vươn xa
Họp mặt Doanh nhân - Doanh nghiệp đầu xuân Mậu Tuất năm 2018
Uzbekistan sắp gặp Việt Nam ở trận chung kết U23, hãy tìm hiểu ẩm thực của đất nước này có những món ngon gì đặc biệt?
Vốn đầu tư cầu Rạch Miễu 2 vẫn chờ Thủ tướng quyết
Việt Nam sẽ gặp Uzbekistan tại trận chung kết và đây là 7 điều ấn tượng nhiều bạn chưa biết về quốc gia này
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.765.338
Online: 33
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun