Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Philippines: Ngành dầu dừa xuất khẩu tiếp tục tăng
19-04-2018

Bài viết: Nick trong Thực phẩm và Nước giải khát


Ngành dầu dừa ở Philippines vẫn là một trong những ngành đóng góp lớn nhất vào nền kinh tế của đất nước. Ngày nay, Philippines tiếp tục là một trong những nước sản xuất dừa hàng đầu của thế giới và là nhà xuất khẩu dừa hàng đầu vào năm 2017, nhờ vào diện tích trồng dừa rộng lớn và điều kiện thời tiết ưu đãi của đất nước này.
Trong những năm gần đây, nhu cầu ngày càng tăng về dầu dừa, do nhiều người tiêu dùng từ khắp nơi trên thế giới đã có ý thức quan tâm về sức khoẻ, đã góp phần tăng cường vị trí hàng đầu của Philippines trong thị trường dầu dừa toàn cầu. Trong khi đó, sự phát triển của công nghệ và tăng mạnh đầu tư vào các nhà máy chế biến dừa của Philippines cũng được mong đợi sẽ đẩy mạnh sản xuất dầu dừa trên cả nước. Trước khi chúng tôi đi sâu hơn vào các ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành công nghiệp dầu dừa ở Philipines. Tại BizVibe, chúng tôi muốn giới thiệu người mua và người bán B2B(*) vào nền tảng mạng lưới kinh doanh mới của chúng tôi, nhắm mục tiêu đến các công ty muốn đơn giản hóa chu kỳ tìm nguồn cung ứng và bán hàng phức tạp và tẻ nhạt. Nhận báo giá nhanh hơn, tạo ra các khách hàng tiềm năng tốt hơn, và mở ra một thế giới tiềm ẩn những cơ hội kinh doanh mới.  
Sản xuất dầu dừa ở Philipin  
Theo dự báo của Hiệp hội Dừa Philippines {the United Coconut Association of the Philippines (UCAP)}, sản lượng dừa của Philippines dự kiến ​​sẽ tăng lên 2,244 triệu tấn trong năm tài chính hiện tại, tăng gần 10% so với năm tài chính trước đó khi sản lượng của hầu hết các cây trồng giảm do điều kiện thời tiết xấu. UCAP cũng cho thấy việc tăng sản lượng dừa dự kiến ​​cũng sẽ dẫn đến việc nhiều lô dầu dừa hơn trong năm nay. Tổng lượng dầu dừa sản xuất ở Philippines dự kiến ​​sẽ đạt 1,48 triệu tấn vào năm 2017, và xuất khẩu dầu dừa của nước này trong năm nay có thể đạt 765.000 tấn, cao hơn 5,37% so với 726.000 tấn được vận chuyển vào năm 2016.  
Xuất khẩu dầu dừa  
Philippines là nước sản xuất dừa lớn thứ 2 thế giới. Ngoài quy trình sản xuất dầu dừa đang phát triển, Philippines cũng đạt được những khoản thu nhập thương mại lớn từ ngành dừa có uy tín. Về số liệu thống kê, Philippines bán hơn 70% lượng dầu dừa cho thị trường xuất khẩu, trong đó khoảng 80% đi đến Châu Âu và Hoa Kỳ. Theo dữ liệu từ Cơ quan thống kê Philippine {the Philippine Statistics Authority (PSA)}, Philipines thu được 1,7 tỷ USD từ xuất khẩu dừa trong năm 2016. Phần lớn các khoản thu từ xuất khẩu là dầu dừa, chiếm 80,5% tổng kim ngạch xuất khẩu. Doanh thu từ dầu dừa vào năm 2016 đạt 1,13 tỷ USD, cao hơn một chút so với mức kỷ lục năm 2015 là 1,12 tỷ USD. Hiện tại, Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu dầu dừa lớn nhất từ ​​Philippines. Mỹ nhập khẩu 33% lượng cung cấp dầu dừa của cả nước. Vào năm 2016, Hoa Kỳ đã tiêu thụ 529.000 tấn dầu dừa nguyên chất. Trong tương lai gần, ngành công nghiệp dầu dừa ở Philipin dự kiến ​​sẽ công bố mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 10% vào năm 2022. Sự gia tăng của thị trường sẽ được thúc đẩy bởi sự gia tăng nhu cầu toàn cầu đối với loại siêu thực phẩm mới được công nhận này vì nó đã được khoa học chứng minh rằng dừa dầu có lợi cho da, tóc, móng, và sức khoẻ tổng thể khi sử dụng tại chỗ (bôi da, tẩy trang…), hoặc ăn vào.
Vị trí hàng đầu của Philippines trong thị trường dầu dừa trên thế giới cũng đã thu hút được một lượng lớn người mua và thương nhân từ khắp nơi trên thế giới đến các giao dịch kinh doanh tốt nhất. Để giúp doanh nghiệp kinh doanh dầu dừa của bạn ở lại đỉnh cao của ngành công nghiệp, BizVibe cung cấp một cách tốt nhất để sản phẩm nguồn và thực hiện các hợp đồng kinh doanh với các nhà sản xuất dầu dừa hàng đầu ở Philippines. Tình trạng của ngành công nghiệp dầu dừa ở Philippines dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển mạng lưới với những người có ảnh hưởng toàn cầu trong một thị trường thịnh vượng ngày hôm nay.   
Nguồn: Dịch từ ấn phẩm Cocommunity, Vol.XLVIII No.3

CHÚ THÍCH
 (*) B2B (Business-to-business): Doanh nghiệp- doanh nghiệp (B2B hoặc, ở một số quốc gia, BtoB ) đề cập đến tình huống mà một doanh nghiệp thực hiện giao dịch thương mại với một doanh nghiệp khác. Điều này thường xảy ra khi:
·         Một doanh nghiệp đang tìm nguồn nguyên liệu cho quy trình sản xuất của họ (ví dụ như một nhà sản xuất thực phẩm mua muối).
·         Một doanh nghiệp cần các dịch vụ của người khác vì lý do hoạt động (ví dụ như một nhà sản xuất thực phẩm sử dụng một công ty kế toán để kiểm toán tài chính của họ).
·         Một doanh nghiệp bán lại hàng hoá và dịch vụ do những người khác sản xuất (ví dụ như một nhà bán lẻ mua sản phẩm cuối cùng từ nhà sản xuất thực phẩm).

Các tin khác:
APCC: Xuất khẩu các sản phẩm dừa của Philippines giảm trong tháng 11/2017
APCC: Phân tích thị trường chỉ xơ dừa
APCC: Giá cả thị trường dầu dừa và các sản phẩm dừa tuyển chọn
Thị trường sữa dừa: Phân tích ngành công nghiệp toàn cầu và đánh giá cơ hội 2017- 2027
Giá dầu dừa tăng do sản lượng dừa giảm tại Ấn Độ
Trung Quốc: Sản lượng nhập khẩu dầu lauric tăng trong tháng 11/2017
Philippines: Tình hình xuất khẩu sản phẩm dừa các loại có chiều hướng giảm nhẹ trong tháng 12/2017
Ấn Độ: Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm dừa đạt 2.084 triệu rupi trong năm 2017
Sản lượng xuất khẩu các sản phẩm dừa không truyền thống hàng đầu của Philippines trong tháng 10/2017
APCC: Phân tích thị trường cơm dừa nạo sấy
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.807.325
Online: 31
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun