Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Papua New Guinea (PNG) cần phải đối phó với bọ dừa ngay từ bây giờ
21-03-2018

Papua New Guinea (PNG) cần phải đối phó với bọ dừa ngay từ bây giờ
Cơm dừa là mạng sống của hàng ngàn nông dân nhỏ ở Papua New Guinea (PNG), nó cung cấp nguồn thu nhập quan trọng cho khoảng 20% ​​dân số cả nước. 
Và do đó, việc này được cảnh báo lên ngành sản xuất dầu dừa – và cũng đang đe dọa đồn điền dầu cọ của chúng tôi – Cho nên không cho phép được xem nhẹ. 
Bọ cánh cứng (guam bi-beetle) được coi là một mối đe dọa đối với ngành công nghiệp dầu cọ phải được ngăn chặn trước khi nó gây ra thiệt hại nhiều hơn. Bọ cánh cứng đã ảnh hưởng đến miền Trung. 
Bọ cánh cứng là một loại sâu bệnh hại chính của cây dừa, cọ dầu và các loài cọ khác. Lá cây bị hư hỏng khi con bọ cánh cứng trưởng thành bám vào ở ngọn của thân cây dừa để ăn. Tỷ lệ chết của cây xảy ra khi bọ cánh cứng tiêu diệt các chóp ngọn.
PNG được liệt vào danh sách 10 nước sản xuất dừa hàng đầu thế giới, cùng với Indonesia, Philippines, Ấn Độ, Brazil, Sir Lanka, Mexico, Thái Lan và Malaysia. 
Năm 2015, ngành dừa này đứng thứ tư về doanh thu từ các cây trồng chính sau dầu cọ, cà phê và cacao bằng khoảng 57% (K101 triệu)(*), trong khi dầu cọ đóng góp 13% (K1.086 tỷ), cà phê đóng góp 24 % (K450.3 triệu) và ca cao đóng góp 13 % (K243 triệu). 
Về thương mại sản phẩm dừa thế giới, sản xuất và xuất khẩu của PNG vẫn duy trì ở mức trung bình khoảng 1,1% thị phần thế giới.
Ngành công nghiệp đóng góp cho nền kinh tế quốc dân của PNG thông qua việc tạo việc làm và thu nhập cho các hộ gia đình nông thôn và tạo ra thu nhập từ xuất khẩu dừa, dầu dừa (CNO) và dầu dừa nguyên chất (VCO). Trung bình, ngành công nghiệp đóng góp hơn K126.5 triệu mỗi năm cho nền kinh tế PNG thông qua doanh thu xuất khẩu từ dừa tạo ra. 
Kokonas Indastri Koporesen ước tính rằng hơn 70% số này thường được chuyển trực tiếp tới các nhà sản xuất cơm dừa (copra) nhỏ. 
PNG có thể sẽ bị dư thừa cây dừa và dừa nói chung, nhưng chúng ta có thể mất tất cả vì bọ cánh cứng nếu chúng ta không được sự hỗ trợ để ngăn chặn dịch hại này.
Bộ Nông nghiệp và Chăn nuôi và Hợp phần Dầu cọ New Britain (the New Britain Palm Oil)- sẽ thông qua việc đệ trình lên Nội các để chống lại dịch hại. Dự án này dự kiến ​​sẽ tốn khoảng K4.8 triệu để tập trung nghiên cứu về dịch hại đang đe dọa cả ngành dừa và dầu cọ. 
Trong năm 2007, một loài sinh vật mới của Kiến vương dừa (CRB), tê giác Oryctes (**) lần đầu tiên xuấn hiện ở Guam và nó đã trở thành mối đe dọa sắp xảy ra đối với sinh kế và nền kinh tế Thái Bình Dương nơi mà cuộc sống của người dân chủ yếu dựa vào dừa; cọ dầu và các loài cọ khác, đã được xác định. 
Loài sinh học này được biết đến với tên CRB Guam (CRB-G) có tính xâm lấn mạnh mẽ với khả năng gây ra những thiệt hại đáng kể và nhanh chóng thích ứng với môi trường.
Nếu loài côn trùng này không bị triệt tiêu, có thể có chu trình phản ứng tích cực được bắt đầu, nhờ đó mà các loại bọ cánh cứng trưởng thành làm chết được một lượng lớn cây dừa, từ đó tạo ra nhiều thức ăn cho nhiều con hơn, và biến thành con bọ trưởng thành gây thiệt hại dừa nhiều hơn . 
Giải quyết sự lây lan và mối đe dọa của bọ cánh cứng đòi hỏi một sự nỗ lực phối hợp thông qua việc hợp tác đầy đủ về nguồn lực. 
Mặc dù các sáng kiến ​​quản lý để ngăn chặn các quần thể CRB ở những nơi bị nhiễm bệnh bao gồm: vệ sinh thực vật, bẫy pheromone, các tác nhân kiểm soát sinh học, cover-croppings (***) sử dụng thuốc trừ sâu và giết chết bọ cánh cứng, Chính phủ phải đưa ra đề nghị NBPOL (the New Britain Palm Oil ) và sử dụng chuyên môn kỹ thuật, cơ sở vật chất.
Chính phủ phải giúp xác định tình trạng của CRB-G và khả năng bùng phát; các đối tác và các bên liên quan cần thiết lập kế hoạch ứng phó / hành động; huy động vốn để tăng cường vận động, nhận thức và tiếp cận, giám sát và kiểm soát biên giới.
Nguồn: The COCOMMUNITY, VOL. XLVIII NO. 2, 1 February 2018 - APCC

CHÚ THÍCH
(*) Papua New Guinea Kina là tiền tệ Papua New Guinea (PG, PNG). Ký hiệu "PGK" có thể được viết tắt là "K"
(**) Kiến vương một sừng, tên khoa học Oryctes rhinoceros, là một loài kiến vương của họ Scarabaeidae. O. rhinoceros tấn công lá lược của dừa, các loài cọ của miền nhiệt đới châu Á và nhiều đảo ở Thái Bình Dương.
(***) Cover-cropping, Che phủ cây trồng là cây trồng ngoài trời được nâng cao chất lượng đất. Nó giúp làm cho đất màu mỡ, ngăn ngừa xói mòn, điều tiết nước, giảm cỏ dại, tăng đa dạng sinh học và cải thiện nông nghiệp nói chung. Những loại cây trồng cũng được sử dụng trong cảnh quan để tăng cường vẻ đẹp bên ngoài.
Trồng cây che phủ chủ yếu được sử dụng để ngăn ngừa và quản lý xói mòn đất. Khi số lượng và mật độ cây che phủ tăng lên, tốc độ nước chảy sẽ giảm và đất vẫn còn nguyên vẹn. Các cây che phủ cũng giữ vị trí và tăng độ xốp của đất và do đó làm phong phú thêm đất trong vài năm nữa.
Trồng cây che phủ cũng làm tăng khả năng sinh sản của đất và thường được gọi là phân xanh. Chúng rất có lợi trong việc tăng hàm lượng ni tơ, một chất dinh dưỡng chủ yếu của thực vật. Có thêm nhiều cây trồng trong đất cũng có nghĩa là có nhiều chất hữu cơ, góp phần trực tiếp vào chất lượng đất và tạo ra thức ăn an toàn hơn.
Che phủ cây trồng cũng giúp quản lý nước và độ ẩm trong đất, và hạn chế sự cạnh tranh gay gắt với những loại cỏ dại không mong muốn phát triển trong đất. Một số cây che phủ có giá trị nhỏ cũng có thể được sử dụng làm mồi để đánh lừa và làm phân tán sâu bệnh từ cây trồng tốt hơn, có giá trị hơn. Khi được sử dụng theo cách này, che phủ cây trồng có thể được coi là cây (người bạn) đồng hành.
Trồng cây che phủ được nhiều người làm vườn xem là một trong những phương pháp nông nghiệp thông minh và bền vững nhất.

Các tin khác:
Sri Lanka: Người trồng dừa chống lại việc nhập khẩu dừa
Sri Lanka gặp khó khăn do thiếu dừa
Phát triển Công nghiệp Dừa Thái Bình Dương
Malaysia: Kêu gọi các nông hộ nhỏ sử dụng thân dừa và cọ để tăng thêm thu nhập
Ấn Độ: Vijai dự định nhập dừa từ Sri Lanka để kiểm soát giá
KERALA : Gỗ dừa xuất hiện như là sản phẩm thay thế cho gỗ đắt tiền
Bài phát biểu của ông Salum Giám đốc điều hành Cộng đồng Dừa Châu Á và Thái Bình Dương tại hội thảo CIDP
Sri Lanka cho phép khu vực tư nhân nhập khẩu dừa
Imbibe(*) dự báo dầu dừa MTC là thành phần nước giải khát hàng đầu vào năm 2018
Barry Callebaut sử dụng đường dừa trong nhãn hiệu Sôcôla
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.263.089
Online: 40
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun