Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bài phát biểu của ông Salum Giám đốc điều hành Cộng đồng Dừa Châu Á và Thái Bình Dương tại hội thảo CIDP
13-03-2018

"Các PIC cần làm việc cùng nhau trong lĩnh vực dừa công nghiệp để chứng minh tuyên bố dầu dừa không lành mạnh là sai".

Bài phát biểu của ông Salum Giám đốc điều hành Cộng đồng Dừa Châu Á và Thái Bình Dương tại hội thảo CIDP

Ông Salum Giám đốc điều hành APCC
 
Thay mặt Cộng đồng Dừa Châu Á - Thái Bình Dương, Ông Uron Salum - Giám đốc điều hành phát biểu: Dầu dừa trên thực tế là một loại dầu rất an toàn và rất tốt cho sức khoẻ.
Ông Salum cho biết 35 trong số 90 quốc gia trồng dừa tận dụng dừa với hình thức thương mại với hơn 90% trang trại dừa là các hộ nhỏ dựa vào thôn bản với quy mô hơn một héc-ta. Xuất khẩu dừa của Philippines hơn 50% so với các nước khác. Thái Lan mua hơn 90% số quả dừa từ Indonesia. Ông cũng cho biết thêm rằng số liệu thống kê cho thấy đã không có tăng đáng kể sản lượng trong hai thập kỷ qua
Ông Salum nói về việc tham gia cuộc họp các bên liên quan tại Philippines tuần trước liên quan đến đề tài nóng bỏng hiện tại là một lần nữa trong chiến dịch tiêu cực chống lại dầu dừa do Cố vấn chủ tịch Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) tuyên bố gần đây nhất về chất béo bão hòa và bệnh tim mạch cho rằng SF tăng tỷ lệ mắc bệnh tim, đặc biệt liên quan đến dầu dừa. Nhiều người trong chúng ta cần nhận thức đầy đủ, đây là câu chuyện cũ kể từ 30-40 năm trước mà nó đã được tìm thấy nhiều lần trong thời gian qua là sai và gây hiểu lầm vì nó được dựa trên nghiên cứu khoa học liên quan đến các thí nghiệm có nhiều phát hiện sai sót và không đầy đủ làm mất uy tín phần lớn kết quả của nó, do đó nó được gọi là chiến dịch chống dầu dừa.
Thống kê APCC cho thấy các quốc gia Thái Bình Dương với tổng số 600.000 ha trồng khoảng 1,3 tỷ cây dừa với sản lượng ước tính 2,5 tỷ quả dừa mỗi năm. Tuy nhiên, năng suất rất thấp là 4.000 quả mỗi héc-ta mỗi năm là mức trung bình cho các nước Thái Bình Dương.
Ông Salum nói thêm rằng với thị trường cho các sản phẩm dừa hiện nay và trong tương lai cho một cái nhìn rất tích cực. Chúng tôi trình bày một vấn đề nghiêm trọng là sản xuất dừa giảm, do ít nhất 50% số cây trồng trên 60 tuổi trở lên từ đó làm giảm sản lượng như là một hệ quả trực tiếp của tuổi già.
Các báo cáo của các quốc gia Thái Bình Dương, nhận được bởi APCC, tất cả đều cho biết rất ít hoặc không có tái trồng ở tất cả các quốc gia. Thái Lan và Malaysia giờ đây đã không còn dừa. Hơn 95% quả dừa chế biến được mua từ Indonesia. Thống kê chỉ ra mỗi 1 giờ 1 triệu trái dừa tươi từ bờ biển Indonesia xuất khẩu cho các nhà máy ở nước ngoài.
Ông Salum nói thêm rằng có rất ít dừa được trồng lại và / hoặc không trồng mới ở các quốc gia, đặc biệt là Thái Bình Dương với ước tính khoảng 50% diện tích dừa hoặc 6 triệu ha dừa đang già đi và cần thay thế ngay. Ông mạnh mẽ nhấn mạnh rằng việc trồng lại cần được thực hiện. Uron thay mặt APCC thúc giục mọi quốc gia Thái Bình Dương cần nhận thức đây là một vấn đề cấp bách và tầm quan trọng tối đa trong ngành dừa, để ngay lập tức bắt đầu trồng lại quy mô lớn. Ông đề nghị: "Các PIC cần làm việc cùng nhau trong lãnh vực dừa công nghiệp để chứng minh về tuyên bố cho rằng dầu dừa không lành mạnh là một tuyên bố sai".
Ông Salum cho biết rằng với 120 cây / ha, yêu cầu về cây giống sẽ là 720 triệu. Trở ngại nhất là sự thiếu hụt nguồn cây giống - không có khả năng tiếp cận với nguồn nguyên liệu (cây giống) trồng trọt hoặc các giống lai mới. Ông khuyến cáo mạnh mẽ rằng điều này cần phải được xem xét trong các chương trình. Hầu hết các PIC đã không thực hiện một cuộc tổng điều tra thích hợp, ông nói thêm. Có nhu cầu rất lớn về dữ liệu tin cậy cho việc trồng và xem xét nhu cầu chuỗi cung ứng.
Ông Salum đã nhìn thấy một thương hiệu của quần đảo Solomon ở thị trường Nhật Bản và bổ sung rằng ông muốn thấy giá trị được thực hiện nghiêm túc.
Để kết luận, ông Salum mong đợi trong vài ngày tới của hội thảo và là một phần của nhóm các bên liên quan đến ngành dừa. Ông khuyến khích nhiều người tham gia nhiều hơn mà ông nhìn thấy xung quanh trong phòng họp để tham gia đầy đủ và cung cấp đầu vào vô giá của mình để cùng nhau hoàn toàn có thể đạt được tầm mục tiêu quan trọng của hội thảo. Sau đó, Ông muốn tất cả mọi người thực hiện một hội thảo thành công hy vọng tất cả mọi người đều vui vẻ đồng hành như "những người bạn của dừa".
"APCC tiếp tục khuyến khích và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trồng dừa tại các quốc gia thành viên cũng như cộng đồng trồng dừa trên toàn thế giới. Thiếu nguồn cung cấp nguyên liệu (cây giống) đã được rút kinh nghiệm ở các nước như Thái Lan, Malaysia và trong tương lai gần là Indonesia.
Các nỗ lực nghiên cứu và phát triển là cần thiết trong các chương trình sẽ cho phép nhân nhanh nguyên liệu giống trồng để sản xuất hàng loạt quả dừa giống và cây giống cho người trồng dừa. Với sự sẵn có của nguyên liệu trồng chất lượng kết hợp với nông dân sẵn sàng, ngành dừa sẽ hy vọng cho sự tăng trưởng bền vững để phát triển và hỗ trợ cuộc sống của hàng triệu gia đình nông thôn phụ thuộc vào cây dừa "Cây Của Sự Sống".
Nguồn: The COCOMMUNITY, VOL. XLVIII NO. 2, 1 February 2018 - APCC

Các tin khác:
Sri Lanka cho phép khu vực tư nhân nhập khẩu dừa
Imbibe(*) dự báo dầu dừa MTC là thành phần nước giải khát hàng đầu vào năm 2018
Barry Callebaut sử dụng đường dừa trong nhãn hiệu Sôcôla
Khu vực Davao nhập khẩu dừa từ Indonesia
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành APCC
Malaysia hoan nghênh cam kết của EU về hợp tác với các nước sản xuất dầu cọ
Malaysia, Indonesia hợp tác chống lại sự phân biệt đối xử dầu cọ của EU
Liên minh Châu Âu đã quyết định ngừng hỗ trợ dầu diesel sinh học từ dầu cọ vào năm 2021 và dầu diesel sinh học từ dầu thực vật vào năm 2030
Ván ép chất lượng từ dừa Thái Bình Dương được quảng bá
Sri Lanka cho phép doanh nghiệp tư nhân nhập khẩu dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.263.312
Online: 31
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun