Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Khu vực Davao nhập khẩu dừa từ Indonesia
05-03-2018

Bài viết: ANTONIO L. COLINA IV

Khu vực Davao nhập khẩu dừa từ Indonesia

Người Thu gom rượu Tuba Dominador Lico cắt hoa dừa ở Barangay Katipunan, thành phố Panabo trong bức ảnh chụp năm 2014. Dừa được cắt thường xuyên để sản xuất tuba và cũng là nguyên liệu sản xuất đường dừa. Mindanews tập tin ảnh của Keith Bacongco.

 

DAVAO CITY (MindaNews / 12/12) - Một quan chức của Sở Thương mại và Công nghiệp (DTI) -11 cho biết: Các nhà chế biến dừa ở vùng Davao phải khai thác nguồn nguyên liệu từ nơi khác, bao gồm cả Indonesia, để đáp ứng nhu cầu khan hiếm nguyên liệu do số lượng doanh nghiệp mới ngày càng tăng.
Trong phiên họp thường niên củaSở Thương mại và Công nghiệp{Department of Trade and Industry(DTI-11)} vào thứ ba tại Pinnacle Hotel and Suites, giám đốc khu vực DTI-11, Maria Belenda Q. Ambi, cho biết sản xuất dừa ở khu vực không còn đáp ứng nhu cầu cạnh tranh thị trường ngày càng chặt chẽ hơn nữa.
"Về nguyên liệu dừa, chúng ta có rất nhiều cơ sở chế biến ở đây. Nguồn cung của chúng ta ở Vùng Davao không còn đủ nữa để duy trì hoạt động", bà nói.
Bà nói nhiều nhà chế biến dừa, đặc biệt là dầu dừa, cũng đang mở rộng hoạt động của mình, do nhu cầu sử dụng toàn cầu cao hơn.
Bà cho biết họ dự định tận dụng lợi thế của thành phố Davao-General Santos-Bitung, tuyến đường biển Indonesia đã được đưa vào khai thác vào ngày 30 tháng 4 tại thành phố.
Bà đã giải thích là Mindanao gần Indonesia, hiện là nhà sản xuất dừa lớn nhất trên thế giới.
Thậm chí nếu các nhà chế biến địa phương nhập khẩu nguyên liệu dừa thô từ Inđônêxia, Ambi cho biết họ vẫn có thể kiếm được thu nhập cao hơn vì họ đang làm ra giá trị gia tăng.
"Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho chúng tôi", Bà nói.
Dựa trên số liệu từ Cơ quan thống kê Philippine, sản lượng dừa của Mindanao trong năm 2016 chỉ đạt chỉ 8,3 triệu tấn. Vùng Davao có sản lượng cao nhất với 1,89 triệu tấn, tiếp theo là Bắc Mindanao với 1,8 triệu tấn, Bán đảo Zamboanga với 1,52 triệu tấn, Khu tự trị Mindanao của Hồi giáo với 1,3 tấn, và vùng Cotabato với 958,350 tấn.
Chủ tịch Tập đoàn Industry Cluster Inc. của Davao County, ông Tata M. Fernandez cho biết Mindanao phải đối mặt với sự thiếu hụt dừa ở mức 3 triệu tấn mỗi năm mà nhiều nhà chế biến địa phương phải lấy nguyên liệu từ Visayas để lấp khoảng thiếu hụt cung đó.
Fernandez cho biết sự thiếu hụt là do sản xuất bị đình trệ so với nhu cầu tăng từ 3% đến 5% mỗi năm. Ông nói nếu sự thiếu hụt tiếp tục, nó sẽ làm tê liệt sự phát triển của ngành công nghiệp dừa.
Romeo L. Castañaga, giám đốc DTI-Davao del Norte, cũng là người đứng đầu nhóm tăng trưởng khu vực SME Brunei, Indonexia, Malayxia, Philipines-East ASEAN, cho biết các công ty vận tải đã có ý định triển khai các tàu nhỏ hơn để khái thác các đường biển mới mở.
Ông đã xác định các công ty này là Công ty Aleson Shipping Lines của Thành phố Zamboanga và Tập đoàn vận tải biển Châu Á có trụ sở tại Cebu, sở hữu vận tải MTR Super Roro 12 RORO 12 có trọng tải 500 TEU được sử dụng trong ngày 30 tháng 4.
Tuy nhiên, tàu lớn hơn đã được thay thế bởi một chiếc tàu nhỏ hơn, KM Gloria 28, với công suất 256 TEU, thuộc sở hữu của một công ty Indonesia, vận chuyển trực tiếp từ Davao đến Bitung từ tháng 10 năm 2017, sáu tháng sau khi tuyến đường được đưa ra.
Castañaga cho biết, Aleson 41 tuổi chuyển tiếp kinh nghiệm của mình khi nó mới bắt đầu phục vụ tuyến giữa cảng Zamboanga và cảng Sandakan, Malaysia vào năm 1994.
Ông cho biết công ty vận tải bị thiếu hệ số tải nhưng khối lượng tiếp tục tăng. Tàu tiên phong phục vụ tuyến đường là MV Danica Joy 1.
Theo trang web của công ty, tuyến mới "đã cải thiện về tính linh hoạt của hàng hoá, sự thoải mái và tiện lợi giữa các hành khách."
Hiện nay, Aleson điều hành một đội tàu gồm 25 tàu và đã trở thành nhà khai thác vận chuyển hàng đầu ở Tây Mindanao.
Theo Báo cáo hàng năm của DTI phát hành hôm thứ Ba, Indonesia là nước xuất khẩu hàng đầu của Philippines 2, chỉ đứng sau Trung Quốc. 
(Antonio L. Colina IV / MindaNews)
Nguồn: The COCOMMUNITY, VOL. XLVIII NO. 1, 1 January 2018 - APCC
 


Các tin khác:
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành APCC
Malaysia hoan nghênh cam kết của EU về hợp tác với các nước sản xuất dầu cọ
Malaysia, Indonesia hợp tác chống lại sự phân biệt đối xử dầu cọ của EU
Liên minh Châu Âu đã quyết định ngừng hỗ trợ dầu diesel sinh học từ dầu cọ vào năm 2021 và dầu diesel sinh học từ dầu thực vật vào năm 2030
Ván ép chất lượng từ dừa Thái Bình Dương được quảng bá
Sri Lanka cho phép doanh nghiệp tư nhân nhập khẩu dừa
Slovania quy định giới hạn chất béo trong thực phẩm
Philippine: Nước dừa 'MERCI BUCO' được chứng nhận sinh thái hữu cơ đã tung ra thị trường
Philippine: Một phần của khoản quỹ 75 tỷ Peso tiền thuế từ dừa dành cho nghiên cứu và phát triển
Philippines: Công ty Franklin Baker phát triển các sản phẩm dừa đặc sản mới
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.258.212
Online: 23
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun