Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Nâng giá trị sản phẩm nông nghiệp để vươn xa
23-02-2018

Gặp gỡ doanh nghiệp đầu năm

Nâng giá trị sản phẩm nông nghiệp để vươn xa

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi (thứ hai, trái sang)
thăm, chúc Tết tại Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới. Ảnh: C.Trúc
 
Bước sang đầu năm 2018, hầu hết doanh nghiệp (DN) đều bày tỏ sự phấn khởi và niềm tin sẽ gặt hái nhiều thắng lợi mới, dựa trên nền tảng thành công của năm 2017 và nhiều cơ hội mới đang mở ra. Nhân dịp đầu xuân mới, phóng viên Báo Đồng Khởi đã gặp gỡ các DN và lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.
 
Công ty cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre: Phải đột phá về công nghệ, quản trị và điều hành
Công ty cổ phần Đầu tư dừa Bến Tre được đầu tư tại xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc. Đây là DN mới của tỉnh và tập trung các sản phẩm giá trị gia tăng từ dừa như sữa dừa, nước dừa đóng hộp. Trước Tết, DN tập trung nước rút để chuẩn bị khởi động nhà máy. DN đã vận hành dây chuyền sản xuất đầu tiên, dự kiến trong tháng 3-2018 sẽ tiếp tục khởi động dây chuyền thứ hai của giai đoạn 1. Vừa qua, DN được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giới thiệu đến Bộ Khoa học và Công nghệ để được Bộ quan tâm hỗ trợ dây chuyền, máy móc công nghệ hiện đại của Thụy Điển và Đức.
Ông Trần Văn Đức - Tổng Giám đốc công ty cho biết, để DN đầu tư thành công lĩnh vực ngành dừa thì tất yếu phải đột phá về công nghệ, quản trị và điều hành để tăng tính cạnh tranh. Là DN mới, mặc dù đã cơ bản vượt qua những bước đầu tiên trong hoạt động đầu tư nhưng còn nhiều khó khăn phía trước, đó là về nguyên liệu, về thị trường… Giai đoạn 1 nếu triển khai đồng bộ, nhà máy hoạt động với công suất trên 100 tấn cơm dừa tươi (tương tương 100 ngàn trái dừa)/ngày. Trong điều kiện sản xuất hiện nay, nếu DN không gắn được với nông dân và nắm được vùng nguyên liệu thì rất khó phát triển. Hướng tới, bước đầu DN vừa mua theo phương thức truyền thống, vừa đầu tư vườn dừa sản xuất theo phương thức canh tác hữu cơ (organic) thông qua việc liên kết với các xã…
Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới: Tiếp tục đầu tư công nghệ, sản xuất khép kín
Là một trong những DN điển hình trong ngành dừa của tỉnh, ông Cù Văn Thành - Giám đốc Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới đã chia sẻ đôi điều về phương hướng đầu tư phát triển năm 2018, góp phần vào phát triển bền vững ngành dừa của tỉnh. Công ty hoạt động với công suất từ 200 - 300 ngàn trái/ngày, tập trung vào các dòng sản phẩm giá trị gia tăng, các thị trường tiềm năng, khó tính. Dự kiến năm 2018, công ty mở rộng diện tích, quy mô sản xuất. Để đảm bảo cho công suất chế biến, công ty đầu tư máy lột dừa khoảng 500 trái/giờ. Việc đầu tư máy lột dừa nâng cao công suất sẽ giúp DN giải quyết vấn đề về thiếu hụt nguồn lao động cho DN và giảm chi phí thuê lao động. Hoạt động sản xuất từng bước được đầu tư khép kín từ khâu nhập nguyên liệu trái đến cho ra các thành phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng.
Việc đổi mới công nghệ, sản xuất khép kín, đa dạng sản phẩm để nâng cao năng lực cạnh tranh, hạ giá thành sản phẩm, xâm nhập các thị trường mới là mục tiêu mới của DN trong thời gian tới.
Công ty cổ phần Gò Đàng: Tạo bước ngoặt phát triển mới
Năm qua, Công ty cổ phần Gò Đàng đã tiên phong tạo đột phá trong lĩnh vực chế biến cá tra, đó là đầu tư xây dựng Công ty TNHH MTV Gò Đàng - An Hiệp (Khu công nghiệp An Hiệp) để chuyên sản xuất sản phẩm giá trị gia tăng từ cá tra. Đây cũng là nhà máy giá trị gia tăng cho con cá tra đầu tiên của Việt Nam, làm nên niềm tự hào cho ngành thủy sản.
Ông Nguyễn Văn Đạo - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Gò Đàng cho biết, năm đầu tiên hoạt động, doanh thu của nhà máy sản xuất giá trị gia tăng chiếm 10% trong hệ thống. Theo lộ trình, đến năm thứ 4, DN mới đạt mục tiêu 10 - 12 ngàn tấn/năm. Bước đầu nhận được tín hiệu tích cực của thị trường. Tin rằng năm 2018, công ty sẽ phấn đấu xây dựng và phát triển thị trường, tạo ổn định trong hoạt động sản xuất, kinh doanh ở lĩnh vực chế biến sản phẩm gia tăng từ con cá tra.
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu nông sản Hương Miền Tây Bến Tre: Đẩy mạnh xuất khẩu để nâng cao giá trị trái bưởi da xanh
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu nông sản Hương Miền Tây Bến Tre là DN được chuyển lên từ cơ sở kinh doanh bưởi da xanh Hương Miền Tây, vào năm 2017. Sản lượng bưởi phục vụ thị trường Tết năm 2018 ít hơn các năm trước từ 20 - 30%. Để chuẩn bị hàng Tết, Hương Miền Tây chuẩn bị khoảng 500 tấn, kể cả xuất khẩu.
Đầu xuân mới, ông Đàm Văn Hưng - Giám đốc công ty phấn khởi cho biết: “Năm 2018, DN chuyên xuất khẩu hàng nông sản, tạo đầu ra ổn định cho nông dân”. Nói về triển vọng của trái bưởi da xanh trong những năm tới, ông cho biết rất kỳ vọng vào sự phát triển bền vững lâu dài. Bưởi da xanh Bến Tre đứng vị trí số 1 trên thị trường trong nước và quốc tế. Việc Bến Tre sản xuất có quy trình để tạo sản phẩm tương đối ổn định sẽ giúp giữ vững thương hiệu trái bưởi da xanh Bến Tre. DN sẽ liên kết các tổ hợp tác, hợp tác xã để bao tiêu sản phẩm.
Ông Đàm Văn Hưng cho biết, năm 2018, DN mở rộng vùng bao tiêu sản phẩm cho các tổ hợp tác, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh. Việc phát triển nguồn nguyên liệu và thị trường xuất khẩu là song song. Những năm tới, giá cả trái bưởi da xanh và thị trường tiêu thụ vẫn ổn định.
Công ty TNHH xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu: Mong muốn tham gia chuỗi liên kết đúng thực chất
Đầu năm 2018, Công ty Chánh Thu sẽ hoàn thành nhà máy đóng gói (khoảng 3.000m2) tại Chợ Lách để phục vụ cho chế biến, đóng gói sản phẩm trái cây. Nhà máy có hệ thống cấp đông đa dạng sản phẩm, đáp ứng thị trường xuất khẩu. Tín hiệu vui cho trái nhãn Bình Đại ngay từ đầu năm 2018 là đã được công bố vùng trồng nhãn đầu tiên xuất khẩu sang Úc. Về trái xoài, DN cũng được chọn xuất khẩu sang Mỹ đầu tiên, lễ công bố tại Đồng Tháp. Hy vọng giữa năm 2018, DN sẽ có lô xuất khẩu đầu tiên.
Bà Ngô Tường Vy - Phó giám đốc công ty chia sẻ, lượng trái cây phục vụ Tết năm nay rất ít, không đủ cung ứng. DN đã phải từ chối nhiều đơn hàng lớn của đối tác. Mục tiêu hướng tới của DN là đa dạng sản phẩm, mở rộng vùng trồng để đưa sản phẩm sang thị trường Mỹ. Điều DN muốn là tạo một chuỗi liên kết hoàn hảo giữa nông dân với DN, DN với DN. Cụ thể, là DN xuất khẩu, Chánh Thu sẽ lựa chọn một số sản phẩm đủ chuẩn. Các phân loại còn lại cần được một số DN liên kết để đảm bảo tiêu thụ hết các sản phẩm sau khi phân loại cho nông dân. Do đó, việc thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác để phân loại sản phẩm theo hướng đa dạng sản phẩm đầu ra, đáp ứng nhu cầu của các DN là rất cần thiết.
Với nhà máy cấp đông, hiệu quả bước đầu giải quyết được nông sản tồn đọng trong nông dân. Năm 2018, DN dự kiến sẽ hỗ trợ nông dân kinh phí để tái chứng nhận các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Trước mắt là 3 chứng nhận VietGAP, 1 GlobalGAP. Chiến lược của công ty sẽ đầu tư phục vụ xuất khẩu và cung cấp cho thị trường trong nước ở phân khúc cao cấp để góp phần nâng cao giá trị hàng nông sản.

Phấn đấu gia nhập Câu lạc bộ ngàn tỷ đồng
“Mong rằng năm 2018, ngoài tăng doanh số để gia nhập Câu lạc bộ 1.000 tỷ đồng, các doanh nghiệp sẽ phấn đấu có giải pháp quản trị tốt, mở rộng quy mô, đặc biệt là giải quyết việc làm cho lao động, đóng góp vào ngân sách và các hoạt động xã hội nhiều hơn nữa” là lời nhắn nhủ của Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trong chuyến thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, dự án khởi nghiệp tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Tại các điểm đến, sau khi được thông tin về hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2017 và một số mục tiêu trọng tâm năm 2018, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã bày tỏ niềm phấn khởi, biểu dương những thành tích, đóng góp to lớn của các doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, cũng như đóng góp tích cực vào ngân sách địa phương. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao những phần quà ý nghĩa và lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo các công ty, thăm hỏi, chúc mừng đến tất cả anh em công nhân cùng gia đình trong mùa xuân mới.
Nhiên Luận

Cẩm Trúc
(baodongkhoi)

Các tin khác:
Họp mặt Doanh nhân - Doanh nghiệp đầu xuân Mậu Tuất năm 2018
Uzbekistan sắp gặp Việt Nam ở trận chung kết U23, hãy tìm hiểu ẩm thực của đất nước này có những món ngon gì đặc biệt?
Vốn đầu tư cầu Rạch Miễu 2 vẫn chờ Thủ tướng quyết
Việt Nam sẽ gặp Uzbekistan tại trận chung kết và đây là 7 điều ấn tượng nhiều bạn chưa biết về quốc gia này
Tôn vinh 07 nông dân Bến Tre xuất sắc năm 2017
Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Nỗi lo khi tiếp cận vốn vay ngân hàng
Thi đua “Doanh nghiệp Bến Tre hội nhập và phát triển”
Các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại Bến Tre
Giải pháp bền vững cho xuất khẩu nông sản vào thị trường Trung Quốc
Cần xây dựng cụm bến chỉ xơ dừa để hoạt động đi vào nền nếp
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.258.108
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun