Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Côn trùng gây thiệt hại trên cây dừa tại miền Nam Ấn Độ
07-02-2018

Nandakumar


Côn trùng hút nhựa cây từ lá, gây ra tổn hại trên cây trồng (Ảnh minh hoạ)
Nguồn ảnh: http://www.thehindu.com/news/national/kerala/whitefly-takes-a-toll-on-coconut-groves-across-south-india/article21040926.ece
Nguồn ảnh: https://www.google.com.vn/search?q=Whitefly&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ved=0ahUKEwiQxYz3na7YAhUTh7wKHQrdDpYQ_AUICigB&biw=1366&bih=662
Côn trùng lạ gây tàn lụi những trang trại dừa ở Kerala và các bang lân cận.
Aleurodicus rugioperculatus nhận được báo cáo lần đầu tiên ở Ấn Độ tại Palakkad và Pollachi vào tháng 7 năm 2016: Whitefly(*) đã lan rộng đến tất cả các vùng của bang, báo hiệu một mối đe dọa nghiêm trọng đối với các đồn điền trồng dừa. Các nhà khoa học thuộc Đại học Nông nghiệp Kerala đã báo cáo sự xuất hiện của một loại côn trùng (RSW) trên xoài và ổi cũng bị gây hại. Một con côn trùng nhỏ có chiều dài khoảng 2mm, đó là loài bươm bướm hút nhựa cây từ phía dưới lá, gây ra áp lực (tress) lên cây chủ do sự mất nước và chất dinh dưỡng. Honeydew (giọt mật) được bướm bài tiết thu hút kiến ​​và khuyến khích sự phát triển của nấm dẫn đến nấm mốc, ảnh hưởng đến hiệu quả quang hợp của cây trồng.
Cục Quản lý Côn trùng Nông nghiệp Quốc gia (The National Bureau of Agricultural Insect Resources -NBAIR) đã phân loại RSW là một loại sâu bệnh hại phá hoại, xâm lấn vào dừa ở Ấn Độ. Viện nghiên cứu cây trồng trung tâm (CPCRI), Kasaragod, đã ghi lại sự có mặt của RSW ở tất cả các huyện của Kerala và một phần của Tamil Nadu, Karnataka và Andhra Pradesh.
Giám đốc CPCRI, ông P.Chowdappa nói với tờ báo The Hindu rằng sự kiểm soát sinh học của côn trùng ký sinh đã được tìm thấy có hiệu quả chống lại RSW.
"Chúng tôi nhận thấy rằng hơn 70% số nấm mốc từ bướm đêm bị ký sinh trùng bởi loài ăn thịt tự nhiên Encarsia guadeloupae. Trên thực tế, sự xâm nhập của RSW đã giảm ở một số quận phía nam, nơi xảy ra sự tích tụ tự nhiên của ký sinh trùng. Chúng ta đang cố gắng nhân rộng các loài ăn thịt".
Một loài bọ cánh cứng khác, Leiochrini nilgirianus, đã được tìm thấy có hiệu quả trong việc quét dọn những nấm mốc trên cây bị nhiễm bệnh.
Tiến sĩ Chowdappa ủng hộ một chiến dịch nhạy cảm thích ứng tập trung vào các phương pháp kiểm soát sinh học thay vì dùng thuốc trừ sâu hóa học. "Khuyến khích sự tồn tại thích hợp của E. guadeloupae và bảo tồn môi trường sống của L. nilgirianus rất quan trọng để chế ngự sinh học có hiệu quả đối với loài bướm này".
CPCRI đang triệu tập một cuộc họp của các ủy viên nông nghiệp, các hiệu trưởng của các trường đại học nông nghiệp và các quan chức cấp cao của Bộ Nông nghiệp từ các bang có trồng dừa thuộc miền Nam Ấn Độ vào ngày 6 tháng 12 để thảo luận chiến lược quản lý đối với mối đe dọa của loài bướm này.

CHÚ THÍCH
(*) Whiteflies (Bướm trắng -Từ chuyên môn ở Việt Nam gọi là bướm đêm vì chúng xuất hiện vào ban đêm) là loài Hemipterans nhỏ thường ăn ở dưới lá cây. Chúng thuộc họ Aleyrodidae, họ duy nhất trong họ Aleyrodoidea. 

Các tin khác:
Thạch Dừa Minh Châu tiếp tục tự hào đạt chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao 2017
Công ty TNHH Vĩnh Tiến đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao 2018
10 dự án tranh tài tại chung kết thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2017
Trung tâm dừa Đồng Gò: Đầu tư hơn 125 tỷ đồng cho giai đoạn 2017 - 2025
Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu khu vực ĐBSCL” và “ Doanh nhân năng động sáng tạo khu vực ĐBSCL” năm 2017
Sữa dừa sẽ là xu hướng mới của thị trường sữa
Lý do người tiêu dùng Việt ưa chuộng các sản phẩm từ dừa
Sau khi bỏ ngàn tỷ mua công ty đường, Vinamilk tiếp tục "shopping" thêm 1 công ty dừa ở Bến Tre
Dừa Bến Tre – Điểm sáng của bức tranh nông sản Việt trên trường quốc tế
Khởi nghiệp với xơ dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.036.644
Online: 25
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun