Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hợp tác chiến lược giữa Bến Tre và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
31-01-2018

Nhất Duy - Văn phòng Tỉnh ủy Bến Tre

Hợp tác chiến lược giữa Bến Tre và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Ký kết thỏa thuận họp tác giữa UBND tỉnh và Quỹ SVF
về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre.
 
Hợp tác chiến lược giữa Bến Tre và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Tọa đàm “Tư duy khởi nghiệp và tiếp cận các nguồn quỹ đầu tư” vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức tại Hội trường Trường PTTH Chuyên Bến Tre. Tham dự buổi tọa đàm có ông Phạm Duy Hiếu, Giám đốc Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam; ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Bến Tre; ông Phạm Văn Đạt, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Trà Vinh, các chuyên gia, đại biểu khách mời và hơn 300 lượt học sinh, sinh viên của các trường Cao đẳng, Phổ thông trên địa bàn tỉnh tham dự.
Phong trào Đồng Khởi ở Bến Tre đã đi vào lịch sử truyền thống cách mạng Việt Nam, được xem là một sự kiện lịch sử trọng đại, cột mốc quan trọng trong sự phát triển của tỉnh, tuy nhiên sau hơn 40 năm từ ngày đất nước được độc lập, đời sống người dân Bến Tre vẫn còn nhiều khó khăn, việc tiếp nhận các nguồn hỗ trợ là nhu yếu phẩm không giải quyết rốt ráo được vấn đề sinh kế, không tạo được đột phá về phát triển kinh tế-xã hội. Tỉnh ủy đã nhận định, để ổn định sinh kế thì người dân phải khởi nghiệp thoát nghèo và làm giàu, sự phồn thịnh của địa phương chỉ có thể có được từ hoạt động kinh tế, trong đó doanh nghiệp là trụ cột chính của sự phát triển. Từ đó, để khơi dậy tinh thần đồng khởi trong phát triển kinh tế và xây dựng quê hương trong thời kỳ mới, Tỉnh ủy đã ban hành Chương trình số 10-CTr/TU về Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre. Sau gần hai năm triển khai, chương trình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; đặt biệt là công tác truyền thông được đẩy mạnh, các chính sách liên quan đến khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp được ban hành, hoạt dộng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác triển khai và thực hiện chương trình vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế; trong đó, khó khăn lớn nhất là chưa tiếp cận được các nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp có qui mô lớn, chưa có sự liên kết chặt chẽ với những nhà tư vấn, nhà đầu tư vào các chương trình, dự án khả thi.
Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) là một là một quỹ xã hội hóa và không vì mục tiêu lợi nhuận hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam (đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao). Với giá trị cốt lõi là “Kết nối - Nuôi dưỡng - Chắp cánh”, SVF hướng tới hỗ trợ những dự án có ý tưởng tốt bằng cách phát triển năng lực lãnh đạo đối với đội ngũ sáng lập, tư vấn về công nghệ, hoàn thiện kỹ năng quản lý, kết nối đầu tư, thương mại hóa sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế. Ngoài ra, SVF còn hỗ trợ xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại nhiều địa phương, các trường đại học, các vườn ươm và không gian sáng tạo chung... hướng đến những ước mơ Việt Nam trở thành thành công toàn cầu.
Nằm trong chuỗi các sự kiện của buổi tọa đàm là phần trưng bày các sản phẩm sáng tạo và khởi nghiệp của tỉnh Bến Tre đã đạt giải cao tại các cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của tỉnh, khu vực và toàn quốc. Các sản phẩm được trưng bày rất đa dạng từ thức ăn thủy sản từ bã mía, nón kết từ chỉ sơ dừa, cánh tay robot,... đã thu hút nhiều sự quan tâm của người xem. Hoạt động trưng bày đã góp phần xúc tiến đầu tư, hợp tác liên kết và chia sẽ kinh nghiệm để hoàn thiện sản phẩm. Tham gia thuyết trình tại tọa đàm, ông Phạm Duy Hiếu, Giám đốc Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã khuyến khích các bạn trẻ cần nghĩ mới và có cách làm mới sáng tạo hơn trong định hướng tương lai và khởi nghiệp. Ông Phạm Duy Hiếu cũng cam kết, Quỹ SVF sẽ luôn đồng hành cùng chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp của tỉnh Bến Tre, luôn tìm kiếm những nhà đầu tư lớn, đủ tầm, đủ mạnh để sẵn sàng hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp của tỉnh.
Các sản phẩm được trưng bày tại buổi tọa đàm:
(1) Gạch gáo dừa ốp tường;
(2) Bột bã mía nuôi thủy sản
(3) Mô hình cánh tay robot

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Võ Thành Hạo-Bí thư Tỉnh ủy trân trọng sự quan tâm của Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tại Bến Tre và đánh giá cao vai trò của SVF đối với chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp của tỉnh; đồng thời, nhận định SVF sẽ là một thành tố quan trọng trong việc thiết lập hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh nhà, là một con kênh khai thông và kết nối cộng đồng khởi nghiệp Bến Tre vào dòng chảy khởi nghiệp của cả nước. Ông Võ Thành Hạo cũng chia sẽ, các thế hệ tiền bối và lớp lãnh đạo hiện nay đang tạo lập những điều kiện tốt nhất để hun đút cho thế hệ các em học sinh, sinh viên được phát triển, sải rộng cánh giữa bầu trời khởi nghiệp và lập nghiệp với sự giúp đỡ của các nhà đầu tư “đại bàng” dày dạn kinh nghiệm, tương lai của tỉnh nhà là nhờ vào sự sáng tạo và phát triển của thế hệ các bạn trẻ hôm nay.
Kết thúc buổi tọa đàm, Ông Trương Duy Hải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh và ông Phạm Duy Hiếu, Giám đốc Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai bên trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh Bến Tre hướng tới nâng cao chất lượng các dự án khởi nghiệp và số lượng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thành công Chương tình Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre trong thời gian tới.
(dost-bentre.gov.vn)

Các tin khác:
Câu chuyện về tư duy khởi nghiệp
Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo: Đối thoại với nông dân huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc
Mỏ Cày Bắc: “Chuyến xe” khởi nghiệp
Bến Tre - Hướng đến xây dựng “địa phương khởi nghiệp” trên bản đồ khởi nghiệp quốc gia
Cuộc thi “Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2017”: 2 đội Bến Tre vào vòng chung kết
Năm 2018 sẽ tập trung cho khởi nghiệp sáng tạo
Những cơ hội và thách thức cho khởi nghiệp
Nhóm giải pháp đề xuất cho khởi nghiệp thành công
Hoạt động hỗ trợ tài chính đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh Bến Tre
Người khởi nghiệp cần có tầm nhìn xa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.809.383
Online: 54
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun