Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Uzbekistan sắp gặp Việt Nam ở trận chung kết U23, hãy tìm hiểu ẩm thực của đất nước này có những món ngon gì đặc biệt?
26-01-2018

ĐOAN TRANG / THEO TRÍ THỨC TRẺ

Uzbekistan sắp gặp Việt Nam ở trận chung kết U23, hãy tìm hiểu ẩm thực của đất nước này có những món ngon gì đặc biệt?

 
Tìm hiểu văn hóa ẩm thực cũng là cách để biết thêm thông tin về các nước đối thủ bạn nhé.
Cộng hòa Uzbekistan nằm ở trung tâm Trung Á không chỉ được biết đến với các đền đài lăng tẩm mà còn nổi tiếng với những món ẩm thực truyền thống lâu đời đặc sắc và độ ngon luôn được nhiều người công nhận. Cùng tìm hiểu xem những món ngon nào đã góp phần làm nên nét ẩm thực độc đáo của Uzbekistan bạn nhé.
Súp Lagman
Mang một chút ảnh hưởng của ẩm thực mì Trung Á, súp Lagman của Uzbekistan với nước dùng hương vị thịt cừu kèm mì sợi thủ công và một ít rau cải. Súp Lagman cay nồng ngoài loại có nước dùng thì còn có thêm phiên bản ăn khô không nước.
 
Salad cà tím (Bademjan)
Trong những bữa ăn truyền thống ở Uzbekistan thì bữa ăn thường bắt đầu với một số món khai vị salad và salad cà tím này là một trong số đó. Cà tím được cắt khoanh nấu kèm củ cải đường, ớt chuông và rau mùi tây rắc bên trên để trang trí.
 
Súp Chuchvara
Bát súp đầy ụ những chiếc sủi cảo nhỏ được đun sôi trong nước muối hoặc nước dùng thịt. Món này được ăn kèm với suzma - một loại sữa chua ở Uzbekistan. Ngoài ra, còn có thêm các gia vị như tiêu đen, hành tây, cà chua và kem chua.
 
Wedding Pilaf
Một hỗn hợp thú vị của cơm, các miếng thịt, cà rốt, củ hành và nho khô. Đặc biệt, trên cùng còn được đặt thêm một củ tỏi nướng vàng thơm phức. Món này do đặc điểm là dễ nấu nên thường được phục vụ trong các dịp đặc biệt, điển hình là đám cưới ở Uzbekistan.
 
Salad Tashkent
Được đặt tên theo tên của thủ đô, món salad này làm từ lưỡi bò, củ cải đường và rau xanh tươi. Sau đó, một lớp sữa chua đặc biệt được phủ lên trên rồi thêm một lớp hành tây rán vàng giòn rụm.
 
Manty
Manty là một loại sủi cảo hấp được rắc thêm rau thì là và ăn kèm kem chua. Phần nhân có thể là đa dạng các loại thịt, gia vị và rau củ mà không có quy luật nào nên chỉ khi cắn Manty trong miệng thì bạn mới biết được mình đang ăn loại nhân gì.
 
Samsa
Bánh có dạng hình tam giác bao gồm phần vỏ và nhân. Phần vỏ được làm từ bột như bột bánh mì, phần nhân có thể đa dạng nhiều nguyên liệu như thịt cừu, thảo mộc và các gia vị truyền thống. Bánh được cho vào lò nướng tạo một màu vàng bóng hấp dẫn cũng như tạo độ giòn cần thiết cho vỏ bánh để bánh ngon hơn khi thưởng thức.
 
Salad Achichuk
Ẩm thực Uzbekistan không có nhiều món dành cho người ăn chay nhưng món này là ngoại lệ. Salad Achichuk được làm bằng cà chua thái mỏng, hành tây kèm gia vị đặc biệt mang lại hương vị nhẹ nhàng nhưng không kém phần đặc trưng và đặc sắc riêng.
 
Naryn
 Naryn là một trong những món ăn ưa thích của người phương Đông. Món ăn này được chế biến từ mì sợi thủ công, thịt kèm theo hành tây thái nhỏ và tiêu đen. Nếu là món Naryn truyền thống thì phần thịt sẽ được làm từ thịt ngựa.   
 
Shurpa
Súp được làm từ thịt mỡ (thường là thịt cừu) và rau quả tươi như cà chua, cà rốt và hành tây cắt lát. Món Shurpa này có hai phiên bản: Kaytnama (làm từ thịt tươi) và Kovurma (làm từ thịt chiên). 
 
DimlamaDimlama
 là một món thịt hầm với các nguyên liệu như thịt, khoai tây, hành, rau và đôi khi còn sử dụng vài loại quả. Tất nhiên, để làm nên món Dimlama chất lượng thì không thể thiếu gia vị và một ít rau thì là.   
 
Kebab (Shaslik)
Các miếng thịt cừu, thịt gà hoặc lyulya (một hỗn hợp của thịt cừu và gia vị) được phục vụ trên những xiên que bằng thép. Ngoài ra, còn có nhiều lát hành tây tươi được phủ lên trên. Món này thường được phục vụ với Adjika, một loại nước sốt màu đỏ tươi, cay được làm từ ớt.   
Nguồn: Buzzfeed

Các tin khác:
Vốn đầu tư cầu Rạch Miễu 2 vẫn chờ Thủ tướng quyết
Việt Nam sẽ gặp Uzbekistan tại trận chung kết và đây là 7 điều ấn tượng nhiều bạn chưa biết về quốc gia này
Tôn vinh 07 nông dân Bến Tre xuất sắc năm 2017
Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Nỗi lo khi tiếp cận vốn vay ngân hàng
Thi đua “Doanh nghiệp Bến Tre hội nhập và phát triển”
Các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại Bến Tre
Giải pháp bền vững cho xuất khẩu nông sản vào thị trường Trung Quốc
Cần xây dựng cụm bến chỉ xơ dừa để hoạt động đi vào nền nếp
Hỗ trợ đầu tư phát triển cây dừa
Nguồn lực và cơ chế liên kết vùng
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 12.758.416
Online: 66
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun