Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
8/3 sẽ ký hiệp định TPP mới, 11 nước còn lại đã vượt qua những trở ngại gì?
24-01-2018

Dù không có Mỹ, nó vẫn tạo thành 1 khối thương mại đầy hấp dẫn với thị trường rộng lớn khoảng 500 triệu dân và tổng GDP đạt 10.000 tỷ USD.

8/3 sẽ ký hiệp định TPP mới, 11 nước còn lại đã vượt qua những trở ngại gì?

 
Như vậy là chính xác 1 năm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt bút ký sắc lệnh rút Mỹ ra khỏi hiệp định tự do thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, 11 nước còn lại – trong đó có Việt Nam – vừa đạt được 1 thắng lợi lớn khi hoàn tất đàm phán để tiến đến 1 phiên bản mới không có Mỹ sau khi kết thúc 2 ngày đàm phán tại Tokyo vào chiều nay (23/1).
Theo kênh truyền hình Nhật NHK, hiệp định mới sẽ có tên gọi CPTPP, sẽ được ký kết vào ngày 8/3 tới tại Chile.
Sau khi có hiệu lực, hiệp định sẽ giúp giảm đáng kể các loại thuế trên nhiều loại hàng hóa. Và dù không có Mỹ, nó vẫn tạo thành 1 khối thương mại đầy hấp dẫn với thị trường rộng lớn khoảng 500 triệu dân và tổng GDP đạt 10.000 tỷ USD.
CPTPP được xây dựng trên cơ sở TPP. Trong cuộc họp tháng 11 năm ngoái tại Đà Nẵng, các nhà đàm phán đã đồng ý "đóng băng" 20 điều khoản của hiệp định ban đầu, hầu hết là về quyền sở hữu trí tuệ. Theo NHK, sau cuộc họp vừa qua các quan chức cấp cao đã đồng ý đóng băng thêm 2 điều khoản nữa, liên quan đến việc cấm đối xử đặc biệt với doanh nghiệp nhà nước như Malaysia đã yêu cầu.
Năm ngoái ở Đà Nẵng, trong các cuộc đàm phán bên lề APEC, Canada đã trở thành "chướng ngại vật" lớn nhất khiến CPTPP gặp trở ngại. Nước này muốn bảo hộ mạnh hơn các ngành liên quan đến văn hóa như điện ảnh, truyền hình và âm nhạc, đồng thời cũng không hài lòng với quy tắc về xuất xứ đối với xe hơi. Tuy nhiên các trở ngại đã được xóa bỏ sau cuộc họp ở Tokyo.
Thông cáo từ Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết đại diện các nước đã chốt lại danh sách các điều khoản sẽ bị đóng băng và hoàn thành quá trình xác thực thỏa thuận về mặt pháp lý. "Kết quả này tái khẳng định các nước tham gia CPTPP đồng lòng cam kết hướng tới tự do thương mại và hội nhập trong khu vực".
Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi thì cho rằng CPTPP sẽ "là cỗ máy chống lại chủ nghĩa bảo hộ" đang nổi lên khắp nơi trên thế giới.
Thu Hương
Theo Trí thức trẻ/Strait Times, Reuters
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.306.276
Online: 41
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun