Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Vốn đầu tư cầu Rạch Miễu 2 vẫn chờ Thủ tướng quyết
24-01-2018

Trung Chánh

Vốn đầu tư cầu Rạch Miễu 2 vẫn chờ Thủ tướng quyết

Vốn đầu tư cầu Rạch Miễu 2 vẫn chờ Thủ tướng quyết định.
Trong ảnh là cầu Rạch Miễu hiện hữu. Ảnh: Trung Chánh
 
(TBKTSG Online) – Tại cuộc họp về phương án đầu tư cầu Rạch Miễu 2 diễn ra ở Hà Nội vào chiều hôm nay, 24-1, Thủ tướng Chính phủ vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về nguồn vốn thực hiện, dù trước đó tỉnh Bến Tre đã có đề xuất Chính phủ nghiên cứu tìm các nguồn vốn vay ưu đãi.
Trao đổi với TBKTSG Online qua điện thoại sau cuộc họp nêu trên, ông Trịnh Trường Hải của Phòng điều hành dự án 2 thuộc Ban quản lý dự án 7 (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, tinh thần của cuộc họp là báo cáo Thủ tướng về phương án đầu tư dự án cầu Rạch Miễu 2 theo hình thức hợp đồng BOT (xây dựng- kinh doanh- chuyển giao). "Nhưng, phương án này có xung đột lợi ích của nhà đầu tư nên cần nghiên cứu thêm", ông nói.
Theo ông, Thủ tướng chỉ đạo đầu tư theo hình thức xã hội hóa. “Nhưng, bây giờ chúng tôi phân tích xã hội hóa cũng có tồn tại này, tồn tại kia, nó vướng. BOT bây giờ nó đang không khả thi mà”, ông nói và cho rằng có thể đi theo hướng dùng vốn ODA vì nó có thể triển khai nhanh hơn. “Nhưng, Thủ tướng chỉ đạo như thế, thì cũng cần phải phân tích sâu hơn để báo cáo cụ thể”, ông cho biết.
“Như vậy, vẫn chưa có quyết định sử dụng nguồn vốn nào để đầu tư?”, trả lời câu hỏi này của TBKTSG Online, ông Hải cho biết, báo cáo để Thủ tướng nghiên cứu, đưa ra quyết định, chứ ngay cả Bộ Giao thông vận tải cũng không đủ tầm để quyết định được.
Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng đã gửi công văn số 5015/UBND-TCĐT đến Thủ tướng Chính phủ về việc tìm nguồn vốn để triển khai xây dựng dự án cầu Rạch Miễu 2.
Theo đó, địa phương này cùng Ban quản lý dự án 7 đã làm việc với Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu (đơn vị đang thực hiện dự án mở rộng 4 đoạn tuyến trên quốc lộ 60) để tìm phương án đầu tư cầu Rạch Miễu 2, nhưng do chi phí đầu tư lớn, dẫn đến thời gian hoàn vốn kéo dài nên nhà đầu tư đã từ chối thực hiện. “Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã chủ động làm việc với một số nhà đầu tư khác để kêu gọi đầu tư (dự án cầu Rạch Miễu 2) nhưng đều bị từ chối”, công văn của UBND tỉnh Bến Tre viết.
Tỉnh Bến Tre cũng dẫn nghiên cứu tiền khả thi dự án cầu Rạch Miễu 2 của công ty tư vấn Dasan Consultants (Hàn Quốc) cho thấy việc xây dựng dự án nêu trên bằng hình thức xã hội hóa không có tính khả thi cao vì dự án nâng cấp, mở rộng và xây dựng 4 đoạn tuyến trên quốc lộ 60 cũng đang được đầu tư theo hình thức BOT.
Trong khi đó, với bối cảnh nguồn vốn đầu tư công khó khăn như hiện nay, UBND tỉnh Bến Tre đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét tìm nguồn vốn đầu tư dự án cầu Rạch Miễu 2 từ vốn vay ưu đãi. Công văn số 5015 nói trên không cho biết tổng nguồn vốn đầu tư của dự án, nhưng theo nghiên cứu tiền khả thi, cây cầu nối tỉnh Tiền Giang và Bến Tre này cần hơn 4.400 tỉ đồng.
Liên quan dự án này, trên cơ sở nghiên cứu tiền khả thi dự án cầu Rạch Miễu 2 của Dasan Consultants, Ban quản lý dự án 7 cũng đã có báo cáo với Bộ Giao thông vận tải về 4 vị trí tuyến dự kiến, trong đó, tuyến số 1 được đề xuất lựa chọn.
Theo đó, tuyến này nằm cách cầu Rạch Miễu hiện hữu 3,8 km về phía thượng lưu; chiều dài cây cầu thứ hai ngắn hơn chiều dài cầu Rạch Miễu hiện hữu; phần cầu được thiết kế 4 làn xe.
Ngoài ra, báo cáo cũng cho rằng, với việc lựa chọn tuyến số 1 để xây dựng cầu Rạch Miễu 2 sẽ không cần thiết tạo đường tránh trong quá trình thi công tuyến này; không cần xem xét yếu tố tác động dòng chảy sông do nằm xa cầu Rạch Miễu hiện hữu; kết nối thuận tiện với cao tốc TPHCM - Trung Lương.
Mời xem thêm:

Các tin khác:
Việt Nam sẽ gặp Uzbekistan tại trận chung kết và đây là 7 điều ấn tượng nhiều bạn chưa biết về quốc gia này
Tôn vinh 07 nông dân Bến Tre xuất sắc năm 2017
Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Nỗi lo khi tiếp cận vốn vay ngân hàng
Thi đua “Doanh nghiệp Bến Tre hội nhập và phát triển”
Các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại Bến Tre
Giải pháp bền vững cho xuất khẩu nông sản vào thị trường Trung Quốc
Cần xây dựng cụm bến chỉ xơ dừa để hoạt động đi vào nền nếp
Hỗ trợ đầu tư phát triển cây dừa
Nguồn lực và cơ chế liên kết vùng
Mê Kông Connect 2017 - Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.036.478
Online: 40
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun