Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Câu chuyện về tư duy khởi nghiệp
22-01-2018

Bàn tròn khởi nghiệp

Câu chuyện về tư duy khởi nghiệp

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo (giữa, hàng thứ nhất)
trao đổi với đại biểu về câu chuyện tư duy khởi nghiệp.
 
Tâm sự với khoảng 200 học sinh, sinh viên (HS, SV) về câu chuyện tư duy khởi nghiệp, tại Trường THPT Chuyên Bến Tre vào trung tuần tháng 1-2018, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo nói: “Tôi rất đau lòng vì sau hơn 40 năm giải phóng mà quê hương mình vẫn còn nhiều người nghèo, cuộc sống lẩn quẩn trong vòng khó khăn”. Bí thư Tỉnh ủy đã động viên, khuyến khích HS, SV là thế hệ kế thừa cần tư duy khởi nghiệp, vươn ra biển lớn; phát huy tinh thần Đồng khởi năm xưa, đưa tỉnh tránh xa tụt hậu, phát triển kinh tế, vươn lên giàu có. 
Kỳ vọng vào thế hệ trẻ
Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo bày tỏ: “Từ cuộc Đồng khởi đến nay đã 58 năm nhưng Bến Tre vẫn còn nhiều người nghèo, nhà nghèo. Điều tôi trăn trở nhất khi nhìn thấy nhà tài trợ đến tặng từng phần quà, trong đó gồm: gạo, nước mắm, nước tương, bột ngọt cho người nghèo. Những phần quà này mang tính tạm thời cho người dân trong cuộc sống chứ không giúp thoát nghèo. Tôi tự hỏi tại sao chúng ta cứ để cho người dân nghèo mãi như thế? Tại sao chúng ta không phải là người đi cho mà vẫn còn là người đi xin?”.
“Truyền thống của Bến Tre, chỉ có 162 đảng viên làm nên một cuộc Đồng khởi để tự giải phóng thoát khỏi nô lệ kiềm kẹp. Tại sao đến thời điểm này, với hơn 53 ngàn đảng viên, với 1,3 triệu dân mà chúng ta cứ cam chịu cảnh xếp hàng để nhận quà cứu trợ. Vì vậy, tôi nghĩ cần phải làm cho người Bến Tre có một công việc để có thể sống được, khá lên được. Và đến lúc nào đó, người dân Bến Tre có thể đi cho người khác chứ không phải xin của người khác” - Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo tâm huyết.
Ông Đặng Đức Thành - Phó chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp tỉnh, Chủ tịch Quỹ đầu tư và khởi nghiệp (KN) tỉnh cho rằng, Bến Tre muốn khá lên được thì từ 2,5 ngàn doanh nghiệp (DN) phải phát triển lên 10 ngàn DN. Muốn vậy phải KN, thành lập DN, xây dựng một hệ thống DN đông hơn, lớn mạnh hơn. Với tinh thần đó, Tỉnh ủy đã cùng với các chuyên gia xây dựng hệ sinh thái KN, Hội đồng Tư vấn KN, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và KN, Quỹ đầu tư và KN… tạo ra mảnh vườn mà ở đó những hạt giống đã, sẽ được ươm mầm từ các bạn sinh viên. Hiện có một số hạt giống đã mọc lên thành cây và cho trái ban đầu.
Bí thư Tỉnh ủy mong muốn: Trong một vài năm nữa, Bến Tre sẽ không còn trường hợp đứng xếp hàng để nhận quà. Để làm được điều này, tôi kỳ vọng thế hệ trẻ hôm nay, hiện còn là HS, SV, các bạn phải trang bị cho mình hành trang kiến thức, tư duy, bản lĩnh, sự kiên trì, không chùn bước trước khó khăn, chấp nhận thất bại để đi đến thành công. Nếu cứ đi bằng đôi chân và tư duy bằng cái đầu của người khác thì các bạn sẽ không thành công.
Công thức khởi nghiệp
Trả lời câu hỏi của HS, SV tại buổi tọa đàm “Tư duy KN và tiếp cận các quỹ đầu tư”, ông Phạm Duy Hiếu - Giám đốc Quỹ KN DN khoa học và công nghệ Việt Nam cho rằng, công thức KN cho HS, SV là: “KN phải được bắt đầu từ ý nghĩ tốt đẹp, ý nghĩ giải quyết vấn đề của xã hội. Hãy chú tâm dành thời gian cho việc KN. Người KN hãy kiên trì và phải am hiểu tiến trình. KN bất cứ vấn đề gì sẽ không thể thành công nếu không nắm vững các bước này”.
Ông Đặng Đức Thành khẳng định: “Để KN thành công phải bắt đầu từ học. Thực tế cho thấy, nếu 10 người KN thì chỉ có 8 - 9 người thành công và phải mười, hai mươi năm sau mới thật sự được đánh giá là thành công. Một số trường cũng đã nghiên cứu và cho ra 24 bước để KN. Thời gian để học hết các bước này là 3 năm. Kết quả cho thấy, những ai đã nắm vững điều này thì tỷ lệ thành công cao hơn so với KN bình thường. Khi chúng ta chọn KN, việc đầu tiên là học cách, học kỹ năng KN; phải học từ ghế nhà trường”.
 
Các em học sinh, sinh viên tham quan sản phẩm khởi nghiệp trưng bày tại buổi tọa đàm.
 
“KN cần có kế hoạch rõ ràng và tìm nhà đầu tư cho nó. Khoảng cách từ người KN đến nhà đầu tư là rất xa. Yêu cầu của nhà đầu tư cho KN là rất khắt khe. Trong khi, người KN chỉ có những thông số rất đơn giản. Chính vì vậy, bước đầu, người KN nên tiếp cận dần, nắm bắt các cách thức để tiếp cận nhà đầu tư”, ông Nguyễn Thiện Đức - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý quỹ đầu tư KN sáng tạo Việt Nam chia sẻ.
Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cho rằng: Con đường KN, hệ sinh thái KN đã có nhưng chỉ dừng lại ở tỉnh. Muốn KN thành công phải hòa nhập vào KN quốc gia. Tất cả sự chuẩn bị của tỉnh trong thời gian qua là để người KN có thể bơi ra dòng sông lớn để thành công. Các bạn hãy chuẩn bị để có thể sải cánh bay ra bầu trời rộng lớn. Hy vọng các bạn trẻ - những hạt giống KN nảy mầm trên mảnh đất tốt mà những người làm vườn đã sẵn sàng chăm sóc cho mầm xanh phát triển và có thật nhiều quả ngọt. Đó là những DN, những nhà đầu tư trên tất cả các lĩnh vực trong tương lai. Thế hệ của các bạn là thế hệ không còn trường hợp phải nhận quà từ người khác.

Quỹ KN DN khoa học và công nghệ Việt Nam và UBND tỉnh đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động hỗ trợ thực hiện chương trình Đồng khởi KN tỉnh trong thời gian tới. Theo đó, quỹ sẽ tập trung hỗ trợ tỉnh triển khai các hoạt động như tiếp nhận hỗ trợ các dự án đã được thẩm định bao gồm kết nối, chia sẻ, hỗ trợ về nguồn vốn, nâng cao năng lực về quản lý điều hành sản xuất công nghệ và phát triển thị trường, hỗ trợ hoạt động đầu tư DN tỉnh, hỗ trợ hoạt động truyền thông và KN doanh nhân…

Bài, ảnh: Cẩm Trúc
(baodongkhoi)

Các tin khác:
Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo: Đối thoại với nông dân huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc
Mỏ Cày Bắc: “Chuyến xe” khởi nghiệp
Bến Tre - Hướng đến xây dựng “địa phương khởi nghiệp” trên bản đồ khởi nghiệp quốc gia
Cuộc thi “Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2017”: 2 đội Bến Tre vào vòng chung kết
Năm 2018 sẽ tập trung cho khởi nghiệp sáng tạo
Những cơ hội và thách thức cho khởi nghiệp
Nhóm giải pháp đề xuất cho khởi nghiệp thành công
Hoạt động hỗ trợ tài chính đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh Bến Tre
Người khởi nghiệp cần có tầm nhìn xa
Sáng tạo từ những tách cà phê
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.036.501
Online: 45
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun