Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Fiji: Công ty cổ phần dầu dừa Fijian định hướng thị trường mới thông qua PTI
15-01-2018

PTI - Pacific Trade Invest (Tổ chức Đầu tư Thương mại Thái Bình Dương)


Pacific Trade Invest - PTI (Tổ chức Đầu tư Thương mại Thái Bình Dương) đã giúp một số công ty ở Thái Bình Dương đẩy mạnh mở cửa ra thị trường quốc tế. Chỉ trong hơn 2 năm, Công ty TNHH Chế biến dừa Tavulomo của Fiji đã chuyển từ Triển lãm thực phẩm của Auckland sang Hội chợ thực phẩm ANUGA của Châu Âu. Đó là sự tiến bộ phi thường của chủ sở hữu Chris Wyllie và Rusila Vere, người đã bắt đầu với các thị trường cuối tuần của New Zealand như Matakana và Otara.
Trở lại vào năm 2015, cặp vợ chồng này đã xây dựng một nhà máy dầu dừa ở Tavulomo với sự đồng ý của ông bà Vere và các trưởng thôn. Sau đó, họ mở các khoá tập huấn cho người dân địa phương để xử lý dầu dừa. Họ tìm thấy những nhà cung cấp dừa tốt và chỉ chọn những quả dừa chất lượng tốt nhất. Họ cũng thành công trong việc chống lại cơn bão lốc Cyclone Winston đã phá huỷ các khu vực Fiji gần đó mà không suy giảm. Tuy nhiên, họ đã không hoàn toàn tránh được những ảnh hưởng, theo như cô Vere kể lại đêm cô và mẹ cô trú ẩn dưới sàn của trường học địa phương để thoát khỏi cơn bão.
Pacific Periscope đã theo dõi sự tăng trưởng và phát triển của Tavulomo từ lần đầu tiên tham dự tại các thị trường New Zealand vào thứ bảy hàng tuần tại địa phương thông qua các Hội chợ Thực phẩm Quốc tế lớn nhất châu Âu và Triển lãm Thực phẩm New Zealand.  Pacific Periscope đã nói chuyện với ông Wyllie về việc tham dự Triển lãm Thực phẩm trong các đoàn do PTI tổ chức đã giúp phát triển kinh doanh của.
Chương trình Hội thảo PTI NZ về thị trường cung cấp cách tiếp cận có cấu trúc để hiểu và xâm nhập vào thị trường New Zealand. PTI NZ làm việc với các Cơ quan Phát triển Kinh tế (EDAs) tại các quốc gia Đảo Thái Bình Dương để xác định các nhà xuất khẩu tiềm năng và tổ chức hội thảo trong nước. Khi các nhà xuất khẩu tiềm năng hoàn thành khóa học, PTI NZ mời họ chuyển sang bước tiếp theo của chương trình và tham dự lễ hội Pasifika của Auckland. Các văn phòng PTI khác cũng có thể giúp các công ty tiếp cận thị trường quốc tế với chi phí rất cao.
Vào năm 2015, ông Wyllie đã tham dự các chương trình Thực phẩm Auckland khác nhau khi khách truy cập có được thông tin thị trường có giá trị. Một bước ngoặt lớn cho Tavulomo đến khi ông Wyllie được tham dự ANUGA 2015 tại Cologne, do Cố vấn Khuyến mại của PTI Europe Robyn Ekstrom mời. ANUGA là một trong những hội chợ thực phẩm lớn nhất Châu Âu với 165.000 khách tham quan và 7.400 nhà triển lãm. Kinh nghiệm cho ông Wyllie là thú vị nhưng cũng có một chút áp lực. Nhưng những mối quan hệ quan trọng đã thu được những kết quả rất tốt như hiện nay.
Ông Wyllie sau đó đã được mời tham dự SIAL Paris vào tháng 10 năm 2016, một sự kiện toàn cầu dành cho các chuyên gia dịch vụ thực phẩm với hơn 7000 công ty từ hơn 100 quốc gia.
Năm nay, Pacific Trade Invest New Zealand đã mời Tavulomo Coconut Processing tham dự Festival Pasifika của Auckland trong khuôn khổ chương trình Path to Market (Đến với Thị trường) của 25 công ty trên đảo Thái Bình Dương. Họ là một trong ba công ty Fijian trong phái đoàn.
PTI NZ sau đó mời họ quay lại Hội chợ Thực phẩm Auckland vào tháng 7. Ông Wyllie đã sẵn sàng trở lại Hội chợ Thực phẩm ANUGA 2017 - một trong những Hội chợ Thực phẩm lớn nhất ở Châu Âu - khi ông bị viêm ruột thừa. Ông đã gửi các sản phẩm đến PTI Châu Âu để triển lãm.
Theo tất cả các báo cáo, My Wyllie rất kiên trì và sáng tạo, nhanh chóng thu hút các ý tưởng mới. Mặc dù không phải từ nền thực phẩm, ông Wyllie nói ông không sợ thử cái gì mới. Nhận ra nhu cầu về dầu dừa đang ổn định, ông bắt đầu thử nghiệm nước dừa và bảo đảm cho người mua thường xuyên. Ông cũng đã bắt đầu thử nghiệm các sản phẩm mới như sữa dừa - bánh dừa khô tráng với hương vị khác nhau. Các sản phẩm đã tạo ấn tượng bất ngờ và thu hút sự chú ý của giới truyền thông từ Herald New Zealand và đặc biệt trên các kênh tin tức truyền hình khác nhau bao gồm các sản phẩm mới của Auckland và các sản phẩm bất thường. Ngoài ra, ông Wyllie cũng có một nhà công nghệ thực phẩm tuyệt vời, người đang giúp ông kéo dài tuổi thọ của sản phẩm dừa bằng công nghệ máy tính.
Nhưng một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với người mua là việc kiểm tra sản phẩm rộng rãi và khả năng truy xuất 100%.
Ông Wyllie có thể theo dõi chính xác trang trại/nông dân cung cấp dừa ban đầu. Người thu mua, số lượng dừa được chấp nhận hoặc từ chối. Biết được từng bước của quá trình và kiểm soát chi phí cũng đã được đằng sau sự hấp dẫn của công ty cho người mua. "Bạn phải kiểm soát chi phí. Nếu ai đó hỏi bạn, bạn phải biết sản phẩm của bạn, "ông Wyllie nói.
Ông nói rằng nhu cầu rất đáng kinh ngạc ở Fiji. Nhưng ông muốn mở rộng sang châu Âu, nơi đã xây dựng được mạng lưới người mua dầu dừa truyền thống ở Pháp và sự quan tâm từ Na Uy. Ông có một đơn vị khác ở Nhật Bản và một khách hàng mua nước dừa thường xuyên ở New Zealand. Mặc dù sử dụng một trang web và trang Facebook để tiếp xúc với các địa chỉ liên lạc quốc tế, đó là liên lạc cá nhân tại Food Shows qua PTI Europe và PTI NZ đã giúp ông liên lạc bền vững và nhận được phản hồi tốt.
Ông Wyllie nói: "Tôi sẽ không bao giờ tìm thấy chúng mà không có mặt ở đó, có thể mất 12 tháng hoặc nhiều hơn trước khi mọi thứ xảy ra".
Là một phần của các đoàn PTI NZ đến Lễ hội Pasifika và Hội chợ Thực phẩm Auckland cũng đã tăng cường quảng bá và thu được phản hồi có giá trị từ phía khách hàng về các sản phẩm mới như dừa.
Ông Wyllie đang xem xét việc đi thăm các nước ở Châu Âu với tư cách cá nhân để theo dõi các địa chỉ liên lạc. Ngoài ra, ông đang dự tính mời PTI Europe tham dự Triển lãm Thực phẩm Barcelona vào tháng 4 năm 2018.
Nguồn: The COCOMMUNITY, VOL. XLVII NO. 12, 1 December 2017 - APCC

Các tin khác:
Sinar Mas phê chuẩn bản ghi nhớ với Canaan để cung cấp các mặt hàng từ dầu cọ
Sinar Mas Cepsa bắt đầu sản xuất hoá dầu tại Indonesia
Mehico: Nhà hàng Real coconut cho ra đời dòng sản phẩm đồ ăn vặt từ dừa ở Hoa Kỳ, thúc đẩy tiêu hóa khoẻ mạnh
Samoa quan tâm việc cấm xuất khẩu dừa uống nước
CDCOT tổ chức chuyến tham quan nghiên cứu đến Bến Tre, Việt Nam
Samoa quan tâm đến sản xuất giống dừa, sau khi bị dịch bọ cánh cứng tàn phá
Ấn Độ: Sản xuất dừa bị ảnh hưởng do hạn hạn
Các chuyên gia Trung Quốc trình bày kỹ thuật khắc dừa ở Seychelles
Người Mỹ vẫn yêu thích các sản phẩm dừa của Philippines
Nhu cầu tiêu dùng dầu ăn ở Trung Đông và Bắc Phi tăng mạnh
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.036.511
Online: 42
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun