Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Mỏ Cày Bắc: “Chuyến xe” khởi nghiệp
15-01-2018

Bài, ảnh: Cẩm Trúc

Mỏ Cày Bắc: “Chuyến xe” khởi nghiệp

Lãnh đạo huyện Mỏ Cày Bắc trao đổi cùng doanh nghiệp.
 
Nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc cảm thấy hài lòng trước sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo huyện thông qua những việc làm mới, thiết thực. Đáng chú ý, huyện tổ chức xe đưa rước hộ kinh doanh cá thể đến Phòng Tài chính huyện để được tư vấn chuyển đổi lên DN, hay tổ chức gặp gỡ DN định kỳ hàng tháng với những chủ đề khác nhau… được cộng đồng DN đánh giá cao.
Hỗ trợ Doanh nghiệp chu đáo
Ông Trần Văn Đức - Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư dừa, xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc cho biết, ông muốn chọn thửa đất ở vị trí gần bờ sông để thuận lợi vận chuyển nguyên liệu cho nhà máy chế biến. Ông được lãnh đạo huyện chở đi nhiều nơi để tìm vị trí phù hợp. “Phải mất 10 lần đi cùng huyện, tôi mới tìm được vị trí như mong muốn” - ông Đức chỉ tay về thửa đất mà ông đang đầu tư, xây dựng nhà máy chế biến dừa nói.
Không chỉ hỗ trợ tìm được vị trí đất, lãnh đạo huyện tiếp tục đồng hành đến khi ông Đức triển khai nhà máy, dự kiến chạy thử trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Để vận động hộ kinh doanh cá thể chuyển lên DN, huyện sẵn sàng tổ chức xe đưa rước hộ kinh doanh lên Phòng Tài chính để được cán bộ tư vấn những quyền lợi, lợi ích, chính sách ưu đãi khi chuyển lên DN. Khi hộ kinh doanh cá thể đồng ý chuyển lên DN, huyện tiếp tục tổ chức xe đưa đến Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện trọn gói các thủ tục đăng ký thành lập trong ngày.
 Ông Nguyễn Văn Thống - Giám đốc Công ty TNHH Chăn nuôi Sáu Thống, xã Hưng Khánh Trung A là một trong những trường hợp được huyện hỗ trợ chuyển lên DN cho biết: “Được sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của huyện, tôi không chần chừ nữa, mạnh dạn chuyển lên DN. Khi đến Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp được hướng dẫn, tư vấn tận tình, rõ ràng hồ sơ, thủ tục chuyển đổi lên DN hoàn toàn miễn phí”.
 Ngay cả bà Hồ Thị Hoàng Yến - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy được phân công phụ trách hỗ trợ huyện Mỏ Cày Bắc cũng vào cuộc, định hướng hoạt động, cách hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ thúc đẩy phong trào “khởi nghiệp” của Mỏ Cày Bắc đi vào thực chất.
Ông Nguyễn Văn Bàn - Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Việc tổ chức xe đưa đón hộ kinh doanh cá thể để tư vấn chuyển lên DN là quyết tâm cao của lãnh đạo huyện. Chuyến xe đầu tiên được tổ chức vào tháng 8-2017. Đến nay, huyện tổ chức được 8 chuyến xe, tư vấn cho 9 hộ. Kết quả, có 8 hộ chuyển lên DN”.
Điểm sáng khởi nghiệp
Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với DN trên địa bàn hay còn gọi là “Cà phê khởi nghiệp” cũng được huyện khởi động vào tháng 8-2017. Chương trình được duy trì mỗi tháng với nhiều chủ đề khác nhau.
Tại các buổi họp mặt, huyện đã ghi nhận, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc của DN hoặc đề xuất với tỉnh các vấn đề ngoài thẩm quyền mà DN trên địa bàn huyện quan tâm. Trong năm thứ 2 thực hiện chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển DN của Tỉnh ủy, huyện đã phát triển thêm trên 20 DN, với tổng vốn đăng ký gần 25 tỷ đồng và 7 chi nhánh công ty, 5 địa điểm kinh doanh, 365 hộ kinh doanh cá thể, với tổng số vốn đăng ký là 39,6 tỷ đồng; thành lập mới 3 hợp tác xã nông nghiệp, 7 tổ hợp tác theo Nghị định số 151 của Chính phủ, thẩm định và cấp 10 giấy chứng nhận trang trại.
Toàn huyện có 26 hộ nghèo đăng ký tham gia khởi nghiệp thoát nghèo, tạo sinh kế thoát nghèo bền vững đã được tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng bưởi da xanh; trồng và chăm sóc cây dừa. Các đoàn thể: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh định hướng hộ dân hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế, ghi chép sổ quản lý, cập nhật thông tin trong sản xuất. Nhiều hộ được hỗ trợ tiếp cận vốn vay để chăn nuôi, trồng trọt. Kết quả ghi nhận thời điểm cuối năm 2017, có 7 hộ tham gia chương trình đã thoát nghèo.
Theo ông Nguyễn Văn Bàn - Chủ tịch UBND huyện, năm 2018, huyện tiếp tục phát huy những cách làm hay, mới để thực hiện đạt mục tiêu phát triển DN mà tỉnh phân bổ. Cụ thể, vận động phát triển ít nhất 2 DN khởi nghiệp, có từ 300 - 350 hộ kinh doanh cá thể mới ra đời, thành lập 3 hợp tác xã nông nghiệp, hỗ trợ vốn cho các cơ sở ứng dụng máy móc để phát triển sản xuất.
Qua theo dõi việc triển khai thực hiện chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển DN trong năm 2017, ông Lê Xuân Vinh - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp nhận xét: Với sự năng động, sáng tạo và hoạt động đều tay của các thành viên thuộc Tổ Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp huyện, cùng với sự quyết tâm của lãnh đạo, Mỏ Cày Bắc đang là một “điểm sáng” của tỉnh trong thực hiện chương trình. Trong năm 2018, trung tâm nghiên cứu, phối hợp với các địa phương khác nhân rộng mô hình này để phấn đấu đưa chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển DN của tỉnh đi vào “thực chất”.
Nguồn: baodongkhoi

Các tin khác:
Bến Tre - Hướng đến xây dựng “địa phương khởi nghiệp” trên bản đồ khởi nghiệp quốc gia
Cuộc thi “Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2017”: 2 đội Bến Tre vào vòng chung kết
Năm 2018 sẽ tập trung cho khởi nghiệp sáng tạo
Những cơ hội và thách thức cho khởi nghiệp
Nhóm giải pháp đề xuất cho khởi nghiệp thành công
Hoạt động hỗ trợ tài chính đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh Bến Tre
Người khởi nghiệp cần có tầm nhìn xa
Sáng tạo từ những tách cà phê
Gần 4,3 ngàn tỷ đồng vốn đăng ký ưu đãi cho vay khởi nghiệp
Ông Nguyễn Lâm Viên: BSA là ngôi nhà khởi nghiệp nông nghiệp
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.028.375
Online: 34
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun