Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Tôn vinh 07 nông dân Bến Tre xuất sắc năm 2017
15-01-2018

Ngày 10/01/2018, Hội Nông dân Bến Tre tổ chức tuyên dương 07 nông dân xuất sắc tỉnh Bến Tre lần thứ nhất, năm 2017. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi và đại diện lãnh đạo các sở ngành tỉnh, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố đã đến dự.

Tôn vinh 07 nông dân Bến Tre xuất sắc năm 2017

Quang cảnh Lễ tuyên dương. (Ảnh: Hữu Hiệp)
Sau thời gian phát động, đã có 24 hồ sơ giới thiệu của các huyện, thành phố gởi về tỉnh, trong đó có 07 sản phẩm dừa, 06 bưởi da xanh, 02 nhãn, 02 chôm chôm, 01 hoa kiểng, 02 bò, 02 heo, 02 tôm biển. Ban Tổ chức đã tiến hành khảo sát và bình chọn 7/8 sản phẩm chủ lực của tỉnh để tôn vinh. Không bình chọn sản phẩm heo do hộ nuôi chưa đảm bảo vệ sinh môi trường và không đạt tiêu chí về lợi nhuận.
Các nông dân được chọn tôn vinh gồm: ông Ngô Văn Hội, ông Huỳnh Văn Quận, ông Trần Chánh Nghĩa, ông Nguyễn Hữu Thanh, bà Nguyễn Thị Nga, ông Lưu Văn Cỏi, ông Đặng Văn Bảy. Tại buổi tuyên dương, các đại biểu đã nghe các nông dân được tôn vinh chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm và định hướng sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi
trao giấy chứng nhận cho nông dân sản xuất giỏi. (Ảnh: Hữu Hiệp)
 
Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho biết, rất khâm phục những nông dân tiểu biểu của phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi do Hội vừa bình bầu năm 2017, đặc biệt là 07 nông dân được bình chọn tuyên dương Nông dân xuất sắc 2017. Đây là những thành tích nổi trội rất đáng ghi nhận. Phó Bí thư khuyến khích nông dân tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh, tìm thị trường mới, nhất là vươn ra tham quan học tập kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh để có định hướng làm ăn lớn hơn trong liên kết tiêu thụ sản phẩm. Làm sao để sản phẩm của nông dân ngày càng đi xa hơn thị trường trong ngoài nước mới có khả năng nâng cao hiệu quả sản phẩm và đây cũng là nguyện vọng, tâm huyết của lãnh đạo tỉnh trong chương trình đồng hành cùng nông dân.
Nông dân được tuyên dương. (Ảnh: Hữu Hiệp)
Phó Bí thư cho biết rất ấn tượng với 45 tỷ phú nông dân đã được bình chọn năm 2017. Tỉnh đã có nhiều chương trình, kế hoạch thoát nghèo cho nông dân nên cần có sự tổ chức phối hợp hiệu quả hơn. Lãnh đạo tỉnh sẽ luôn hỗ trợ và đồng hành cùng nông dân để hướng đến những doanh nghiệp nông dân trong tương lai. Những nông dân tiêu biểu tỷ phú sẽ sớm có lộ trình, kế hoạch để lên doanh nghiệp, để có thể đóng góp nhiều hơn cho kinh tế tỉnh nhà. Các sở ngành liên quan cần quan tâm hỗ trợ khoa học kỹ thuật, cây con giống phải cụ thể, thiết thực, hiệu quả hơn không hô hào chung chung. Làm sao để các mô hình nông dân sản xuất phải có hiệu quả cao nhất, hướng đến việc xây dựng chuỗi các sản phẩm chủ lực của tỉnh, nâng cao giá trị gia tăng. Đồng thời, Phó Bí thư đề nghị Hội Nông dân tỉnh tiến hành thành lập “Câu lạc bộ nông dân xuất sắc”, “Câu lạc bộ tỷ phú nông dân” và hỗ trợ họ tiếp cận với các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế để được tư vấn.
Hữu Hiệp
Nguồn: bentre.gov.vn

Các tin khác:
Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Nỗi lo khi tiếp cận vốn vay ngân hàng
Thi đua “Doanh nghiệp Bến Tre hội nhập và phát triển”
Các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại Bến Tre
Giải pháp bền vững cho xuất khẩu nông sản vào thị trường Trung Quốc
Cần xây dựng cụm bến chỉ xơ dừa để hoạt động đi vào nền nếp
Hỗ trợ đầu tư phát triển cây dừa
Nguồn lực và cơ chế liên kết vùng
Mê Kông Connect 2017 - Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ
Tập trung triển khai Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm”
Tiểu vùng Duyên hải phía Đông đồng bằng sông Cửu Long
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.036.808
Online: 29
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun