Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Cuộc thi “Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2017”: 2 đội Bến Tre vào vòng chung kết
02-01-2018

Khắc Kỳ


Đêm chung kết cuộc thi “Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2017” khu vực miền Nam, với chủ đề “Bản lĩnh khởi nghiệp - Kiến tạo giá trị” do Trường Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh tổ chức, diễn ra vào ngày 22-12-2017 đã tìm ra được 3 đội thi xuất sắc tham dự vòng chung kết toàn quốc. 
Trong đó, Bến Tre có hai đội: “Công nghệ xanh”, đội trưởng Trần Phúc Hậu - thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, với Dự án “Sản xuất chế phẩm vi sinh bột bã mía, phục vụ trong nuôi tôm thâm canh”; “VID Bến Tre”, đội trưởng Trần Phương Hải Yến, Trường Tiểu học Thới Lai, huyện Bình Đại, với Dự án “Khởi nghiệp từ mô hình lọc nước bằng phương pháp màng sinh học”.
Hai đội đến từ Bến Tre đã đem đến cuộc thi 2 ý tưởng, dự án độc đáo không chỉ bằng nhiệt huyết mà còn nhiều các con số, dẫn chứng và kế hoạch cụ thể, đã thuyết phục Ban giám khảo về tính khả thi cũng như hiệu quả to lớn mà dự án đem lại. Dự án “Sản xuất chế phẩm vi sinh bột bã mía, phục vụ trong nuôi tôm thâm canh”, bã mía được tận dụng kết hợp với các dòng vi sinh vật có lợi, giúp phân hủy tốt chất thải hữu cơ trong đáy ao, hạn chế các khí độc như: NH3, NO2, lấn át hiệu quả các vi khuẩn gây bệnh trên tôm nuôi, giúp tôm phát triển và khỏe mạnh. Chế phẩm vi sinh bột bã mía không gây hại cho môi trường. Nếu sử dụng định kỳ thì góp phần phục hồi khoáng chất (độ màu mỡ) của đất đai, đảm bảo tính bền vững của ngành nuôi tôm một cách lâu dài vì trong thành phần bột bã mía có các chất khoáng đa vi lượng như Fe, Zn, P.
Dự án “Khởi nghiệp từ mô hình lọc nước bằng phương pháp màng sinh học” thiết kế bộ thiết bị lọc chậm bằng cát và than hoạt tính dành cho hộ gia đình. Dự án dựa trên cách tiếp cận, xử lý nước bằng phương pháp màng sinh học. Các vật liệu của thiết bị được chọn lọc kỹ lưỡng, làm nước sạch một cách tự nhiên từ nước sông, nước giếng hay nước mưa, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống và ý thức của người dân qua việc tiếp cận nguồn nước sạch, an toàn, lồng ghép thực hành ý thức bảo vệ môi trường nông thôn.
3 đội xuất sắc vào vòng chung kết đã vượt qua hơn 70 ý tưởng, dự án của toàn miền Nam thể hiện sức sáng tạo xã hội của tuổi trẻ, ươm mầm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, mang đến những giải pháp bền vững trong nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Hiện 2 đội của Bến Tre đang gấp rút chuẩn bị tích cực cho vòng tranh tài sau cùng với 4 đội xuất sắc nhất cả nước tại vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Hà Nội từ ngày 15 đến 21-1-2018.
(baodongkhoi)

Các tin khác:
Năm 2018 sẽ tập trung cho khởi nghiệp sáng tạo
Những cơ hội và thách thức cho khởi nghiệp
Nhóm giải pháp đề xuất cho khởi nghiệp thành công
Hoạt động hỗ trợ tài chính đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh Bến Tre
Người khởi nghiệp cần có tầm nhìn xa
Sáng tạo từ những tách cà phê
Gần 4,3 ngàn tỷ đồng vốn đăng ký ưu đãi cho vay khởi nghiệp
Ông Nguyễn Lâm Viên: BSA là ngôi nhà khởi nghiệp nông nghiệp
Bị chửi là điên khi quyết định làm than không khói và kết quả bất ngờ
Cô gái Quảng Trị quyết xây dựng thương hiệu than gáo dừa 'Made in Viet Nam' xuất ngoại
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.258.157
Online: 32
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun