Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Một số lưu ý đối với doanh nghiệp khi có doanh nhân sử dụng thẻ ABTC
21-12-2017

Thẻ đi lại của doanh nhân APEC (viết tắt là thẻ ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ tham gia Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân của mình.

Một số lưu ý đối với doanh nghiệp khi có doanh nhân sử dụng thẻ ABTC

Thẻ đi lại của doanh nhân APEC (viết tắt là thẻ ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ tham gia Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân của mình để tạo thuận lợi cho việc đi lại thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ; tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC tham gia chương trình. Người mang thẻ ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực của các nước và vùng lãnh thổ đó.
Thực hiện Kế hoạch số 2128/KH-SCT ngày 21/11/2017 của Sở Công Thương về việc kiểm tra việc cấp và sử dụng thẻ ABTC của các doanh nhân trên địa bàn tỉnh Bến Tre; từ ngày 27/11-04/12/2017, Sở Công Thương đã phối hợp Phòng Ngoại vụ - Văn phòng UBND tỉnh và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an tỉnh tiến hành kiểm tra các doanh nhân đã được cấp thẻ ABTC của 15 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Qua kiểm tra, hầu hết các doanh nghiệp có doanh nhân sử dụng thẻ ABTC đúng mục đích;người sử dụng thẻ đều có hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc HĐLĐ có thời hạn từ một năm trở lên, có đóng BHXH và vẫn còn giữ các chức vụ được phép sử dụng thẻ ABTC. Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp chưa quản lý chặt chẽ doanh nhân khi sử dụng thẻ ABTC, khi nghỉ việc hoặc thôi giữ chức vụ không thu hồi lại thẻ nộp về Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an theo quy định và báo cáo Sở Công Thương theo dõi.
Trong thời gian tới để tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xét, cho phép doanh nhân sử dụng thẻ ABTC đúng mục đích, cũng như quản lý tốt việc sử dụng thẻ ABTC, Sở Công Thương Bến Tre đưa ra một số đề nghị đối với doanh nghiệp như sau:
Doanh nghiệp khi có doanh nhân được cấp thẻ ABTC cam kết sử dụng thẻ ABTC đúng mục đích; tổ chức quản lý chặt chẽ doanh nhân khi xuất nhập cảnh theo quy định. Trường hợp người được cấp thẻ nghỉ việc, thôi giữ chức vụ thì doanh nghiệp có trách nhiệm thu hồi thẻ và nộp lại thẻ cho Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an và thông báo cho Sở Công Thương để báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.
Khi được cấp thẻ ABTC, doanh nghiệp phải báo cáo danh sách những người mới được cấp thẻ, kèm theo bản photo thẻ ABTC đã cấp cho Sở Công Thương theo dõi, quản lý.
Định kỳ hàng năm (đến ngày 15 tháng 12 hàng năm), các doanh nghiệp có trách nhiệm báo cáo tình hình sử dụng thẻ ABTC của doanh nhân thuộc doanh nghiệp (theo mẫu), gửi về Sở Công Thương để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.
Doanh nghiệp, doanh nhân được cấp thẻ ABTC phải chấp hành tốt pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, thương mại, thuế, hải quan, lao động, bảo hiểm xã hội và các quy định về sử dụng thẻ ABTC.
Trường hợp người được cấp thẻ làm mất thẻ phải thông báo cho Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an biết (theo mẫu do Bộ Công an quy định) để hủy giá trị sử dụng và thông báo cho các nước hoặc vùng lãnh thổ việc hủy giá trị của thẻ bị mất.
Phòng QLXNK&HN
Nguồn: congthuongbentre.gov.vn

Các tin khác:
Bến Tre đăng cai tổ chức Diễn đàn Mekong Connect 2017
Mời họp mặt nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam
Thông báo về Dự án: Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đính phát triển (EFD) 2017 - 2018
Thông báo về việc cung cấp thông tin doanh nghiệp phục vụ cho việc tái bản “Danh bạ doanh nghiệp Bến Tre”
Ra mắt Đội nghiệp vụ Hải quan Bến Tre
Ra mắt kênh thông tin tương tác giữa Chính phủ với người dân
Cung cấp thông tin tờ khai hải quan điện tử theo Quyết định số 33/2016/QĐ-TTg
Xử lý thông tin về thủ tục XNK hàng hóa qua Đường dây nóng của Bộ Công Thương
Cung cấp thông tin tờ khai hải quan điện tử qua SĐT 0869 600 633
Cục Xúc tiến thương mại triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.152.915
Online: 39
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun