Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Các chuyên gia Trung Quốc trình bày kỹ thuật khắc dừa ở Seychelles
13-12-2017

(Seychelles News Agency) – Những thợ khắc ở Seychelles đã học được những kỹ thuật mới trong việc khắc dừa từ hai chuyên gia đến từ Trung Quốc, những người đang tổ chức các cuộc hội thảo ở quốc đảo này.

Các chuyên gia Trung Quốc trình bày kỹ thuật khắc dừa ở Seychelles

 Hòn đảo Hải Nam ở Trung Quốc đã phát triển một nghệ thuật dân gian đặc biệt về chạm khắc dừa cách đây hơn một ngàn năm, sử dụng gáo dừa làm nguyên liệu (Seychelles Nation)
Nguồn ảnh:
 
(Seychelles News Agency) – Những thợ khắc ở Seychelles (*) đã học được những kỹ thuật mới trong việc khắc dừa từ hai chuyên gia đến từ Trung Quốc, những người đang tổ chức các cuộc hội thảo ở quốc đảo này.
Wu Mingju, Phó Chủ tịch Hội Nghệ nhân dân gian Hainan và cũng là người kế nhiệm nghệ thuật khắc dừa ở tỉnh Hải Nam nói rằng: Những trái dừa ở Seychelles thật phong phú và họ đã có mặt ở đây để thể hiện cho Seychellois thấy làm thế nào để họ có thể sử dụng doanh thu được hiệu quả.
"Dừa là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong việc tạo ra nghệ thuật ở quốc đảo. Nó nhẹ và có thể khắc họa chi tiết hình ảnh rất tốt. Nó cũng rẻ hơn và dễ dàng hơn nhiều so với đá, "Wu nói.
Wu Mingju là một trong những chuyên gia chạm khắc dừa tốt nhất với các vật trưng bày của ông.
(Quốc gia Seychelles) - Ảnh Giấy phépCC-BY
 
Wu, người đã cùng với Lin Hui, trợ lý nghệ thuật chạm trổ của công ty Haikou Mingju Carvings, được coi là một trong những nghệ nhân điêu khắc dừa tốt nhất.
Cả hai nghệ nhân này đến từ đảo Hải Nam nằm ở phía nam Trung Quốc và giống như ở Seychelles, một quần đảo ở phía Tây Ấn Độ Dương, có rất nhiều cây dừa.
"Ở Trung Quốc, nghề chạm khắc dừa bắt đầu từ 500 năm trước. Dừa có sẵn khắp các hòn đảo và chúng tôi đang ở đây để cho thấy Seychellois làm thế nào để đạt được tối đa từ sự phong phú có sẵn của dừa ở đây ", Lin nói.
Hòn đảo Hải Nam ở Trung Quốc đã phát triển một nghệ thuật dân gian đặc biệt về chạm khắc dừa cách đây hơn một nghìn năm sử dụng gáo dừa làm nguyên liệu.
Trong chuyến thăm của họ, các chuyên gia Trung Quốc tiến hành một số hội thảo khắc dừa và tổ chức một cuộc trình diễn chạm khắc dừa vào cuối tuần trước tại Văn phòng Thị trưởng tại thủ đô Victoria.
Donatien Freminot một trong những người tham gia trong hội thảo khắc gỗ.
(Quốc gia Seychelles) - Ảnh Giấy phépCC-BY
 
Một trong những người điêu khắc gỗ ở Seychellois đã tham dự hội thảo, Donatien Freminot, cho biết ông đã học được một số kỹ thuật mới từ các chuyên gia.
"Trước đây tôi chỉ sử dụng 4 loại máy khoan, bây giờ tôi đã học được cách sử dụng các công cụ khác, giúp tạo ra một sản phẩm cuối cùng tốt hơn", Freminot nói.
Các nghệ nhân địa phương đã mất một năm để làm chủ nghệ thuật chạm khắc cho biết, triển lãm sẽ khuyến khích cư dân và các nghệ nhân sử dụng các nguồn lực có sẵn trong môi trường để tạo ra thu nhập. 
http://www.seychellesnewsagency.com
Nguồn: Dịch từ ấn phẩm The COCOMMUNITY, VOL. XLVII NO. 11, 1 November 2017 - APCC

CHÚ THÍCH
(*) Seychelles (phiên âm tiếng ViệtXây-sen, phát âm tiếng Pháp: [sɛʃɛl]), tên chính thức Cộng hòa Seychelles (tiếng PhápRépublique des SeychellesCreole: Repiblik Sesel), là một đảo quốc nằm trong Ấn Độ Dương. Nước này cách Đông Phi 1.500 kilômét (932 mi) về phía đông, với thủ đô là Victoria. Những quốc gia và lãnh thổ lân cận gồm ComorosMayotteMadagascarRéunion và Mauritius. Với dân số chỉ hơn 92.000 người, đây là quốc gia ít dân nhất châu Phi.

Các tin khác:
Người Mỹ vẫn yêu thích các sản phẩm dừa của Philippines
Nhu cầu tiêu dùng dầu ăn ở Trung Đông và Bắc Phi tăng mạnh
Bangladesh: Cây dừa lùn có năng suất gấp 4 lần
Sri Lanka sẽ hành động để kiểm soát giá dừa
Century Pacific xây dựng cơ sở sản xuất dừa ở Philippines
Philippines: Nghiên cứu các sản phẩm dừa
Fiji: Hội đồng Trồng trọt và Chăn nuôi tiếp tục phục hồi dừa
Philippine: Miền Bắc tỉnh Cotabato phân phối giống dừa cao cấp
Fiji: Bộ Nông nghiệp sẽ tổ chức Lễ hội Dừa
Công ty dừa Malaysia tìm kiếm chính sách thống nhất của Asean
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.178.365
Online: 25
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun