Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hoạt động hỗ trợ tài chính đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh Bến Tre
11-12-2017

Vừa qua, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa có Buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở ngành có liên quan để triển khai các chương trình hỗ trợ tài chính cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của tỉnh Bến Tre.

Hoạt động hỗ trợ tài chính đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh Bến Tre

Quỹ Phát triển DNNVV được thành lập theo Quyết định số 601/QĐ-TTg ngày 17/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Quỹ là tổ chức tài chính nhà nước trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, có chức năng hỗ trợ cho các DNNVV có dự án, phương án sản xuất – kinh doanh khả thi thuộc lĩnh vực ưu tiên, khuyến khích của Nhà nước, phù hợp với mục đích hoạt động của Quỹ nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, góp phần làm tăng thu nhập, tạo việc làm cho người lao động. Vốn điều lệ của Quỹ là 2000 tỷ đồng được cấp từ Ngân sách nhà nước.
Năm 2016, với sự chỉ đạo sát sao của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và sự phối hợp, hỗ trợ tích cực từ các bộ ngành có liên quan như: Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng nhận ủy thác, Quỹ đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống văn bản pháp luật khung cho tổ chức, hoạt động của Quỹ, quy trình ủy thác cho vay qua 3 Ngân hàng thương mại (BIDV, Vietcombank, HDBank) cũng như các tiêu chí lựa chọn đối tượng ưu tiên hỗ trợ và các lĩnh vực ưu tiên hỗ trợ của Quỹ. Trong đó, lĩnh vực ưu tiên hỗ trợ của Quỹ tập trung vào 4 lĩnh vực: Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; Công nghiệp chế biến, chế tạo; Cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải, với gần 100 mã ngành đăng kí kinh doanh cấp 2, cấp 3 tương ứng trải dài hầu hết các lĩnh vực sản xuất của DNNVV.
Việc đưa Quỹ Phát triển DNNVV vào hoạt động cũng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng DNNVV, các địa phương, hiệp hội và tổ chức có liên quan trong và ngoài nước. Quỹ bắt đầu triển khai chương trình hỗ trợ vào năm 2016 đã góp phần thúc đẩy, huy động sự tham gia của các ngân hàng thương mại, các tổ chức có liên quan trong hoạt động hỗ trợ tài chính cho DNNVV.
Nguồn vốn điều lệ 837,25 tỷ đồng của Quỹ được cấp từ Ngân sách Nhà nước cho năm 2016 đã là vốn mồi của Nhà nước cho việc huy động các nguồn tài chính ngoài Nhà nước cùng tham gia hỗ trợ DNNVV. Việc Quỹ ủy thác cho vay DNNVV thông qua các ngân hàng thương mại đã khuyến khích các ngân hàng tự thu xếp nguồn lực của chính mình (vốn đối ứng, nhân lực, dịch vụ, công nghệ) để tham gia hỗ trợ tài chính cho DNNVV. Qua đó, góp phần tác động để các Ngân hàng thương mại dần thay đổi định hướng nhóm khách hàng trọng tâm: chuyển từ doanh nghiệp lớn sang DNNVV; chuyển từ việc đề cao tiêu chí tài sản bảo đảm sang việc chú trọng đánh giá năng lực nội tại của doanh nghiệp (triển vọng phát triển của doanh nghiệp, kinh nghiệm của chủ doanh nghiệp, tính minh bạch của thông tin tài chính… ). Thông qua các hoạt động hợp tác giữa Quỹ và 3 ngân hàng nhận ủy thác, DNNVV đã được hỗ trợ để thuận lợi hơn trong tiếp cận với các chương trình hỗ trợ của Quỹ cũng như các khoản vay thương mại của các Ngân hàng. Đây chính là hiệu quả bước đầu của quá trình triển khai chính sách của Nhà nước trong việc từng bước tháo gỡ khó khăn cho DNNVV trong tiếp cận tín dụng.
Năm 2016, Quỹ đã thành lập bộ phận tư vấn, hỗ trợ DNNVV và hot line đặt tại Văn phòng Quỹ để tiếp nhận hồ sơ, giải đáp thắc mắc, tư vấn, hỗ trợ DNNVV hoàn thiện hồ sơ vay vốn, với các kênh tiếp nhận thông tin đa dạng như tư vấn trực tiếp, tư vấn qua điện thoại, email, mạng xã hội... Để giúp DNNVV xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh hiệu quả, phù hợp với năng lực, tình hình tài chính, Quỹ đã mời các chuyên gia về lĩnh vực tài chính, công nghệ có liên quan phối hợp để tư vấn cho doanh nghiệp về công nghệ, thị trường, chất lượng sản phẩm, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh,…
Năm 2017, Quỹ đã ban hành chương trình hỗ trợ tài chính đối với DNNVV với tổng hạn mức hỗ trợ của Quỹ là 560 tỷ đồng, bao gồm: (i) Chương trình hỗ trợ DNNVV đổi mới sáng tạo (ii) Chương trình hỗ trợ DNNVV trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản (iii) Chương trình hỗ trợ DNNVV trong lĩnh vực chế biến, chế tạo; (iv) Chương trình hỗ trợ DNNVV hoạt động cung cấp nước, quản lý và xử lý rác thải, nước thải. Các Ngân hàng nhận ủy thác cũng cam kết bố trí nguồn vốn đối ứng đầy đủ để đồng tài trợ DNNVV được Quỹ chấp thuận vay vốn.
Để tiếp tục hỗ trợ tài chính đối với DNNVV năm 2017, vừa qua, Quỹ phát triển DNNVV- Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành văn bản số 30/QDNVVV-NVUT ngày 06/3/2017 về việc triển khai các chương trình hỗ trợ tài chính cho DNNVV. Theo đó, chính sách ưu đãi chung của các chương trình là hỗ trợ đầu tư cơ bản, với mức cho vay tối đa là 70% tổng mức vốn đầu tư hợp lý của dự án, phương án sản xuất - kinh doanh (Quỹ không cho vay vốn lưu động), định mức tối đa tùy theo từng chương trình:
Thứ nhất, Chương trình hỗ trợ DNNVV đổi mới sáng tạo có hạn mức cho vay là 100 tỷ đồng. Mỗi dự án được tài trợ sẽ có mức vay tối đa 10 tỷ đồng trong tối đa 24 tháng.
Thứ hai, Chương trình hỗ trợ DNNVV trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản. Chương trình này có hạn mức 180 tỷ đồng, mỗi dự án được vay tối đa 20 tỷ đồng trong thời gian 18 tháng.
Thứ ba, Chương trình hỗ trợ DNNVV trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo. Hạn mức tín dụng của Chương trình này cũng là 180 tỷ đồng, mỗi dự án được chấp nhận hỗ trợ 25 tỷ đồng trong thời gian 18 tháng.
Thứ tư, Chương trình hỗ trợ DNNVV trong ngành cung cấp nước; hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải. Các dự án được chấp nhận cho vay cũng sẽ nhận được hạn mức tối đa 25 tỷ đồng trong thời gian 24 tháng.
Quỹ đã và đang tiếp tục phối hợp với các địa phương, hiệp hội doanh nghiệp, ngân hàng nhận ủy thác, các tổ chức tài chính có liên quan để triển khai tổ chức các hội thảo, chương trình tư vấn cho DNNVV trên toàn quốc. Bên cạnh đó, với đội ngũ cán bộ viên chức của Quỹ được đào tạo chuyên sâu trong nước và nước ngoài về tài chính ngân hàng, có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các ngân hàng thương mại, cùng với các chuyên gia trong nước và quốc tế về tài chính, công nghệ sẽ hỗ trợ, tư vấn cho DNNVV ngay từ khâu lập dự án, phương án sản xuất kinh doanh đến giai đoạn triển khai dự án sau khi vay vốn. Những hoạt động này đảm bảo nâng cao hoạt động của Quỹ, cũng như giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Để đảm bảo tính khách quan, minh bạch, rút ngắn thời gian đánh giá hồ sơ dự án của DNNVV, hiện nay Quỹ đang phối hợp với ngân hàng nhận ủy thác ứng dụng công nghệ thông tin để khai chương trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ vay vốn của DNNVV trực tuyến.
Qua Buổi làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các sở ngành có liên quan đề nghị Quỹ quan tâm cho vay, tài trợ các DNNVV khởi nghiệp sáng tạo, DNNVV tham gia cụm liên kết ngành, phát triển chuỗi giá trị 08 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh./.
Nguồn: congthuongbentre.gov.vn/

Các tin khác:
Người khởi nghiệp cần có tầm nhìn xa
Sáng tạo từ những tách cà phê
Gần 4,3 ngàn tỷ đồng vốn đăng ký ưu đãi cho vay khởi nghiệp
Ông Nguyễn Lâm Viên: BSA là ngôi nhà khởi nghiệp nông nghiệp
Bị chửi là điên khi quyết định làm than không khói và kết quả bất ngờ
Cô gái Quảng Trị quyết xây dựng thương hiệu than gáo dừa 'Made in Viet Nam' xuất ngoại
'Than không khói' là quán quân dự án khởi nghiệp
Cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần III năm 2017
Người khởi nghiệp: Gắn kết “đi đúng con đường” hướng tới thành công
Để doanh nghiệp trở nên “hữu hình”
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.192.751
Online: 43
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun