Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Philippines: Nghiên cứu các sản phẩm dừa
06-12-2017

Bài của KATLENE O. CACHO


Các nhu cầu về các sản phẩm dừa như dầu dừa nguyên chất (VCO) vẫn còn cao, Hiệp hội Dừa Philippines (UCAP) kêu gọi chính phủ đầu tư mạnh vào công việc nghiên cứu các sản phẩm từ dừa. UCAP đã đảm bảo cho 3,5 triệu nông dân trồng dừa, các nhà sản xuất VCO và các sản phẩm dừa chế biến khác của thị trường khổng lồ, không chỉ ở trong nước mà còn trên toàn cầu. Chủ tịch UCAP Dean Lao, trong một tuyên bố, nói rằng Hoa Kỳ nói riêng, tiếp tục có nhu cầu về dừa vì lợi ích sức khoẻ của nó: "Mỹ vẫn yêu thích dừa của chúng tôi", ông nói, trong khi tuyên bố gần đây của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) rằng dầu không lành mạnh.
Số liệu UCAP cho thấy xuất khẩu dừa đạt 1,132 tỷ USD từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, gần gấp đôi giá trị xuất khẩu 636 triệu USD cho tất cả các sản phẩm cùng kỳ năm 2016. Các nghiên cứu khoa học đã liên kết hàm lượng axit béo chuỗi trung bình (MCFA) trong dầu dừa để giảm ít nhất các bệnh tim mạch ở các nhóm người được nghiên cứu. MCFA cũng được công nhận rộng rãi như một thành phần chính trong chế độ ăn kiêng ketogenic.
UCAP cho biết họ sẽ tiến hành thêm nhiều chương trình để chứng minh cho các nhà chức trách bằng chứng khoa học về lợi ích dinh dưỡng của dầu dừa. Tuy nhiên, UCAP ghi nhận sự cần thiết phải nghiên cứu thêm về sản phẩm và phát triển để đất nước có thể thu được nhiều chúng cứ hơn và thúc đẩy sinh kế của người trồng dừa và các nhà chế biến.
Ở Đông Nam Á, Thái Lan dẫn đầu trong việc đổi mới dừa. UCAPcho biết các sản phẩm dừa khác là chăm sóc cá nhân, các sản phẩm tiêu dùng không có dầu , đồ uống có đường ít, probiotic-carbohydrate thấp, dừa đông lạnh nguyên trái, dầu dừa nguyên chất trong các sản phẩm như bơ dùng để nấu ăn hoặc nướng bánh, dầu dừa phun, và kem dừa. Philippines chiếm ưu thế trên thế giới là một trong những nhà cung cấp dừa lớn nhất, nếu không phải là nhà cung cấp lớn nhất. Cơ quan Dừa Philippine {Philippine Coconut Authority (PCA)} trước đó đã cho thấy rằng ngành dừa đang có dấu hiệu hồi phục. Trong một tuyên bố, Romulo de la Rosa, quản trị viên của PCA, cho biết việc buôn bán các sản phẩm dừa, từng được coi là "ngành công nghiệp hoàng hôn", đang được thu hút trên thị trường trong nước và quốc tế. "Không còn chỉ là dừa ... thị trường nước dừa, than hoạt tính từ vỏ dừa và vải địa kỹ thuật từ xơ dừa cũng đang mở rộng", ông nói. Philipin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng 93,86 % trong khối lượng xuất khẩu dầu dừa từ năm 2016. Số liệu từ PCA từ tháng 1 đến tháng 5 cũng cho thấy sự tăng trưởng trong xuất khẩu các sản phẩm phi truyền thống như dầu dừa hydro hoá (đã bão hòa), chip dừa, bukayo và đường dừa. De la Rosa nói thêm rằng đất nước này cũng đã chiếm được thị trường mới ở Trung Quốc và Nga thông qua các sáng kiến ​​ngoại giao của Tổng thống Rodrigo Duterte. PCA và tổ chức liên chính phủ khu vực, Hiệp hội Dừa châu Á-Thái Bình Dương (APCC), đã đưa ra các chiến dịch để giải quyết khiếu nại của AHA, làm rõ rằng tuyên bố của người đứng đầu là "vô căn cứ, không khôn ngoan và bất công".
http://www.sunstar.com.ph
Nguồn: Dịch từ ấn phẩm The COCOMMUNITY, VOL. XLVII NO. 11, 1 November 2017 - APCC

Các tin khác:
Fiji: Hội đồng Trồng trọt và Chăn nuôi tiếp tục phục hồi dừa
Philippine: Miền Bắc tỉnh Cotabato phân phối giống dừa cao cấp
Fiji: Bộ Nông nghiệp sẽ tổ chức Lễ hội Dừa
Công ty dừa Malaysia tìm kiếm chính sách thống nhất của Asean
Tuần lễ Nông nghiệp Thái Bình Dương nhấn mạnh về dinh dưỡng và an ninh lương thực
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành APCC
Indonesia mong muốn Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) hỗ trợ tiêu chuẩn ISPO cho dầu cọ
Trang trại Carrington giới thiệu một loại bột protein dừa mới
Người tiêu dùng Mỹ ngày càng tìm kiếm các sản phẩm hữu cơ có giá thấp
Các nhà xuất khẩu Philippine thúc đẩy lợi ich sức khoẻ của sản phẩm dừa tại Mỹ
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.396.231
Online: 52
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun