Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
APCC: Phân tích thị trường cơm dừa nạo sấy
28-11-2017

Giá xuất khẩu cơm dừa sấy khô hàng tháng, từ năm 2011 đến năm 2017

APCC: Phân tích thị trường cơm dừa nạo sấy

Philippines đã duy trì xu hướng gia tăng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy từ năm ngoái đến năm 2017. Con số chính thức của Cơ quan Thống kê Philippines cho biết, xuất khẩu cơm dừa nạo sấy từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2017 là 45.022 tấn, tăng 55,3% so với cùng kỳ năm trước. Khối lượng xuất khẩu thậm chí còn cao nhất kể từ năm 2015. Sau khi thiếu nguồn cung nguyên liệu thô do El Nino vào năm 2015 làm tình hình trở nên tồi tệ hơn, cơm dừa nạo sấy của Philipins cho thấy dấu hiệu hồi phục nhờ sản lượng dừa tăng khi thời tiết thuận lợi. Điều này đã cho phép các nhà sản xuất cơm dừa nạo sấy ở Philipins đáp ứng được nhu cầu toàn cầu trên thị trường quốc tế. Mức phí bảo hiểm cao cấp của Sri Lanka đối với cơm dừa nạo sấy cũng đã phần nào đưa cơm dừa nạo sấy của Philippine trở nên cạnh tranh hơn trên thị trường toàn cầu. Trên thị trường quốc tế, Mỹ và Châu Âu vẫn là những điểm đến chính của cơm dừa nạo sấy từ Philippines, chiếm hơn 81% tổng xuất khẩu. Mỹ là điểm đến chính cơm dừa nạo sấy của Philippines, tiêu thụ 14.386 tấn, chiếm 32% tổng xuất khẩu. Ở châu Âu, Hà Lan là trung tâm chính, nhận 11% số lượng cơm dừa nạo sấy của Philippines.Trong khi đó, tại các nước châu Á, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản nằm trong số các nước nhập khẩu cơm dừa nạo sấy lớn nhất từ Philippines.
Giống như Philippines, sản lượng xuất khẩu của Indonesia tăng lên sau khi trải qua sự suy giảm trong ba năm trở lại đây. Theo thống kê của BPS, trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2017, Indonesia ghi nhận lượng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy trong thời gian này là 49.790 tấn. Con số này cao hơn 10,8% so với cùng kỳ năm trước. Mức xuất khẩu gần bằng với khối lượng năm 2015 là 49.790 tấn. Một Xu hướng tăng trong cung cấp nguyên liệu như sản xuất dừa bắt đầu phục hồi cùng với một mức giá thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh khác đã đưa ra một tín hiệu tích cực về sản phẩm cơm dừa nạo sấy của Indonesia để thúc đẩy xuất khẩu. Điều đáng chú ý là khối lượng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy từ Indonesia giảm từ 86.797 tấn trong năm 2014 xuống còn 85.715 tấn vào năm 2015 và một lần nữa giảm xuống còn 79.224 tấn trong năm 2016. Sự sụt giảm chủ yếu là do thiếu nguyên liệu do thời tiết không thuận lợi và cạnh tranh với các sản phẩm từ dừa khác. Châu Á và Châu Âu vẫn là thị trường chính của cơm dừa nạo sấy từ Indonesia. Con số 49,6% trong số 49.790 tấn cơm dừa nạo sấy từ Indonesia đã được vận chuyển đến các nước châu Á. Singapore là trung tâm chính nhập khẩu cơm dừa nạo sấy từ Indonesia. Singapore đã nhập 29% lượng hàng hóa xuất khẩu từ Indonesia. Thái Lan, Malaysia, UAE và Trung Quốc là những nước nhập khẩu chính từ Châu Á. Châu Âu là thị trường cơm dừa nạo sấy lớn thứ hai từ Indonesia trong giai đoạn này. Châu Âu đã nhập 34,1% lượng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy của Inđônêxia. Đức, Nga, Ba Lan, Hà Lan, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ là những điểm đến chính. Thị trường thứ ba lớn nhất là Mỹ. Thị phần cơm dừa nạo sấy của Indonesia là 20%. Trong số các nước Mỹ, Brazil được ghi nhận là nước nhập khẩu lớn nhất. Đất nước này đã nhập khẩu 4.646 tấn của Indonesia, chiếm 5,3% tổng xuất khẩu.
Khác với Philippin và Indonexia, xuất khẩu cơm dừa nạo sấy từ Sri Lanka cho thấy một xu hướng nới lỏng vào đầu năm 2017. Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2017, lượng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy từ Sri Lanka là 18.485 tấn, giảm 33,6% so với cùng kỳ năm ngoái, bởi giá nguyên liệu cao đã ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu toàn cầu. Tuy nhiên, Sri Lanka vẫn là một đối thủ chính về cơm dừa nạo sấy trên thị trường quốc tế. Sri Lanka đã dần dần trở thành một đối thủ cạnh tranh của Philippines và Indonesia làm quốc gia sản xuất chính về cơm dừa nạo sấy. Năm 2016, lượng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy từ Sri Lanka đã đạt được sự tăng trưởng đáng chú ý là 36% so với lượng xuất khẩu của năm trước. Sri Lanka đã hưởng lợi từ giá cơm dừa nạo sấy thấp hơn trên thị trường toàn cầu trong năm. Châu Âu và Trung Đông vẫn là điểm đến chính của cơm dừa nạo sấy từ Sri Lanka. Từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2017, các nước Châu Âu và Trung Đông nhập khẩu 6.513 tấn và 4.596 tấn cơm dừa nạo sấy từ Sri Lanka. Nhập khẩu của hai khu vực này chiếm hơn 60% tổng xuất khẩu của Sri Lanka. Lục địa Hoa Kỳ đã trở thành điểm đến quan trọng cơm dừa nạo sấy của Sri Lanka, Châu lục này đã tiêu thụ 24% tổng kim ngạch xuất khẩu của Sri Lanka trong giai đoạn này. Mỹ là nước nhập khẩu chính với nhu cầu 3.071 tấn, chiếm 16,6% tổng xuất khẩu.
Giá xuất khẩu cơm dừa sấy khô hàng tháng, từ năm 2011 đến năm 2017
 
  
Dịch từ ấn phẩm: The COCOMMUNITY, VOL. XLVII NO. 10, 1 October 2017- APCC

Các tin khác:
APCC. Phân tích thị trường dầu dừa
APCC. Phân tích thị trường than hoạt tính
Thống kê diện tích và sản lượng dừa của tỉnh Bến Tre từ năm 1990 đến năm 2016
APCC: Phân tích thị trường chỉ xơ dừa
APCC: Phân tích thị trường cơm dừa nạo sấy
APCC: Phân tích thị trường dầu dừa
APCC: Phân tích thị trường than hoạt tính
APCC: Phân tích thị trường chỉ xơ dừa
APCC: Phân tích thị trường cơm dừa nạo sấy
APCC: Phân tích thị trường dầu dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.144.471
Online: 26
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun