Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
APCC. Phân tích thị trường chỉ xơ dừa
28-11-2017

Ngành công nghiệp chỉ xơ dừa nói chung vẫn cho thấy sự tăng trưởng tích cực trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là đối với các sản phẩm giá trị gia tăng. Trung Quốc vẫn là nước nhập khẩu chính cho các sản phẩm từ xơ dừa và hiện tại là thị phần chính trên thị trường toàn cầu chiếm hơn 50% lượng nhập khẩu của thế giới và vẫn đang được cải thiện mặc dù với tốc độ hạn chế.

APCC. Phân tích thị trường chỉ xơ dừa

Ngành công nghiệp chỉ xơ dừa nói chung vẫn cho thấy sự tăng trưởng tích cực trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là đối với các sản phẩm giá trị gia tăng. Hiện nay thương mại toàn cầu của chỉ xơ dừa và các sản phẩm giá trị gia tăng như sợi, đệm, thảm, thảm trải sàn cũng như vải địa chất ước tính trị giá hơn một tỷ đô la Mỹ. Khoảng 85% tổng kim ngạch xuất khẩu được đến từ Ấn Độ, Sri Lanka và Indonesia là các nhà sản xuất chính, còn lại là Thái Lan, Philippines và Malaysia.
Thế mạnh của Ấn Độ là từ nhu cầu tiêu dùng trong nước và được kết hợp tốt với sự tăng trưởng của xuất khẩu, năm 1996 chỉ bằng 1% lượng xuất khẩu thế giới, và tăng lên 11% vào năm 2002 và sau đó tăng gấp đôi lên 25% vào năm 2013. Con số mới nhất cho thấy khối lượng xuất khẩu tăng hơn 27% trong năm 2016-2017.
Trong năm 2017, xuất khẩu của Sri Lanka đã tăng 56,9% về giá trị trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 8. Xuất khẩu bị chi phối bởi các sản phẩm hoàn thiện như sợi thớ trắng (đóng thành bánh), các sản phẩm xơ dừa đúc khuôn, chổi xơ dừa và chổi bàn chải, đóng góp hơn 87% tổng xuất khẩu.
Trong khi Ấn Độ và Sri Lanka tập trung nhiều vào các sản phẩm giá trị gia tăng, thì Indonexia vẫn đang phải vật lộn để phát triển ngành xơ dừa của mình, hiện Indonexia chủ yếu sản xuất xơ thô. Trung Quốc vẫn là nước nhập khẩu chính cho các sản phẩm từ xơ dừa và hiện tại là thị phần chính trên thị trường toàn cầu chiếm hơn 50% lượng nhập khẩu của thế giới và vẫn đang được cải thiện mặc dù với tốc độ hạn chế. Xuất khẩu các sản phẩm xơ dừa từ Indonesia bị chi phối bởi một sản phẩm xơ dừa chưa hoàn thiện, xơ dừa thô. Xuất khẩu xơ dừa từ Indonesia trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2017 là 16.388 tấn, trị giá 3,9 triệu USD. Tổng khối lượng xuất khẩu giảm hơn 6% so với cùng kỳ năm trước. Trung Quốc là nước nhập khẩu chính sợi xơ dừa từ Indonesia. Trung Quốc nhập 12.095 tấn, chiếm 74% lượng sợi xơ dừa của Indonesia trong giai đoạn này. Các điểm đến khác cho xơ dừa từ Indonesia là Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia và Singapore. Việc xuất khẩu xơ dừa thô trong kiện là hầu hết các sản phẩm chỉ xơ dừa từ Indonesia được vận chuyển đến thị trường toàn cầu trong thời gian quan sát. Xuất khẩu các sản phẩm xơ dừa khác cũng thấp về khối lượng và giá trị.
Sản phẩm xơ dừa chính được vận chuyển từ Sri Lanka là xơ dừa thớ trắng (Coco pith). Nhóm này đóng góp doanh thu cao nhất cho sản phẩm xơ dừa của Sri Lanka, chiếm 64,6% tổng xuất khẩu. Nhật Bản vẫn là nước nhập khẩu chính sản phẩm này của Sri Lanka. Coco pith được sử dụng chủ yếu làm phương tiện canh tác nông nghiệp, phân bón, thức ăn gia súc và đôi khi dùng cho chăn nuôi. Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2017, Nhật Bản đã nhập khẩu 32.712 tấn, chiếm 23,5% tổng lượng xuất khẩu của Sri Lanka với tổng khối lượng 53.244 tấn. Các thị trường lớn khác của Sri Lanka bao gồm Hàn Quốc, Mexico, Trung Quốc, Mỹ, Iran, Tây Ban Nha và Anh. Những nước này nhập khẩu coco pith từ 32.712 tấn đến 4.567 tấn trong giai đoạn này. Tổng khối lượng nhập khẩu coco pith từ các quốc gia này là 103,281 tấn, chiếm 74,2% tổng lượng xuất khẩu coco của Sri Lanka. So với năm trước, lượng xuất khẩu coco pith tăng trưởng 8%. Hơn nữa, trong cùng thời kỳ, những sản phẩm đệm cao su và nệm cho giường ngủ là các sản phẩm xơ dừa của Sri Lanka cho thấy sự gia tăng khối lượng lớn nhất so với cùng kỳ năm trước. Các sản phẩm đánh giá tăng 62% khối lượng từ 154,226 chiếc trong năm 2016 lên 249,437 chiếc vào năm 2017.
Ấn Độ là nước xuất khẩu hàng đầu với 14 chủng loại sản phẩm xơ dừa vào thị trường thế giới. Các sản phẩm này bao gồm các sản phẩm bán thành phẩm như sợi xơ dừa, thảm nệm và mành, và xơ dừa cao su cho đến các sản phẩm hoàn thiện như vải địa kỹ thuật, thảm dừa trải giường và thảm dừa lót sàn. Xuất khẩu các sản phẩm xơ dừa từ Ấn Độ vẫn còn thống trị bởi xơ dừa và xơ dừa ép viên. Trong giai đoạn từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 3 năm 2017, hai sản phẩm xơ dừa này chiếm 89% tổng lượng xuất khẩu các sản phẩm xơ dừa. Cũng trong giai đoạn này, hai sản phẩm chính đã tăng lên, đưa tổng xuất khẩu các sản phẩm xơ dừa từ Ấn Độ tăng lên. Coir pith và xơ dừa tăng lần lượt 31,6% và 29,1%. Các loại chỉ khác có mức tăng trưởng xuất khẩu cao nhất, chiếm 451,9% về khối lượng và 339,5% về giá trị. Trung Quốc, Mỹ, Hà Lan, Hàn Quốc, Ý là điểm đến chính của sợi xơ dừa ép viên từ Ấn Độ với tỷ trọng lần lượt là 45,96%, 13,95%, 8,62%, 6,01% và 3,55%. Xuất khẩu các sản phẩm xơ dừa từ Ấn Độ tiếp tục phát triển khi thị trường toàn cầu các sản phẩm xơ dừa và xơ dừa đang được cải thiện. Dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Xơ dừa của Ấn Độ (Coir Board of India) cho thấy trong giai đoạn từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 3 năm 2017, tổng lượng hàng xơ dừa và xơ dừa đã được vận chuyển từ Ấn Độ trên toàn cầu là 957.045 tấn. Xuất khẩu có giá trị Rs. 228.165 lakhs hoặc tương đương 352,6 triệu USD. Doanh thu xuất khẩu tăng 20% so với năm trước với trị giá 293,9 triệu USD. Doanh thu có thể vẫn được cải thiện do nhu cầu ngày càng tăng của các nước nhập khẩu như Trung Quốc và Mỹ đối với các sản phẩm xơ dừa và xơ dừa từ Ấn Độ.
Khi nhu cầu toàn cầu cho thấy sự tăng trưởng tích cực, xu hướng đảo ngược giá xơ xơ đã được phản ảnh trong sau 6 tháng cuối năm 2017. Sau khi trải qua một xu hướng giảm từ năm 2016 đến nửa đầu năm 2017, giá xơ dừa cho thấy xu hướng đảo chiều trong 6 tháng cuối năm năm 2017. Tại Sri Lanka, giá trung bình của sợi thô bắt đầu tăng từ tháng 5 năm 2017 lên 119 USD / tấn và đạt mức 190 USD / tấn vào tháng 10 năm 2017. Trong khi giá xơ dừa tại Indonesia bắt đầu phục hồi vào tháng 8 năm 2017 với mức 238 USD / Tấn và đạt mức 315 USD / tấn vào tháng 10 năm 2017.
Nguồn: Dịch từ ấn phẩm The COCOMMUNITY, VOL. XLVII NO. 11, 1 November 2017 -APCC

Các tin khác:
Xuất khẩu cơm dừa khô của thế giới giảm trong sáu tháng qua
Inđônêxia thu được 899.47 triệu USD từ xuất khẩu dừa
Nhóm dầu cọ Indonesia tham gia diễn đàn về dầu cọ
Sri Lanka: Xuất khẩu dầu dừa tinh khiết tăng trong 6 tháng đầu năm 2017
Sri Lanka: Xuất khẩu cơm dừa sấy khô giảm trong tháng sáu
Sri Lanka: Xuất khẩu than hoạt tính tăng trong 6 tháng đầu năm 2017
Philippine: Xuất khẩu các sản phẩm dừa tăng trong tháng 8
Thị trường sữa dừa toàn cầu tăng vọt ở mức CAGR 7,3% Trong giai đoạn 2017-2027
Công nghiệp dầu dừa bùng nổ
Dự báo thị trường sữa dừa toàn cầu
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.258.133
Online: 40
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun