Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Thương nhân Nhật Bản quan tâm xúc tiến thương mại thực phẩm với Việt Nam
14-11-2017

Trong những năm gần đây, Nhật Bản nhập khẩu nhiều loại mặt hàng nông sản thực phẩm của Việt Nam, cao nhất là mặt hàng thủy sản, tiếp đến là cà phê, rau quả, bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc.

Thương nhân Nhật Bản quan tâm xúc tiến thương mại thực phẩm với Việt Nam

Thương nhân Nhật Bản quan tâm hàng thực phẩm Việt Nam (nguồn: CT)
 
Theo số liệu Hải quan Việt Nam 9 tháng năm 2017, mặt hàng thủy sản xuất khẩu sang Nhật Bản đạt 946 triệu USD, tăng 24,6 %; cà phê đạt 164,5 triệu USD, tăng 7,8%, nổi bật là mặt hàng rau quả đạt 93,3 triệu USD, tăng 66,1%; bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc đạt 30,3 triệu USD, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm 2016...
Ông Tạ Đức Minh, Tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, người tiêu dùng Nhật Bản quen với cụm từ “Anzen” và “Anshin”, có nghĩa là “an toàn” và “an tâm” trong việc sử dụng tất cả các mặt hàng nông sản, thực phẩm, kể cả hàng được sản xuất trong nước hay sản phẩm nhập khẩu vào Nhật Bản. Gần đây với tình hình giá cả thực phẩm trong nước đắt đỏ, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn những sản phẩm có chất lượng, giá cả hợp lý. Nhiều siêu thị của Nhật Bản hiện nay đã cũng hướng tới nhập khẩu các mặt hàng nông sản, thực phẩm có chất lượng tốt, giá rẻ từ Việt Nam như cá tra, thịt gà, tôm, xoài, chuối, thanh long và các sản phẩm đông lạnh khác.
Trong số các mặt hàng nông sản, thực phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang Nhật Bản phải kể đến là các mặt hàng rau quả tươi được hưởng thuế suất 0% sau 5 – 7 năm kể từ khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA) có hiệu lực. Ngoài ra, thủy sản là lĩnh vực đem lại lợi ích xuất khẩu lớn nhất cho Việt Nam, thì Nhật Bản cũng sẽ giảm thuế từ mức bình quân 5,4% năm 2008 xuống 1,31% năm 2019. Mặt hàng tôm, cua ghẹ và một số sản phẩm cá được hưởng thuế suất 0% ngay từ khi Hiệp định có hiệu lực.
Nắm bắt cơ hội người Nhật Bản đang tin dùng các sản phẩm có xuất xứ từ Việt Nam hơn so với sản phẩm tương tự của các nước ngoài khác cùng với lợi thế hưởng ưu đãi thuế quan trong VJEPA, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đã hợp tác với các hệ thống siêu thị của Nhật Bản như AEON, Bic A, Donkihote, Kohyo... và các địa phương của Nhật Bản như Ibaraki, Kanagawa, Gunma, Mie... để giới thiệu và quảng bá hàng hóa Việt Nam.
Với sự kiện “Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 – Foodexpo 2017(*)” do Bộ Công Thương tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh (từ ngày 15-18/11/2017), Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản cùng với tỉnh Ibaraki (phối hợp với Công ty Forval Corporation) sẽ đưa18 doanh nghiệp tỉnh Ibaraki, Nhật Bản sang Việt Nam, mang theo 29 sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh gồm đồ uống, nông thủy sản và thực phẩm chế biến để tham dự Triển lãm.
18 doanh nghiệp lần này gồm: Meiri Shurui Co., Ltd; Inaba Shuzo, Yoshikubo Brewing Co., Ltd; Hirose Company; Tsukinoi Shuzoten K.K; Nemoto Shuzo Co., Ltd; Nomura Jozo K.K; Daruma Shokuhin Inc.; Asaichiban Co., Ltd; Nemoto Co., Ltd; Nemotoen; Yoshidaya Co., Ltd; Takita Kogyo Co., Ltd; Hinodeya Co., Ltd; Tsukamoto Co., Ltd; Hitachi Agricultural Cooperative; Takagi Shoten Co., Ltd; Kashitora Co., Ltd. Đây là  những doanh nghiệp có truyền thống lâu năm của tỉnh Ibaraki được nhiều người biết đến.
Ngoài việc tham gia trưng bày tại Triển lãm, với sự hỗ trợ của Bộ Công Thương, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, Cục Xúc tiến thương mại, Công ty Forval Corporation, các doanh nghiệp của tỉnh Ibaraki cũng sẽ tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, giao thương nhằm tìm kiếm đối tác hợp tác sản xuất, gia công, cung cấp nguyên liệu cũng như tìm đại lý bán hàng tại Việt Nam.
Đặc biệt, thực hiện chủ trương của Bộ Công Thương “thúc đẩy hàng Việt Nam vào hệ thống siêu thị bán lẻ của Nhật Bản” nhằm triển khai nhiệm vụ “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng lưới phân phối nước ngoài đến năm 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1513/QĐ-TTg ngày 3/9/2015, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản cũng phối hợp với Công ty VIENT đưa đoàn doanh nghiệp gồm đại diện của 6 hệ thống siêu thị lớn của Nhật (như BIC A, Kohyo, Mamimart, Daiei...) sang Việt Nam tham dự Triển lãm Vietnam Foodexpo 2017 và đi khảo sát một số vùng trồng chuối tại Long An, Đồng Nai, vùng nuôi trồng và chế biến thủy sản tại Cần Thơ và vùng đánh bắt cá ngừ tại Quy Nhơn. Các hoạt động này nhằm tìm kiếm nguồn cung cấp hàng nông sản, thủy sản và thực phẩm chế biến đáp ứng yêu cầu về chất lượng và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm để đưa vào các siêu thị của Nhật Bản.
Nguồn: congthuongbentre.gov.vn/

CHÚ THÍCH
 
(*) Vietnam Foodexpo 2017 là sự kiện thương mại quốc tế có quy mô lớn nhất ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam trong năm, diễn ra từ ngày 15-18/11/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Các tin khác:
Mời tham gia Lễ hội Rượu Vang và Ẩm Thực Pháp “Beaujolais Nouveau 2017”
Khởi động chương trình Japan Fair 2017
Mời tham gia Hội chợ Công nghiệp, Thương mại Xuân tỉnh Bến Tre năm 2018
Mời tham gia Hội chợ sản phẩm hàng hóa các nước lưu vực sông Mê Kông – Lam Thương 2017
Triển lãm Quốc tế về Thiết bị và Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp - GrowTech 2017
Sắp diễn ra Hội chợ công nghiệp - thương mại khu vực ĐBSCL - Long An 2017
Mời tham gia Hội chợ Công thương vùng Bắc Trung Bộ Nghệ An năm 2017
Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2017
Mời tham dự hội chợ thương mại quốc tế (IITF) lần thứ 37 tại Ấn Độ
Mời tham gia Hội chợ Thương mại triển lãm, du lịch và liên hoan ẩm thực Sóc Trăng năm 2017
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.396.613
Online: 43
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun