Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Mê Kông Connect 2017 - Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ
31-10-2017

Huyền Trang

Mê Kông Connect 2017 - Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ

Các đại biểu về dự Diễn đàn. (Ảnh: Huyền Trang)
 
Sáng ngày 26/10/2017, Diễn đàn MeKong Connect 2017 với chủ đề Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ đã chính thức diễn ra. Đến dự Diễn đàn có ông Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Phạm Đại Dương - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Trương Quang Hoài Nam- Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ; ông Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; ông Châu Hồng Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp. Về phía lãnh đạo Bến Tre có ông Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy; ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các chuyên gia, các nhà khoa học.
Diễn đàn MeKong Connect 2017 là nơi gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, đây cũng là nơi gặp gỡ các đối tác kinh doanh, tìm ý tưởng sản phẩm mới hay giải pháp công nghệ của các Doanh nghiệp. Tại đây, làm thế nào để phát triển tài nguyên bản địa cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ được các diễn giả là những chuyên gia trong và ngoài nước, các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp nêu ra như là một giải pháp giúp ĐBSCL tìm hướng phát triển mới. Tại Mekong Connect này, 30 gian triển lãm sản phẩm và các ứng dụng công nghệ phong phú. Nhiều câu chuyện kể trong Diễn đàn là những bài học thực tiễn từ các Doanh nhân - Doanh nghiệp thành danh trên thị trường. Các giải pháp kinh doanh thực tế thành công được các doanh nghiệp lớn trình bày như: Lasuco, Minh Long, Vinamit, Rynan AgriFoods,...
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi: Phát huy tối đa những thế mạnh riêng và liên kết, khai thác thế mạnh chung của vùng, để cùng nhau “đi xa hơn” trong tiến trình hội nhập quốc tế.
(Ảnh: Huyền Trang)
 
Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho rằng trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và biến đổi khí hậu (BĐKH) rõ nét hơn, bên cạnh những cơ hội mới được mở ra cũng có không ít những khó khăn, thách thức ở phía trước cần được hợp sức để giải quyết, trên cơ sở phát huy tối đa những thế mạnh riêng và liên kết để khai thác thế mạnh chung của vùng, khắc phục những hạn chế của mỗi địa phương để cùng nhau “đi xa hơn” trong tiến trình hội nhập quốc tế. Trước sức nóng của hội nhập, phải tập trung tận dụng và khai thác những lợi thế về tài nguyên bản địa mang bản sắc riêng của mỗi địa phương mà không nơi nào có được kết hợp với sức mạnh công nghệ để biến những tài nguyên bản địa của mỗi địa phương thành những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có thương hiệu mạnh, mang tầm khu vực, quốc tế và có giá trị gia tăng cao, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của từng địa phương và phát triển chung của khu vực ĐBSCL. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn Diễn đàn lần này 04 tỉnh ABCD MeKong có thể cùng liên kết, hợp tác để phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, 04 tỉnh với những điều kiện tương đồng về kinh tế - xã hội và những lợi thế mang bản sắc riêng của địa phương sẽ tích cực triển khai các hoạt động liên kết phát triển tiểu vùng Duyên Hải phía Đông vùng ĐBSCL ngày càng bền vững hơn.
Thứ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương phát biểu tại Diễn đàn.
 (Ảnh: Huyền Trang)
 
Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương ĐBSCL không chỉ là vùng trọng điểm sản xuất lương thực, trái cây, nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản của cả nước, mà còn được xác định là vùng có tiềm năng, thế mạnh phát triển công nghiệp năng lượng, công nghiệp thực phẩm, phát triển du lịch và là vùng sản xuất lương thực trọng điểm quốc gia. Tuy nhiên, hàng hóa được sản xuất ở khu vực ĐBSCL vẫn chủ yếu ở dạng thô, giá trị gia tăng thấp, khai thác sử dụng tài nguyên theo phương pháp truyền thống, ít áp dụng công nghệ hiện đại nên dẫn đến phát triển nông nghiệp chưa bền vững. Diễn đàn là cơ hội quý để những người làm nông nghiệp, các doanh nghiệp, các nhà quản lý, hoạch định chính sách của nhà nước từ trung ương tới địa phương,… có thể chia sẻ, trao đổi một cách thẳng thắn, cởi mở làm thế nào để có thể chuyển giao, đổi mới công nghệ thành công, tạo ra sản phẩm có chất liệu cao hơn, năng suất tốt hơn để có thể phát triển bền vững và bước đầu đi vào cạnh tranh ở tầm khu vực  và quốc tế.
Trao Chứng nhận cho các doanh nghiệp đạt HVNCLC Chuẩn Hội nhập đợt 2.
(Ảnh: Huyền Trang)
 
Còn theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh, cần rà soát quy hoạch vùng, quy hoạch phát triển sản xuất các ngành hàng chủ lực nhằm khai thác hợp lý tiềm năng, lợi thế của vùng, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi cơ cấu sản xuất theo hướng tập trung, thâm canh, ứng dụng công nghệ cao, hiện đại để sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao và phát triển bền vững. Trong đó, chú trọng giải pháp trước mắt cũng như lâu dài phát triển sản xuất thủy sản, trái cây, lúa gạo thích ứng với BĐKH và nước biển dâng. Tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp, nhất là hệ thống thủy lợi, đê điều, hệ thống cảng cá, dịch vụ hậu cần nghề cá,… Chú trọng đào tạo nhân lực nông thôn, tập trung vào những ngành nghề thế mạnh của địa phương, đáp ứng nhu cầu sản xuất trước mắt cũng như khả năng chuyển dịch cơ cấu lao động.
Tọa đàm tài nguyên bản địa của 04 tỉnh ABCD MeKong về: Dừa, gạo, cá, sen và tour du lịch.
(Ảnh: Huyền Trang)
Tại Diễn đàn MeKong Connect 2017 với chủ đề Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ gồm 01 phiên thảo luận chung và 04 phiên thảo luận chuyên đề về tài nguyên bản địa của 04 tỉnh ABCD MeKong về: Dừa, gạo, cá, sen và tour du lịch chung qua 04 tỉnh ABCD MeKong. Diễn đàn đã tìm ra giải pháp giúp ĐBSCL có hướng phát triển mới cũng như kết hợp với sức mạnh công nghệ và biến những tài nguyên bản địa của từng địa phương thành những sản phẩm có giá trị kinh tế cao, hình thành được các chuỗi sản phẩm. Đặc biệt tìm ra giải pháp thúc đẩy liên kết, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực của 04 tỉnh ABCD MeKong để cùng nhau phát triển bền vững.
(bentre.gov.vn)

Các tin khác:
Tập trung triển khai Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm”
Tiểu vùng Duyên hải phía Đông đồng bằng sông Cửu Long
Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ
Kết nối thị trường cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ hợp tác Bến Tre
Bộ Công Thương ủng hộ Đề án phát triển Trung tâm phát triển dừa Đồng Gò
Mekong Connect 2017: Thông tin Chương trình Kết nối giao thương
Ứng Dụng Công Nghệ Vào Dừa
Mekong Connect 2017: 30 diễn giả bàn chuyện dừa, gạo, cá, sen cho đồng bằng
Dừa tại Mekong Connect 2017
Mekong Connect 2017 - Diễn đàn kinh tế Đồng bằng Sông Cửu Long
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.396.493
Online: 30
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun