Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Tiểu vùng Duyên hải phía Đông đồng bằng sông Cửu Long
25-10-2017

Liên kết và hợp tác để cùng có lợi

Tiểu vùng Duyên hải phía Đông đồng bằng sông Cửu Long

Lãnh đạo 4 tỉnh chủ trì hội thảo. Ảnh: C. Trúc
 
4 tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang vừa phối hợp tổ chức Hội thảo “Liên kết phát triển bền vững tiểu vùng Duyên hải phía Đông đồng bằng sông Cửu Long”. Chủ trì hội thảo có ông Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, ông Trần Trí Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, ông Phạm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang. 
Đến tham dự còn có TS. Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện các viện của các trường đại học tại Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh.
Tại hội thảo, đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá về lợi thế, tiềm năng, điểm mạnh, điểm yếu của từng địa phương, nhằm xác định những nội dung, lĩnh vực, chương trình, sản phẩm liên kết cụ thể trong tương lai. Bên cạnh đó, đại biểu còn đề cập đến liên kết trong khai thác, quản lý, bảo vệ sông Tiền - sông Cổ Chiên. Liên kết trong chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực, nhất là cây ăn trái và thủy sản. Về du lịch, cần có khảo sát, đánh giá để tìm ra hạn chế, kết nối tour tuyến du lịch, tạo đa dạng sản phẩm. Liên kết trong đào tào và phát triển nguồn lực con người là điểm mấu chốt của vùng liên quan đến phát triển các lĩnh vực khác. Ngoài ra, cũng cần liên kết lĩnh vực công nghiệp chế biến, cơ sở hạ tầng, về thông tin, thu hút đầu tư...
 
Hội thảo tiểu vùng Duyên hải phía Đông đồng bằng sông Cửu Long về liên kết chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực, nhất là trái cây và thủy sản. Trong ảnh, cá được đánh bắt, khai thác tập trung về cảng Bình Thắng, Bình Đại. Ảnh: Mã Phương.
 
TS. Nguyễn Đỗ Anh Tuấn lưu ý: “Tầm nhìn là quan trọng, từ đó xác định hướng đi, cách làm ngay từ bây giờ. Nên phối hợp càng sớm càng tốt, nhất là chuyển đổi ngành nghề lao động trong nông nghiệp. Sản phẩm chủ lực nên liên kết để phát triển là trái cây, dừa. Hai sản phẩm này đang có lợi thế rất mạnh.
Lãnh đạo 4 tỉnh đã đi đến thống nhất: Liên kết là nhu cầu bức xúc. Muốn liên kết trước hết phải suy nghĩ về lợi ích vùng, hành động về vùng, phải nhất quán trong các hành động và thậm chí là phải hy sinh, chia sẻ cho nhau. Trong nông nghiệp, chọn một số mặt hàng để liên kết. Cái nào dễ làm trước. Các tỉnh cần phát huy ưu thế về kinh tế biển. Không nên tham vọng nhiều nội dung. Trước mắt liên kết ở một số lĩnh vực có điều kiện để phát huy hiệu quả.
“Thực trạng mạnh ai nấy làm dẫn đến hệ lụy khó kiểm soát. Vì vậy, liên kết là xu thế tất yếu. Đã đến lúc chúng ta cần phải quyết tâm, đồng lòng, xóa bỏ tư duy cục bộ địa phương, hợp tác trên tinh thần trách nhiệm cao để cùng có lợi. Liên kết để xử lý các vấn đề liên vùng về hạ tầng, môi trường, sản xuất nông nghiệp, phát triển du lịch…” - Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo nhấn mạnh tại hội thảo.
Ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, hội thảo là cơ sở để xây dựng đề án chi tiết. Bến Tre sẽ đại diện các tỉnh trình Trung ương, Chính phủ phê duyệt. Sau khi Đề án liên kết tiểu vùng được phê duyệt, lãnh đạo 4 tỉnh sẽ tiến hành thành lập Hội đồng vùng hoặc Hội đồng liên vùng và Ban thư ký để triển khai thực hiện Đề án liên kết tiểu vùng.
C.Trúc
(baodongkhoi)

Các tin khác:
Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ
Kết nối thị trường cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ hợp tác Bến Tre
Bộ Công Thương ủng hộ Đề án phát triển Trung tâm phát triển dừa Đồng Gò
Mekong Connect 2017: Thông tin Chương trình Kết nối giao thương
Ứng Dụng Công Nghệ Vào Dừa
Mekong Connect 2017: 30 diễn giả bàn chuyện dừa, gạo, cá, sen cho đồng bằng
Dừa tại Mekong Connect 2017
Mekong Connect 2017 - Diễn đàn kinh tế Đồng bằng Sông Cửu Long
Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long thành vùng sản xuất nông nghiệp trù phú
Huy động, điều phối nguồn lực và điều phối vùng trong liên kết phát triển khu vực đồng bằng sông Cửu Long
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.178.296
Online: 37
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun