Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Kết nối thị trường cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ hợp tác Bến Tre
24-10-2017

Hội nghị được sự phối hợp tổ chức giữa Sở Công Thương Bến Tre với Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân và Trung tâm Xúc tiến thương mại Tp. Hồ Chí Minh.

Kết nối thị trường cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ hợp tác Bến Tre

Sau thời gian chuẩn bị, sáng ngày 19/10, hội nghị “Kết nối thị trường giữa doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh với doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác tỉnh Bến Tre” đã diễn ra tại TTC Palace - số 16, Hai Bà Trưng, phường 2, thành phố Bến Tre. Hội nghị được sự phối hợp tổ chức giữa Sở Công Thương Bến Tre với Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân và Trung tâm Xúc tiến thương mại Tp. Hồ Chí Minh.
Tại hội nghị, đại diện của Sở Công Thương – Bà Phạm Thị Hân, Phó Giám Đốc Sở đã phát biểu khai mạc và báo cáo tình hình tiêu thụ 08 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh gồm: dừa, bưởi, chôm chôm, nhãn, hoa kiểng, heo, bò và tôm biển. Theo bà Phạm Thị Hân, Bến Tre đang trong giai đoạn đầu của quá trình xây dựng chuỗi, đang từng bước củng cố và phát triển các Hợp tác xã của 08 sản phẩm chủ lực đồng thời cùng lúc thực hiện kết nối với các doanh nghiệp tiêu thụ để ổn định đầu ra có các sản phẩm này. Bà nhấn mạnh rằng, trước tình hình tiêu thụ hiện tại thì việc liên kết, gắn sản xuất với tiêu thụ đang là đòi hỏi, hướng đi tất yếu của nông nghiệp cả nước nói chung, tỉnh nhà nói riêng nhằm khắc phục những hạn chế trong sản xuất và tiêu thụ nông sản theo kiểu chạy theo thị trường, không có sự gắn kết, khiến sản xuất phát triển không ổn định và thiếu bền vững.
Bà Phan Thị Thu Sương, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn báo cáo về tình hình sản xuất 08 sản phẩm nông nghiệp chủ lực, theo Bà Sương, hiện nay 08 sản phẩm nông nghiệp này đều cho năng suất, sản lượng cao, chất lượng tốt. Có 03 chuỗi sản phẩm bước đầu hình thành và có chiều hướng phát triển tốt đó là chuỗi cây dừa, cây bưởi da xanh và cây chôm chôm. Bà cho biết thêm, trong thời gian qua tình hình sản xuất các sản phẩm này vẫn còn hạn chế cụ thể như việc bảo quản, xử lý sau thu hoạch chưa được chú trọng đầu tư đúng mức làm cho chất lượng trái cây khi đến tay người tiêu dùng không còn tươi nguyên như ban đầu; Công nghệ chế biến sau thu hoạch chưa được đầu tư đúng mức nên hầu hết nông sản được tiêu thụ tươi, rất dễ rơi vào tình trạng trúng mùa mất giá; Giá bán giữa sản phẩm sản xuất theo quy trình GAP không chênh lệch so với sản phẩm thông thường nên không khuyến khích người dân chuyển đổi sang sản xuất xuất theo quy trình GAP; Vấn đề liên kết tiêu thụ trong chuỗi giá trị hàng nông sản thiếu chặt chẽ, sản xuất không có hợp đồng tiêu thụ nên không giúp nâng cao giá trị, thu nhập cho người sản xuất. Mặt khác, các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm thường bị phá vỡ từ 2 phía nông dân và doanh nghiệp nhưng vẫn chưa có những giải pháp chế tài cụ thể,  làm giảm lòng tin lẫn nhau.
Đại điện các Hợp tác xã cũng đã báo cáo về tình hình hoạt động của mình thông qua kì hội nghị này. Về phía Trung tâm Xúc tiến thương mại TP. Hồ Chí Minh, Ông Trần Quốc Cường cũng cho rằng, ngoài việc sản xuất đồng bộ các sản phẩm nông sản, các hợp tác xã nông nghiệp cần tập trung cho phần tiếp thị quảng cáo, thông qua các kênh mạng xã hội. Đảm bảo sản xuất nông sản sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng để làm tốt được điều đó, theo ông, các doanh nghiệp tham gia liên kết phải hành động nhiều hơn và có trách nhiệm hơn với người nông dân.
Kết quả tại buổi hội nghị, 05 bản hợp đồng hợp tác tiêu thụ sản phẩm đã được ký kết giữa Hội nông dân, Hợp tác xã của tỉnh Bến Tre với các doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh. Đây chỉ là kết quả bước đầu nhưng cũng tạo ra cơ hội và thách thức giữa người sản xuất nông sản của tỉnh và các đơn vị thu mua. Đây cũng là tiền đề quan trọng giúp giải quyết vấn đề tìm nguồn tiêu thụ sản phẩm, một trong bài toán trong xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp.
XTTM-SCT
Nguồn: congthuongbentre.gov.vn

Các tin khác:
Bộ Công Thương ủng hộ Đề án phát triển Trung tâm phát triển dừa Đồng Gò
Mekong Connect 2017: Thông tin Chương trình Kết nối giao thương
Ứng Dụng Công Nghệ Vào Dừa
Mekong Connect 2017: 30 diễn giả bàn chuyện dừa, gạo, cá, sen cho đồng bằng
Dừa tại Mekong Connect 2017
Mekong Connect 2017 - Diễn đàn kinh tế Đồng bằng Sông Cửu Long
Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long thành vùng sản xuất nông nghiệp trù phú
Huy động, điều phối nguồn lực và điều phối vùng trong liên kết phát triển khu vực đồng bằng sông Cửu Long
Nguồn lực và cơ chế liên kết vùng ở góc độ địa phương, khả năng cân đối vốn địa phương cho phát triển
Kết nối thị trường giữa doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Bến Tre
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.178.496
Online: 34
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun