Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bộ Công Thương ủng hộ Đề án phát triển Trung tâm phát triển dừa Đồng Gò
19-10-2017

11/10/2017 15:56

Bộ Công Thương ủng hộ Đề án phát triển Trung tâm phát triển dừa Đồng Gò

Tại buổi làm việc sáng nay (11/10/2017)(*) với Lãnh đạo tỉnh Bến Tre, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã khẳng định, Bộ Công Thương sẽ tích cực ủng hộ, phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với tỉnh Bến Tre xây dựng Đề án phát triển Trung tâm dừa Đồng Gò thành Trung tâm nghiên cứu và phát triển dừa quốc gia.
Theo Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Võ Thành Hạo(*), Đồng Gò là nơi thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Nếu có thể phát triển Trung tâm dừa Đồng Gò thành Trung tâm nghiên cứu và phát triển dừa quốc gia (với 5 chức năng là: Bảo tồn gen; Nghiên cứu nhân tạo giống; Nghiên cứu quy trình trồng, chăm sóc hữu cơ; Phát triển các sản phẩm công nghiệp từ dừa; Nghiên cứu thị trường và hợp tác quốc tế) thì trong vòng 10 đến 20 năm nữa, Bến Tre trở thành "thủ phủ dừa của Việt Nam" như ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Đồng tình với chia sẻ của Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh sự cần thiết đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án phát triển Trung tâm dừa Đồng Gò thành Trung tâm nghiên cứu và phát triển dừa quốc gia. Theo Bộ trưởng, vai trò của Trung tâm dừa Đồng Gò không chỉ dừng lại ở việc bảo tồn và lưu trữ nguồn gen mà hiện nay, để đáp ứng phát triển trong bối cảnh mới, Trung tâm cần được nâng cấp để nghiên cứu chuyển giao sản phẩm mới; tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa nghiên cứu với thực nghiệm sản xuất cảu các doanh nghiệp chế biến dừa trong tỉnh cũng như khai thác tốt không gian để phát triển du lịch; nghiên cứu thị trường và hợp tác quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Công Thương giao Vụ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ, là đầu mối cùa Bộ liên hệ với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để cùng với tỉnh Bến Tre xây dựng, hoàn thiện Đề án phát triển Trung tâm dừa Đồng Gò thành Trung tâm nghiên cứu và phát triển dừa quốc gia.
Trung tâm dừa Đồng Gò là đơn vị thuộc Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu (Bộ Công Thương). Vừa qua, Viện đã xây dựng Đề án đầu tư phát triển Trung tâm dừa Đồng Gò giai đoạn 2017 - 2025. Nội dung và ý tưởng trong Đề án được tỉnh đồng tình và đánh giá cao. Đặc biệt nội dung của Đề án đã thể hiện được sự quan tâm rất lớn của Bộ Công Thương đối với sự phát triển Trung tâm dừa Đồng Gò, với tổng số vốn đầu tư thực hiện Đề án khoảng trên 125 tỷ đồng, trong đó: 98 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước và 27 tỷ đồng là vốn hợp tác.
Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ nghiên cứu chuyển đổi mô hình hoạt động của Viện và Trung tâm dừa Đồng Gò theo hướng tự chủ đảm bảo gắn kết giữa nghiên cứu khoa học công nghệ với sản xuất và kinh doanh cây dừa và các sản phẩm từ cây dừa đảm bảo đáp ứng yêu cầu phát triển lâu dài ngành dừa Việt Nam.
Hồng Hạnh

CHÚ THÍCH
(*) Hiệp hội Dừa đã chỉnh sửa, bổ sung

Các tin khác:
Mekong Connect 2017: Thông tin Chương trình Kết nối giao thương
Ứng Dụng Công Nghệ Vào Dừa
Mekong Connect 2017: 30 diễn giả bàn chuyện dừa, gạo, cá, sen cho đồng bằng
Dừa tại Mekong Connect 2017
Mekong Connect 2017 - Diễn đàn kinh tế Đồng bằng Sông Cửu Long
Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long thành vùng sản xuất nông nghiệp trù phú
Huy động, điều phối nguồn lực và điều phối vùng trong liên kết phát triển khu vực đồng bằng sông Cửu Long
Nguồn lực và cơ chế liên kết vùng ở góc độ địa phương, khả năng cân đối vốn địa phương cho phát triển
Kết nối thị trường giữa doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Bến Tre
APEC 2017: Tìm giải pháp hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.178.540
Online: 34
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun