Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Công nghệ mới có thể giữ nước dừa tươi trong bốn tháng
22-09-2017

BHAVYA KHULLAR

Công nghệ mới có thể giữ nước dừa tươi trong bốn tháng

Viện Công nghệ Ấn Độ (*)
Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Ấn Độ Kharagpur đã tìm ra một phương pháp mới để tăng tuổi thọ của nước dừa. Họ cho rằng nó có thể giúp giữ lại hương vị ban đầu của nước dừa cho đến 18 tuần. 
Nước dừa tươi là một loại thức uống bổ dưỡng có lượng calorie thấp, nhưng nước dừa chưa qua chế biến chỉ có thời hạn sử dụng 24 giờ. Phương pháp được phát triển bởi Sankha Karmakar và Sirshendu De tại Cục Kỹ thuật Hóa chất, IIT Kharagpur làm tăng tuổi thọ mà không cần sử dụng chất bảo quản.
Phương pháp mới này bao gồm việc loại bỏ các mảnh vụn lơ lững bằng lưới nylon và khử trùng bằng ống sợi rỗng Polyacrylonitrile trong một giờ. Tiến trình này loại bỏ vi khuẩn và siêu vi khuẩn khác làm tăng tuổi thọ của nó, các nhà nghiên cứu cho biết. Do vậy, nước dừa khử trùng được lưu giữ trong ly thủy tinh đóng kín hoặc chai polypropylene trong tủ lạnh ở nhiệt độ 5oC và được kiểm tra chất lượng và tính chất của nó hằng tháng.
Các nhà nghiên cứu cho biết việc khử trùng bằng màng lọc được biết đến nhưng nó đã được sử dụng cho nước dừa lần đầu tiên, và màng polyacrylonitrile được sử dụng đã được sửa đổi cho mục đích này.
Karmakar nói với India Science Wire rằng "các chuyên gia độc lập - các giáo sư, nghiên cứu sinh và những đứa trẻ - nếm thử nước dừa đã xử lý. Họ được yêu cầu ghi lại số lượng khác nhau như xuất hiện, kết cấu, mùi thơm, hương vị, màu sắc và chất lượng tổng thể, bên cạnh ý định mua hàng". Ông nói rằng phương pháp bảo quản nước dừa mới duy trì sự trong suốt và mùi vị trong 18 tuần. Các kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Food Engineering.
Amit Jain, giáo sư của Bộ môn Kỹ thuật Hóa học, Guru Ghasidas Vishwavidyalaya, Bilaspur, người không tham gia nghiên cứu nhưng là một trong những chuyên gia, nhận xét rằng phương pháp mới này tốt hơn bởi vì nó làm tăng tuổi thọ mà không cần thêm chất bảo quản. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng "màng được sử dụng để khử trùng có thể bị tắc nghẽn hoặc làm trở ngại và điều này có thể hạn chế sử dụng quy mô lớn của quá trình này". Nếu màng được giữ đúng cách bằng phương pháp làm sạch thông thường, phương pháp này có thể được sử dụng ở quy mô công nghiệp và cũng có thể được tối ưu hóa cho các loại đồ uống khác.
Các nhà nghiên cứu cho rằng phương pháp này có thể được mở rộng quy mô công nghiệp với chi phí thấp hơn. Các phương pháp bảo quản sẵn có hiện nay như thanh trùng, lò vi sóng nung nóng, đông lạnh, và điện lạnh có một số hạn chế. Trong khi làm nóng sẽ làm giảm hương vị và chất lượng, làm lạnh sẽ tăng chi phí trong quá trình vận chuyển làm hạn chế khả năng tiếp cận thị trường. 
Dịch từ ấn phẩm: COCOMMUNITY, VOL. XLVII NO. 9, 1 September 2017

Các tin khác:
Dầu cọ có tốt như dầu dừa không?
Dầu ôliu có thể là một lựa chọn an toàn cho chiên xào hơn các loại dầu khác
15 công dụng tuyệt vời của xơ dừa mà bạn không ngờ
Sản xuất hữu cơ
Indonesia: Sử dụng diesel sinh học nhằm nâng cao chính sách B20 là không trợ cấp dầu diesel
Ấn Độ: Sử dụng vải địa kỹ thuật bằng chỉ xơ dừa trong dự án làm đường
Kiểm soát mầm bệnh ở heo bằng dầu dừa
Báo cáo nghiên cứu mới nhất về thị trường dầu dừa hữu cơ
Chips dừa
Sấy cơm dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.152.871
Online: 51
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun