Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Giồng Trôm: Nhân rộng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ trái dừa
20-09-2017

Kim Phụng - Diệu Hiền

Giồng Trôm: Nhân rộng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ trái dừa

Thành lập Tổ hợp tác dừa xiêm xanh Phong Nẫm (Ảnh Hoàng Minh- thbt)
 
Hiện toàn huyện Giồng Trôm có 17.454ha đất trồng dừa, trong đó có 16.530ha cho trái, sản lượng 89,3 triệu trái/năm. Một số hộ dân đã chọn các chủng loại cây có múi trồng xen trong vườn dừa. Đối với vườn dừa không sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ organic, nông dân kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản nước ngọt, góp phần tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích đất canh tác.
Huyện đang phối hợp với Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) thực hiện thu mua dừa của 1.089 hộ dân ở 2 xã Hưng Lễ và Tân Lợi Thạnh, với diện tích 667ha. Đồng thời, huyện cũng đã triển khai chương trình dừa hữu cơ organic từ năm 2015 tại xã Hưng Lễ, với diện tích 493ha để cung cấp nguyên liệu cho nhà máy chế biến sữa dừa, nước dừa đóng lon tại Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Phong Nẫm. Hiện chương trình dừa hữu cơ đang mở rộng tại 2 xã Thạnh Phú Đông và Tân Lợi Thạnh, với khoảng 350ha. Đến cuối năm 2017, chương trình sẽ tiếp tục mở rộng thực hiện tại 5 xã: Sơn Phú, Thuận Điền, Phước Long, Hưng Phong và Lương Phú, với diện tích khoảng 1.200ha. Chương trình canh tác dừa hữu cơ với ý nghĩa gắn kết người sản xuất dừa với nơi tiêu thụ, mở rộng vùng dừa nguyên liệu và xây dựng chuỗi liên kết dừa hữu cơ.
Công ty Betrimex đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm dừa cho các tổ hợp tác ở 3 xã Châu Bình, Hưng Lễ và Lương Quới. Bên cạnh đó, huyện cũng đã phối hợp với Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới, Công ty TNHH Vina Token TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Mê Kông thực hiện chương trình liên kết tiêu thụ sản phẩm dừa tại các xã: Phong Nẫm, Châu Bình, Bình Thành, Lương Hòa, Phong Mỹ, Châu Hòa và Thị trấn.
Bước đầu, các mô hình liên kết giữa người trồng dừa và công ty thu mua mang lại hiệu quả thiết thực. Tổ viên của các tổ liên kết trên địa bàn huyện được công ty cung ứng phân bón trả chậm với giá gốc, quản lý tốt dịch hại trên cây trồng, thâm canh tăng năng suất. Ký hợp đồng tiêu thụ ổn định với các công ty, nông dân có điều kiện tiếp cận thông tin, giá cả thị trường, tránh bị thương lái ép giá. Bên cạnh đó, nông dân có điều kiện tiếp cận và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăm sóc cây dừa, góp phần tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Liên kết sản xuất - tiêu thụ được xem là chìa khóa để phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Với mô hình này, người dân có thể yên tâm sản xuất, sản phẩm đầu ra được đảm bảo, bao tiêu với giá cao.
(baodongkhoi)

Các tin khác:
Thành lập Tổ hợp tác dừa xiêm xanh Phong Nẫm
Thực trạng và giải pháp phát triển mô hình Hợp tác xã ngành Công Thương theo Luật Hợp tác xã năm 2012 trên địa bàn tỉnh Bến Tre
Nhiều HTX nông nghiệp ở Bến Tre hoạt động hiệu quả
“Chuyển động” ở Hợp tác xã dừa Mỹ Hòa
Tìm kiếm doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị sản phẩm
Tháo gỡ bất cập trong liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản
Xã Phong Mỹ, Giồng Trôm: Nhiều hộ dân tham gia Tổ hợp tác dừa xiêm xanh
Phát triển chuỗi giá trị “hai cây - một con”
Thành lập Tổ hợp tác Dừa Xiêm xanh tại xã Phong Mỹ, huyện Giồng Trôm
Bến Tre thực hiện mô hình hợp tác xã kiểu mới
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.557.691
Online: 28
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun