Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Dầu cọ có tốt như dầu dừa không?
19-09-2017

Tiến sĩ Axe

Dầu cọ có tốt như dầu dừa không?

 
Trong tất cả các loại dầu nhiệt đới, dầu dừa được chú ý nhiều nhất, trong khi đó, cho đến gần đây, dầu cọ đỏ (phiên bản trinh nữ, chưa chế biến) hầu hết mọi người ở Mỹ thường không quan tâm đến.
Trong tất cả các loại dầu nhiệt đới, dầu dừa được chú ý nhiều nhất trong khi đó, cho đến gần đây, dầu cọ đỏ (phiên bản nguyên chất, chưa chế biến) hầu như đ số mọi người ở Hoa Kỳ bỏ qua.
Vào thời điểm này, một số lượng ngày càng tăng của những người đam mê sức khỏe nhận thức được rằng dầu dừa không chỉ là một thực phẩm tuyệt vời, mà còn là vua trị vì của các loại dầu lành mạnh. Tại các kệ hàng tạp hóa và cửa hàng tổng hợp đều có trưng bày dầu dừa. Đối với hầu hết mọi người, dầu dừa nguyên chất không tinh chế có hương vị dễ chịu khác biệt và có thể được sử dụng trong một loạt các món ăn. Ngược lại, dầu cọ đỏ, có một hương vị khác biệt, mà nhiều người Mỹ không thích. Có lẽ bởi vì nó không quen thuộc với khẩu vị của họ hoặc có thể bởi vì họ đã bị dầu dừa thu hút!
Dầu cọ tốt cho bạn giống như dầu dừa không? 
Trong cả hai trường hợp, nhờ đánh giá của Tiến sĩ Oz và hàng loạt nghiên cứu sắp tới, nhiều người đang tự hỏi nếu dầu cọ đỏ đã chiếm vị trí số 1 và nên được trao vương miện cho vị vua mới của các loại dầu có lợi cho sức khoẻ.
Dầu cọ và sức khoẻ tự nhiên
Những người sống dọc các vùng duyên hải ở Tây và Trung Phi, Trung và Nam Mỹ đã tuyên bố nó là "thực phẩm thiêng liêng" trong hơn 4.000 năm và vì lý do chính đáng.
Theo Lịch sử Thực phẩmThế giới Thực của trường Đại học Cambridge , "Quan điểm vẫn còn tồn tại và thịnh hành rằng dầu cọ là một loại dầu mỡ nhiệt đới không lành mạnh, và rất khó cho các nhà sản xuất dầu cọ để phản đối sự nhận thức này bởi vì sản phẩm có ít hoặc không có hình ảnh công chúng giữa những người tiêu dùng tại các nước phương Tây và châu Á trước khi bắt đầu các cuộc tranh luận gần đây trên phương tiện truyền thông”.
Tuy nhiên, hình ảnh này dường như đang thay đổi vì dầu cọ đã thu được sự chú ý đáng kể trong vài năm qua trong ngành y tế và nghiên cứu tự nhiên.
Lợi ích của dầu cọ đỏ
Tất cả bắt đầu từ khoảng một thập kỷ trước trong đầu những năm 2000, trong một cuộc tìm kiếm có vẻ như là một cuộc tìm kiếm độc lập. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Monash (Australia) và Đại học Uyoin (Nigeria) đã bắt đầu phân tích các thành phần quan trọng làm cho dầu cọ trở nên độc đáo và cả hai đều có những kết luận tương tự nổi bật:
Đây là một trong số ít loại quả nhiều chất béo hiện có, nó có khả năng giữ một vị trí đáng kể trong chế độ ăn uống của con người và là loại dầu thực vật được tiêu thụ nhiều thứ hai trên thế giới. Nó khác với dầu thực vật và động vật khác trong thành phần axit béo (50% bão hoà, 40% không bão hòa và 10% không bão hòa đa) vì nó không thúc đẩy xơ vữa động mạch hoặc huyết khối động mạch.
Nếu dầu dừa có khoảng 90% MCFA (chất béo mà cơ thể bạn có thể đốt cháy năng lượng) dầu cọ chỉ chứa khoảng 50% MCFA.
Nhưng ngoài dầu MCFA, dầu cọ cũng được nạp với các chất dinh dưỡng thực vật sau đây:
 • Carotenoids (alpha, beta-, và gamma-caroten)
 • Sterols (sitosterol, stigmasterol và campesterol)
 • Vitamin E (tocopherols và tocotrienols)
 • Chất chống oxy hoá hòa tan trong nước, axit phenolic và flavonoid
Sau đó, lợi ích sức khoẻ của dầu cọ bao gồm giảm nguy cơ của một loạt các quy trình bệnh bao gồm:
 • Bệnh Alzheimer
 • Huyết khối động mạch
 • Xơ vữa động mạch
 • Ung thư
 • Đục thủy tinh thể
 • Suy giảm nhận thức
 • Thoái hoá mao mạch
 • Tích hợp tiểu cầu (đông máu)
 • Tăng cholesterol huyết (mức cholesterol cao)
 • Cao huyết áp ( huyết áp cao)
 • Thiếu Vitamin A
Dầu cọ tươi và oxy hoá
Dầu cọ có thể được bán ở trạng thái tươi hoặc ở các mức oxy hóa khác nhau. Oxy hóa là kết quả của quá trình chế biến dầu cho các mục đích nấu ăn khác nhau. Tuy nhiên, một lượng đáng kể dầu cọ thông thường được sử dụng ở trạng thái oxy hóa, gây ra những nguy cơ tiềm ẩn đối với các chức năng sinh lý và sinh lý của cơ thể.
Không giống như dầu cọ tươi, dầu cọ bị oxy hóa tạo ra một cấu hình lipid bất lợi, độc tính sinh sản và độc tính của thận, phổi, gan và tim. Điều này có thể là kết quả của việc tạo ra chất độc do quá trình oxy hóa tạo ra. Ngược lại với dầu cọ bị oxy hoá, dầu cọ đỏ hoặc dầu cọ tinh chế ở mức độ vừa phải trong chế độ ăn của động vật thí nghiệm thúc đẩy việc sử dụng chất dinh dưỡng hiệu quả, tăng cân cơ thể thuận lợi, kích thích các enzyme chuyển hóa thuốc ở gan, hemoglobin hóa máu thích hợp và cải thiện chức năng miễn dịch.
Tránh dùng dầu cọ được xử lý và Hydrogenated
Nói tóm lại, bạn nên tránh tất cả các loại dầu chế biến, hydro hóa như bệnh dịch hạch. Ngay cả những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của dầu cọ cũng đã bị phủ nhận hoàn toàn do quá trình gây hại này kéo dài tuổi thọ. Giữ an toàn trên kệ của bạn với loại dầu chưa tinh chế, dầu chế biến bằng công nghệ ép lạnh!
Tác dụng tích cực lên sự oxy hóa và viêm 
Vào cuối năm 2013, tạp chí BMC Composing and Alternative Medicine đã công bố một nghiên cứu đánh giá hoạt động chống oxy hoá của việc sử dụng chiết xuất lá cọ dầu {oil palm leaves extract (OPLE)} ở chuột bị tiểu đường. Chỉ 4 tuần sau khi dùng liều cao ở động vật, các nhà khoa học đã quan sát thấy OPLE bắt đầu cải thiện chức năng thận và xơ hóa, thường liên quan đến bệnh thần kinh và tiểu đường.
Họ cũng nhận thấy rằng các dấu hiệu căng thẳng oxy hoá và viêm, có liên quan trực tiếp đến các nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất trên thế giới (ung thư và bệnh tim) bắt đầu giảm. Mặc dù các bác sĩ do dự để thông báo rằng dầu cọ là phương pháp điều trị mới cho những căn bệnh chết người này, nhưng loại hình nghiên cứu này chắc chắn sẽ trở thành biện pháp đứng đầu!
Nhiều Vitamin A, E hơn bất kỳ loại dầu thực vật khác
Có thể cho rằng một trong những lợi ích của nhiều thuộc tính tích cực của nó là dầu cọ đỏ chứa nhiều lượng vitamin A và E phong phú nhất ở các ​​dầu thực vật.
Vitamin A và E được đánh giá cao cho mọi thứ từ việc giết tế bào ung thư để ngăn ngừa đột quỵ. Không có gì ngạc nhiên khi sản xuất dầu cọ đã tăng gấp đôi kể từ năm 1995.
Trong năm 2011, các nhà nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Ohio đã xác định hiệu lực của α-tocotrienol, chất bảo vệ thần kinh mạnh nhất trong Vitamin E. Họ đã quan sát thấy một số kết quả tuyệt vời. Không chỉ khám phá ra rằng một chất bổ sung làm giàu tocotrienol 200 mg làm giảm đáng kể tổn thương do đột quỵ trong não, nó thật sự ngăn cản sự mất kết nối chất xơ trắng.
Về cơ bản, điều này cho chúng ta biết rằng các thực phẩm giàu vitamin E như dầu cọ đỏ có thể giúp bảo vệ não khỏi bị tấn công thiếu máu cục bộ. Các nhà khoa học cũng nhận thấy dầu cọ đỏ gây ra tăng trưởng mạch máu mới, và điều này sẽ giúp bảo vệ não và tim trong cơn đột quỵ.
Dầu cọ có tốt hơn dầu dừa không?
Tại thời điểm này trong nghiên cứu, dường như việc khám phá ra những lợi ích mới của dầu cọ đỏ chỉ bị giới hạn bởi sự tài trợ và sự sáng tạo của các nhà khoa học và bác sĩ trong việc thiết kế những nghiên cứu mới.
Để trả lời câu hỏi, mọi người dường như hỏi: "Dầu cọ hay dầu dừa tốt hơn?" 
Mặc dù tôi thích những gì tôi đang nhìn thấy về dầu cọ, vào thời điểm này dầu dừa vẫn duy trì một vị trí số 1 mạnh mẽ theo ý kiến ​​của tôi, dầu cọ đỏ thì đứng hàng thứ hai. Nếu tôi phải chọn một loại dầu thứ ba, nó sẽ là dầu ô liu nguyên chất.
Bồi thẩm đoàn có thể vẫn chưa tham gia cuộc thi này, nhưng có vẻ như chúng tôi đã có một cuộc đua tốt ở đây!
Lưu ý sau cùng
Khi mua dầu cọ, hãy đảm bảo chỉ mua CSPO được chứng nhận dầu cọ bền vững. Thật không may là có một số công ty lớn phá huỷ cây cối để thu hoạch dầu cọ. Đơn giản chỉ cần kiểm tra thương hiệu mà bạn đang mua để đảm bảo rằng chúng được chứng nhận bền vững và bạn sẽ không chỉ cải thiện sức khoẻ mà còn nâng cao được thế giới.
Tài liệu tham khảo:
·         Lịch sử Thực phẩm Thế giới Đại học Cambridge. Dầu cọ:http://www.cambridge.org/us/books/kiple/palmoil.htm 
·         Edem DO. Dầu cọ: các khía cạnh sinh hóa, sinh lý, dinh dưỡng, huyết học và độc tính:Nghiên cứu. Thực phẩm thực vật Hum Nutr 2002; 57 (3-4): 319-41.
·         Rink C et al. Tocotrienol vitamin E bảo vệ chống lại đột quỵ do thiếu máu canxi tiền lâm sàng bằng cách kích thích sự hình thành động mạch. J Cereb Blood Flow Metab 2011; 31 (11): 2218-3
·         Varatharajan R, et al. Tác dụng oxy hóa và oxy hóa của dầu cọ (Elaeis guineensis) cho phép chiết xuất trong thận thận đái tháo đường thực nghiệm: một kết cục phụ thuộc vào thời gian. Giải pháp thay thế BMC bổ sung năm 2013; 13: 242.
·         Wattanapenpaiboon N, et al. Sự thiếu hụt thực vật: vị trí của quả cọ. Châu Á Pac J Clin Nutr 2003; 12 (3): 363-8.
Nguồn: https://draxe.com/benefits-of-palm-oil/

Các tin khác:
Dầu ôliu có thể là một lựa chọn an toàn cho chiên xào hơn các loại dầu khác
15 công dụng tuyệt vời của xơ dừa mà bạn không ngờ
Sản xuất hữu cơ
Indonesia: Sử dụng diesel sinh học nhằm nâng cao chính sách B20 là không trợ cấp dầu diesel
Ấn Độ: Sử dụng vải địa kỹ thuật bằng chỉ xơ dừa trong dự án làm đường
Kiểm soát mầm bệnh ở heo bằng dầu dừa
Báo cáo nghiên cứu mới nhất về thị trường dầu dừa hữu cơ
Chips dừa
Sấy cơm dừa
Dừa có thể truyền ý tưởng trong việc thiết kế cho tòa nhà chịu được động đất
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.153.069
Online: 37
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun