Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Nhiều HTX nông nghiệp ở Bến Tre hoạt động hiệu quả
13-09-2017

Bến Tre hiện có 67 hợp tác xã (HTX) và 1 Liên hiệp HTX được cấp giấy chứng nhận đăng ký, tổng vốn điều lệ trên 204,4 tỷ đồng.

Nhiều HTX nông nghiệp ở Bến Tre hoạt động hiệu quả

Bến Tre hiện có 67 hợp tác xã (HTX) và 1 Liên hiệp HTX được cấp giấy chứng nhận đăng ký, tổng vốn điều lệ trên 204,4 tỷ đồng. Trong đó 52 HTX đang hoạt động ổn định, có lợi nhuận, tạo việc làm thường xuyên cho lao động. Riêng lĩnh vực nông nghiệp có 18 HTX đã dần chuyển đổi sang hoạt động theo Luật HTX năm 2012 và bước đầu được củng cố, phát triển và hoạt động đạt hiệu quả khá.
Điển hình là HTX sản xuất cây giống, hoa kiểng Cái Mơn, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách. HTX này được thành lập năm 1996 và hoạt động ổn định cho đến nay. Khi thực hiện Đại hội chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012, HTX có 97 thành viên, đến nay đã phát triển lên 112 thành viên. HTX đã thành lập được 10 đại lý ở các tỉnh, 2 đại lý tại Hà Nội. Năm 2004, được sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ, HTX cây giống, hoa kiểng Cái Mơn được Cục sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Cái Mơn” cho sản phẩm cây giống, hoa kiểng. Với chứng nhận này, các xã viên HTX bắt đầu tin tưởng và chuyên tâm hơn vào việc sản xuất cây giống, hoa kiểng. Khách hàng cũng ngày càng tin tưởng vào chất lượng cây giống của hợp tác xã.
Mặc dù mới thành lập vào tháng 12/2016, nhưng kế thừa hoạt động của các Tổ hợp tác, HTX chôm chôm Sơn Định và HTX dịch vụ nông nghiệp Tân Phú, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách đã dần đi vào ổn định và hoạt động bước đầu đạt hiệu quả. Trong đó, HTX chôm chôm Sơn Định có 41 thành viên. Thời gian qua, các xã viên được tập huấn kỹ thuật, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất chôm chôm nghịch vụ, rãi vụ, năng suất chôm chôm tăng lên. Đối với chôm chôm Rong Riêng đạt 22 tấn/ha; chôm chôm đường 30 tấn/ha và chôm chôm Java 30 tấn/ha. Riêng HTX dịch vụ nông nghiệp Tân Phú tập trung sản xuất và kinh doanh cây giống, hoa kiểng và các dịch vụ nông nghiệp. Bước đầu HTX đã thực hiện công tác giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại tìm đầu ra cho xã viên.
Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động của HTX vẫn còn những tồn tại, hạn chế, nhất là công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về kinh tế hợp tác. HTX chưa thường xuyên, thiếu sự phối hợp đồng bộ; hiệu quả hoạt động của 1 số THT, HTX còn nhiều hạn chế về vốn, công nghệ, trình độ, kỹ năng quản lý, liên kết với các doanh nghiệp; năng lực quản lý, điều hành của đội ngũ cán bộ quản lý HTX, THT còn thiếu và yếu về trình độ chuyên môn.
Từ nay đến năm 2020, tỉnh Bến Tre phấn đấu thành lập mới ít nhất 33 HTX hoạt động trên các lĩnh vực; trong đó lĩnh vực nông nghiệp 27 HTX tham gia liên kết với các doanh nghiệp nhằm xây dựng và phát triển chuỗi giá trị đối với 8 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh; tập trung hỗ trợ xây dựng, phát triển 16 HTX điểm, hoạt động theo mô hình HTX kiểu mới theo Quyết định 445 của Chính Phủ.         
Cao Đẳng
Nguồn: thbt.vn

Các tin khác:
“Chuyển động” ở Hợp tác xã dừa Mỹ Hòa
Tìm kiếm doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị sản phẩm
Tháo gỡ bất cập trong liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản
Xã Phong Mỹ, Giồng Trôm: Nhiều hộ dân tham gia Tổ hợp tác dừa xiêm xanh
Phát triển chuỗi giá trị “hai cây - một con”
Thành lập Tổ hợp tác Dừa Xiêm xanh tại xã Phong Mỹ, huyện Giồng Trôm
Bến Tre thực hiện mô hình hợp tác xã kiểu mới
Quy hoạch, liên kết sản xuất nông nghiệp cấp tiểu vùng
Hội thảo kết nối và hình thành vùng nguyên liệu xuất nhập khẩu dừa xiêm xanh
Bến Tre cạn kiệt dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.178.270
Online: 41
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun