Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Dầu ôliu có thể là một lựa chọn an toàn cho chiên xào hơn các loại dầu khác
06-09-2017

OLIVE OIL MAY BE A SAFER CHOICE FOR FRYING OVER OTHER OILS – STUDY

Dầu ôliu có thể là một lựa chọn an toàn cho chiên xào hơn các loại dầu khác

Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã phát hành một báo cáo nghiên cứu cho thấy việc sử dụng dầu ô liu để chiên thức ăn không có hại so với việc sử dụng các loại dầu khác, và trên thực tế nó có thể được an toàn hơn.
Theo một báo cáo của tờ Olive Oil Times vào ngày 6 tháng 7, người ta tin rằng việc chiên thực phẩm trong dầu thực vật có thể gây hại cho sức khỏe do aldehyes, các hóa chất độc hại được sản xuất trong quá trình chế biến.
Aldehyde là các hợp chất hữu cơ có chứa một liên kết đôi carbon-oxy, được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể người, nhưng tiêu thụ một lượng lớn chúng có thể gây ra các bệnh như tiểu đường.
Hiện tại, các nhà khoa học thuộc Đại học Basque ở Tây Ban Nha đã thực hiện một nghiên cứu về dầu ô liu, dầu hướng dương và dầu hạt lanh, đo hàm lượng aldehyde của chúng sau khi làm nóng dầu đến 190°C. Kết quả của nghiên cứu cho thấy dầu hướng dương và dầu hạt lanh không bão hòa đa, tạo ra lượng aldehyde cao hơn với tốc độ nhanh hơn dầu oliu không bão hòa đơn.
Nhóm nghiên cứu nghi ngờ rằng nguyên nhân đằng sau hàm lượng aldehyde thấp hơn dầu olive cho phản ứng hóa học hơn dầu oliu, có thể cho thấy dầu oliu là một lựa chọn an toàn hơn cho việc chiên thực phẩm.
Tuy nhiên, các nhà khoa học cho đến nay đã nghiên cứu tác động của liều aldehyde cao đối với động vật, không phải con người, và do đó nhóm nghiên cứu Tây Ban Nha cho biết còn quá sớm để đưa ra kết luận từ nghiên cứu này.
Một số chuyên gia đã lập luận rằng nguy cơ chiên cũng phụ thuộc vào chất lượng và độ tươi của dầu được sử dụng và nó được cho phép nóng như thế nào, Olive Oil Times viết.
Theo nguyên tắc chung, việc nướng thực phẩm với lượng dầu ô liu trong thời gian ngắn không gây ra tình trạng phơi nhiễm aldehyde, trong khi bất kỳ loại dầu nào nung nóng ngoài khói sẽ chứa các hóa chất độc hại.
(Bản tin UCAP)
Bài dịch từ ấn phẩm: COCOMMUNITY, VOL. XLVII NO. 8, 1 August 2017

Các tin khác:
15 công dụng tuyệt vời của xơ dừa mà bạn không ngờ
Sản xuất hữu cơ
Indonesia: Sử dụng diesel sinh học nhằm nâng cao chính sách B20 là không trợ cấp dầu diesel
Ấn Độ: Sử dụng vải địa kỹ thuật bằng chỉ xơ dừa trong dự án làm đường
Kiểm soát mầm bệnh ở heo bằng dầu dừa
Báo cáo nghiên cứu mới nhất về thị trường dầu dừa hữu cơ
Chips dừa
Sấy cơm dừa
Dừa có thể truyền ý tưởng trong việc thiết kế cho tòa nhà chịu được động đất
Các nhà khoa học Pinoy chuyển nước dừa thành bột
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 12.567.697
Online: 32
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun