Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Nhóm dừa Samoa bác bỏ tuyên bố về dầu dừa của Hoa Kỳ
30-08-2017

Bài viết của Ilia L. Likou,

Nhóm dừa Samoa bác bỏ tuyên bố về dầu dừa của Hoa Kỳ

·       LỢI ÍCH CỦA DỪA: Edwin Tamasese, Giám đốc điều hành của nhóm dừa Samoa.
Công ty TNHH Dừa Samoa đã bác bỏ mạnh mẽ yêu cầu bồi thường rằng dầu dừa "không lành mạnh như thịt bò và bơ".
Giám đốc điều hành Edwin Tamasese, Nói rằng yêu cầu bồi thường của các chuyên gia Hoa Kỳ là một phần của kế hoạch để bảo vệ lợi ích thương mại của Hoa Kỳ. 
"Là một nhà sản xuất và xuất khẩu, chúng tôi hy vọng rằng khách hàng và khách hàng tiềm năng của chúng tôi sẽ thấy được thông qua vụ tấn công này bởi các lợi ích thương mại nhằm mục đích bảo vệ thị phần của họ", ông Tamasese nói trong một tuyên bố. 
Tuần trước, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã tấn công các lợi ích về sức khoẻ của dầu dừa vì nó chứa đầy chất béo no có thể làm tăng cholesterol "xấu".
Tuy nhiên, ông Tamasese nói rằng cuộc tấn công không thể kéo dài thêm nữa từ sự thật. Sau đây là câu trả lời từ nhóm dừa Samoa cho các yêu cầu bồi thường. Nó được xuất bản đầy đủ:
 "Là nước xuất khẩu dầu dừa Virgin hữu cơ từ Samoa, chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy một bài báo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết dầu dừa có hại cho người tiêu dùng. 
Cá nhân tôi rất ấn tượng với số lượng các tin tức đã chọn câu chuyện và xuất bản lại nó mà không tham khảo các báo cáo khoa học họ đã khảo sát để đi đến kết luận này. 
Theo quan điểm kinh tế, quan điểm của AHA là đáng lo ngại hơn nữa sau đó đang gây ra báo động cho ngành khoai môn của chúng tôi.  
Như chúng ta đã biết, xuất khẩu dừa trong cả hai loại quả trưởng thành và dầu đã tăng đáng kể cả về khối lượng và giá trả cho nông dân cho sản phẩm từ 12-13 sene đến 40-55 sene. Từ các hoạt động của chúng tôi như là một công ty chúng tôi gửi khoảng 1,2 triệu tấn trong doanh thu mỗi năm trực tiếp trở lại tay nông dân của chúng tôi thông qua việc mua dừa . 
Kết hợp với các công ty khác trong ngành, tôi ước tính rằng nó cung cấp khoảng 3-4 triệu tala doanh thu (gần một nửa ngân sách Chính phủ cho nông nghiệp) cho các gia đình nông nghiệp của chúng tôi.
Con số này sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong 5-8 năm tới và xu hướng hiện tại sẽ vượt xa xuất khẩu khoai mỡ trong thời gian ngắn và có thể sẽ trở thành xuất khẩu nông nghiệp hàng đầu của chúng tôi. Vì vậy các bài báo như thế rất quan trọng.
Ngoài ra còn có nhiều nghiên cứu đang ủng hộ những phát hiện như sau về chất béo bão hòa như những chất béo trong dầu dừa có lợi cho sức khoẻ như thế nào:
 1) Cải thiện các yếu tố nguy cơ tim mạch
Chất béo bão hòa đóng một vai trò quan trọng trong sức khoẻ tim mạch. Việc bổ sung chất béo bão hòa vào chế độ ăn uống làm giảm mức độ của một chất gọi là lipoprotein (a) tương quan mạnh với nguy cơ bệnh tim. Nghiên cứu cho thấy rằng khi chế độ ăn uống của phụ nữ, những người ăn tỉ lệ lớn nhất của tổng chất béo trong chế độ ăn uống của họ như chất béo bão hòa, giảm cân nhanh nhất.
 2) Xương khỏe hơn
Chất béo bão hòa là cần thiết cho canxi để có kết hợp hiệu quả vào xương. Theo một trong những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về chất béo trong chế độ ăn uống và sức khỏe của con người.
 3) Cải thiện sức khoẻ của gan
Chất béo bão hòa đã được chứng minh là bảo vệ gan do rượu và các loại thuốc, bao gồm acetaminophen và các thuốc khác thường được sử dụng cho bệnh đau nhức và viêm khớp.
 4) Phổi khỏe mạnh
Để có chức năng thích hợp, không khí của phổi phải được phủ một lớp chất hoạt động bề mặt mỏng. Hàm lượng chất béo của chất hoạt động bề mặt phổi là 100% axit béo no. Thay thế những chất béo quan trọng này bằng các loại chất béo khác làm chất hoạt động bề mặt bị lỗi và có thể gây khó thở.
 5) Bộ não khỏe mạnh
Bộ não của bạn chủ yếu là chất béo và cholesterol. Tỷ lệ phần lớn các axit béo trong não thực sự bão hòa. Một chế độ ăn kiêng với chất béo bão hòa lành mạnh sẽ làm tổn thương bộ não của bạn về nguyên liệu nó cần để hoạt động tối ưu.
 6) Sự báo hiệu thần kinh thích hợp
Một số chất béo bão hòa, đặc biệt là chất béo có trong bơ, dầu mỡ, dầu dừa và dầu cọ, hoạt động trực tiếp như các chất báo hiệu các chất truyền tin ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, bao gồm các công việc quan trọng như việc thải insulin thích hợp.
 7) Hệ miễn dịch mạnh
Chất béo bão hòa được tìm thấy trong bơ và dầu dừa (axit myristic và axit lauric) đóng vai trò quan trọng trong sức khoẻ miễn dịch. Mất axit béo bão hòa đủ trong bạch cầu cản trở khả năng nhận biết và tiêu diệt những kẻ thù xâm nhập từ bên ngoài, chẳng hạn như virus, vi khuẩn và nấm.
Một điều mà chúng tôi rất vui mừng là số lượng bài viết đã được đưa ra và số người bao gồm các nhà khoa học và bác sĩ chống lại AHA và báo cáo mà họ đã thực hiện. Họ cũng cáo buộc AHA là một tổ chức bị ảnh hưởng bởi ngành công nghiệp và chịu sự xung đột lợi ích cao. 
Là một nhà sản xuất và xuất khẩu, chúng tôi hy vọng rằng khách hàng và khách hàng tiềm năng của chúng tôi nhìn thấy thông qua các cuộc tấn công này bởi lợi ích thương mại nhằm mục đích bảo vệ thị phần của họ. 
Bài dịch từ ấn phẩm: COCOMMUNITY, VOL. XLVII NO. 7, 1 July 2017

Các tin khác:
Dầu dừa có tốt hay xấu đối với sức khoẻ của bạn?
Philippine: Top 10 loại trái cây có lợi cho sức khoẻ có cả quả dừa
Tuyên bố của Hiệp hội Dừa Philippine (UCAP) về việc Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ (AHA) cảnh báo về chất béo bão hòa
7 Lợi ích sức khỏe của dầu dừa theo khoa học và các công thức nấu ăn ngon
Kali trong nước dừa
Uống nước dừa không đúng cách hại sức khỏe
Hội đồng Y tế Liên minh Châu Âu không ấn tượng với những nỗ lực để giải quyết vấn đề béo phì ở trẻ em
Dầu tốt nhất để sử dụng cho việc kéo dầu cho kết quả tối đa
Bình luận của Tiến sĩ Bruce Fife về Hướng dẫn của AHA về giảm lượng chất béo bão hòa
Một chân lý nửa vời không phải là sự thật toàn bộ: Vị trí của AHA đối với chất béo bão hòa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.193.001
Online: 30
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun