Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Nhu cầu dầu dừa Châu Âu tăng cao
10-08-2017

Cơ quan Dừa Philippine {Philippine Coconut Authority (PCA)} cho biết: Việc sử dụng dầu dừa của Châu Âu tăng cao vì lợi ích về sức khoẻ của nó đã thúc đẩy gia tăng nhu cầu sản xuất dầu dừa của Philippine.

Nhu cầu dầu dừa Châu Âu tăng cao

Cơ quan Dừa Philippine {Philippine Coconut Authority (PCA)} cho biết: Việc sử dụng dầu dừa của Châu Âu tăng cao vì lợi ích về sức khoẻ của nó đã thúc đẩy gia tăng nhu cầu sản xuất dầu dừa của Philippine.
Theo dữ liệu do Cục Thống kê Philippine {Philippine Statistics Authority (PSA)} cung cấp từ vùng Davao tiết lộ rằng có 1,110% trong việc tăng giá trị xuất khẩu dừa (Copra) tương đương 94,81 triệu đô la Mỹ trong quý I năm 2017 so với mức 7,83 triệu USD ở cùng kỳ năm 2016. Thị trường xuất khẩu hàng đầu cho mặt hàng này bao gồm Hà Lan (69.10 triệu USD), Hoa Kỳ (13,81 triệu đô la) và Ý (11,65 triệu USD).
Theo thành viên của Ủy Ban PCA, Roque Quimpan, sự gia tăng đột ngột này xuất phát từ nhu cầu tiêu dùng dầu dừa tại Châu âu ngày càng tăng để sử dụng trong thực phẩm do nhận thức rằng thành phần axít lauric được cho là tốt cho sức khỏe. Quimpan đã cho biết thêm hơn một nửa yêu cầu của châu Âu cho dầu dừa được cung cấp bởi Philippines. "Các quốc gia Châu Âu có một sự thay đổi tích cực trong việc sử dụng dầu dừa, không chỉ trong nấu ăn mà còn được sử dụng như là sự lan truyền. Kể từ năm 2016, nhu cầu dầu dừa tại châu Âu đã tăng lên do thành phần axit lauric của dầu dừa, không thể tìm thấy trong bất kỳ loại dầu khác như các sản phẩm như dầu cọ và dầu cải, "ông nói bằng tiếng mẹ đẻ. Quimpan nói thêm rằng với tình hình gia tăng như vậy, khu vực này hầu như không thể đáp ứng được nguồn cung cấp cần thiết cho châu Âu. Vì lý do này, ông nói, chính sách hiện nay của PCA đã hướng tới việc nhân giống trồng lại và tích cực chăm sóc. Họ nhắm mục tiêu để đạt năng suất trung bình là 65 quả/cây/năm so với hiện nay, mỗi năm chỉ đạt trung bình 47 trái/ cây. "Nhưng nếu chúng ta tăng cường chăm sóc bồi bổ và nhân giống phù hợp, thì chúng ta sẽ tăng năng suất từ 47 quả lên 65 quả cho mỗi cây hàng năm. Các quốc gia khác như Thái Lan có thể sản xuất tối đa 100 quả/cây mỗi năm với sự trợ giúp của phân bón. Nhưng vì sản lượng của họ là nhỏ hơn và ít thường xuyên hơn, 65 quả của chúng ta có thể được tương đương với 100 hạt của họ", Quimpan nói. Ông nói thêm phần lớn diện tích dừa trồng trong mỗi đồn điền chỉ có 5 ha hoặc ít hơn. Chủ sở hữu thường không đầu tư nhiều vào sự nhân giống dừa.
Quimpan cho biết việc sử dụng phân bón nhiều chất dinh dưỡng là rất cần thiết cho sự phát triển của dừa và sản lượng cao hơn. Bên cạnh việc trồng lại và nhân giống, ông cho biết các biện pháp lai tạo dừa của họ vẫn đang được tiến hành. "Chúng tôi đã có các trang trại lai giống ở Davao (189 ha), phía Bắc Cotabato (200 ha), và Zamboanga(300 ha). Đó là những nhà sản xuất giống lai lớn ở Philippines. Chúng tôi cũng có một ở Albay và một ở Quezon", Ông nói. Thông qua các trang trại lai, nhắm mục tiêu sản xuất giống lớn hơn với cơm dừa dày hơn.
Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. XLVII NO. 7, 1 July 2017

Các tin khác:
Indonesia: Phát triển các giống dừa mới
Quản trị viên mới của cơ quan dừa Philippine (PCA)
Hoa Kỳ: Aemetis thắng thầu trong việc cung cấp dầu diesel sinh học ở Ấn Độ
Khan hiếm thông tin
Mặc dù tỷ phú nhưng vẫn nghèo
Philippine: Hội nghị sản phẩm dừa hữu cơ quốc gia lần thứ I
Ấn Độ: Ban Phát triển Dừa đánh giá sản lượng dừa giảm 6,22%
Indonesia lần đầu tiên tổ chức Hội nghị quốc tế về Phát triển Dầu cọ bền vững
Indonesia và Pháp thảo luận về dầu cọ và máy bay
Indonesia khiếu nại với WTO phản đối EU trong việc áp thuế chống bán phá giá
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 12.389.121
Online: 33
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun