Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Tuyên bố của Hiệp hội Dừa Philippine (UCAP) về việc Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ (AHA) cảnh báo về chất béo bão hòa
09-08-2017

Tuyên bố của Hiệp hội Dừa Philippine (UCAP) về việc Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ (AHA) cảnh báo về chất béo bão hòa
Ngày 15 tháng 6 năm 2017, Tư vấn của Chủ tịch Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ (AHA) đã đưa ra một thông báo về Chất béo Thực phẩm và Bệnh tim mạch (CVD), cảnh báo về chất béo bão hòa (chất béo no). Điều này đã xảy ra với dầu dừa bởi vì dầu dừa là một chất béo bão hòa. Với một cơ quan quan trọng và có tầm cỡ như AHA, mọi cảnh báo về sức khoẻ tim mạch đều có nhiều ảnh hưởng đến nhận thức của mọi người.
Tuy nhiên, cảnh báo như vậy đối với dầu dừa không phải là mới. Dầu dừa đã bị quy kết trong 35 năm qua và trong tám phiên bản ghi trong Hướng dẫn về chế độ ăn uống cho người Mỹ. Trong khi cảnh báo là về chất béo bão hòa, đặc biệt là chất béo động vật, dầu dừa đã bị đánh đồng bởi vì chất béo bão hòa nói chung liên quan đến dầu dừa và ngược lại là điều đáng chú ý. Dầu dừa không phải là dầu tự chế tại Hoa Kỳ. Mặc dù các hướng dẫn kêu gọi giảm lượng chất béo bão hòa, dữ liệu cho thấy bệnh tim vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ, do đó nó là một thất bại hoàn toàn.
Tất cả bắt đầu từ một giả thuyết bệnh tim mạch là do cholesterol từ chất béo bão hoà mà Ancel Keys đưa ra vào năm 1957 nhằm mục đích cho thấy mối tương quan trực tiếp giữa cholesterol và bệnh tim. Tuy nhiên, điều này đã không bao giờ được chứng minh cho đến ngày nay. Các nghiên cứu được thực hiện để chứng minh giả thuyết này là sai sót và thiên vị chết người đối với dầu dừa. Ví dụ các nghiên cứu về ăn kiêng của con người sử dụng dầu dừa hydro hóa trong khi các nghiên cứu quan sát bao gồm dầu dừa chỉ là một phần nhỏ trong chế độ ăn uống của người dân. Keys biết trước rằng việc hydro hóa dầu dừa làm tăng cholesterol huyết thanh và triglycerides. Các nghiên cứu khác chẳng hạn như Khảo sát mạch vành của Minnesota, nghiên cứu về Tim Sydney và Sáng kiến ​​Y tế của Phụ nữ đã bị AHA từ chối vì kết quả đã bác bỏ giả thuyết này.
Gần đây, Hướng dẫn chế độ ăn uống của Hoa Kỳ đã khuyến cáo chất béo bão hòa thấp và ít bão hòa trong chế độ ăn uống. Khuyến cáo này đã làm tăng tỷ lệ mắc bệnh béo phì, tiểu đường và cácbệnh trao đổi chất khác vì điều này dẫn đến tiêu thụ đường và carbohydrate cao hơn. Hơn nữa, Hướng dẫn cũng dẫn đến chế độ ăn giàu axit béo omega-6 và acid béo omega-3 thấp ở tỷ lệ 15: 1, cách xa lý tưởng 4: 1. Tỷ lệ cao như vậy được cho là do bệnh tim mạch, ung thư và chứng viêm mãn tính và tự miễn dịch.
Không có dấu hiệu cho thấy chất béo bão hòa hoặc dầu dừa đã gây ra chứng viêm, do đó dầu dừa không phải là thủ phạm trong bệnh tim mạch. Thay vào đó, tiêu thụ ít dầu dừa trong thực phẩm ở Hoa Kỳ nơi dầu thực vật chính được sử dụng là dầu đậu nành và dầu ngô. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu gần đây và cập nhật cho thấy chế độ ăn kiêng cholesterol trong khẩu phần ăn không phải là thủ phạm gây ra bệnh tim mạch, mà là chứng viêm.
Tư vấn Chủ tịch AHA năm 2017 có chọn lọc trích dẫn những nghiên cứu cũ đó là ủng hộ ý định tương quan chất béo bão hòa có CVD. Nó bị sai lầm là không thể phân biệt chất béo bão hòa trung bình và chất béo bão hòa chuỗi dài. Dầu dừa hiện nay chủ yếu là chứa các chất béo bão hòa trung bình là loại chất béo lành mạnh, có lợi cho sức khoẻ.
Trang web của Trung tâm nghiên cứu dừa {The Coconut Research Center (coconutresearchcenter.Org)} biên soạn hàng ngàn nghiên cứu về Dầu dừa và sức khoẻ tim mạch và các bệnh khác. Nguồn tư liệu này sẽ cung cấp một minh chứng áp đảo về số lượng nghiên cứu để khẳng định dầu dừa là một loại dầu lành mạnh.
Chúng tôi kêu gọi độc giả và người sử dụng dầu dừa để làm sáng tỏ lời khuyên này, và các bài báo đưa ra những kết luận sai lệch cho người tiêu dùng. Các nghiên cứu gần đây và cập nhật đã chỉ ra rằng không có mối tương quan trực tiếp giữa dầu dừa và bệnh tim mạch.
Quả thật, lịch sử đang lặp lại chính nó. Cuộc vận động chống lại dầu dừa là một chiêu bài thay thế cho chiến dịch chống lại dầu nhiệt đới của Hiệp hội Đậu tương Hoa Kỳ trong những năm 1980. Cuộc chiến chống dầu dừa đã trở lại và lần này đã lan truyền nhờ công nghệ. Có một động cơ đằng sau Tư vấn Chủ tịch AHA và nó đang được sử dụng để thông tin sai lệch cho công chúng. Chúng tôi thúc giục người sử dụng dầu dừa rút ra những kinh nghiệm cá nhân. Nhận thức được lợi ích sức khoẻ của dầu dừa, và tham gia cùng chúng tôi trong việc vượt qua những Chiến dịch thâm độc chống lại dầu dừa.
(Bản tin UCAP)
Bài dịch từ ấn phẩm: COCOMMUNITY, VOL. XLVII NO. 7, 1 July 2017

CÁC BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:
Kính mời Quý độc giả xem thêm các bài đã đăng trong mục DỪA VÀ SỨC KHỎE của trang web này:
 
1. Thông cáo của APCC về tuyên bố của AHA liên quan đến chất béo bão hòa
 
2. Bình luận của Tiến sĩ Bruce Fife về Hướng dẫn của AHA về giảm lượng chất béo bão hòa.  
 
3. Một chân lý nửa vời không phải là sự thật toàn bộ: Vị trí của AHA đối với chất béo bão hòa. 
 
4. Cảnh báo về chất béo bão hoà: Từ thí nghiệm khuyết tật để đưa ra hướng dẫn khuyết tật. 
 
Hiệp hội Dừa Bến Tre

Các tin khác:
7 Lợi ích sức khỏe của dầu dừa theo khoa học và các công thức nấu ăn ngon
Kali trong nước dừa
Uống nước dừa không đúng cách hại sức khỏe
Hội đồng Y tế Liên minh Châu Âu không ấn tượng với những nỗ lực để giải quyết vấn đề béo phì ở trẻ em
Dầu tốt nhất để sử dụng cho việc kéo dầu cho kết quả tối đa
Bình luận của Tiến sĩ Bruce Fife về Hướng dẫn của AHA về giảm lượng chất béo bão hòa
Một chân lý nửa vời không phải là sự thật toàn bộ: Vị trí của AHA đối với chất béo bão hòa
Cảnh báo về chất béo bão hoà: Từ thí nghiệm khuyết tật để đưa ra hướng dẫn khuyết tật
Giấm dừa: Vị thuốc cho sức khoẻ
Thông cáo của APCC về tuyên bố của AHA liên quan đến chất béo bão hòa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.193.197
Online: 42
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun