Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
7 Lợi ích sức khỏe của dầu dừa theo khoa học và các công thức nấu ăn ngon
07-08-2017

Bài của chuyên gia Jen Miller, tác giả của Blog: https://www.jenreviews.com/coconut-oil/

7 Lợi ích sức khỏe của dầu dừa theo khoa học và các công thức nấu ăn ngon

Vào ngày 5/7/2017 vừa qua, chuyên gia Jen Miller, tác giả của Bloghttps://www.jenreviews.com/coconut-oil/ - Chuyên về các vấn đề trong cuộc sống như: Nhận thức chuyên sâu, nơi không có Bác sĩ. Lối sống thông minh. Cách tiết kiệm tiền trong cuộc sống ...
Ông đã tìm thấy và đọc qua trang web của Hiệp Hội Dừa Bến Tre. Ông đã gửi thư qua email của Hiệp hội Dừa, bức thư có nội dung (tạm dịch), như sau :
“Kính gửi Ban biên tập,
Tôi đã tìm kiếm trên trang web thông tin về dầu dừa và thấy những bài tuyệt vời của bạn đăng tại:  Http://hiephoiduabentre.com.vn/index.php?
Tôi đã cảm nhận các vấn đề mà bạn đã đề cập và muốn cùng chia sẻ những thông tin mà tôi vừa viết trong một Blog mà bạn có thể thích. Đó là một hướng dẫn 7000 từ vựng về 7 Lợi ích sức khoẻ của dầu dừa theo khoa học, và bao gồm 4 Công thức nấu ăn ngon miệng với dầu dừa.
Nếu đây là điều bạn muốn, hãy liên kết đến blog:  https://www.jenreviews.com/coconut-oil/ hoàn toàn miễn phí và nếu bạn thích nó, tất cả những gì tôi muốn là cho bạn để cùng liên kết hoặc chia sẻ bài báo trên trang của bạn. Đổi lại, tôi muốn chia sẻ bài đăng của bạn cho người đăng ký bản tin và người theo dõi của tôi trên phương tiện truyền thông xã hội.
Dù bằng cách nào, tiếp tục công việc tuyệt vời!”
Chúc mừng
Jen
 
 
 
Được sự cho phép của tác giả, Hiệp Hội Dừa Bến Tre chia sẻ những thông tin trên blog:  https://www.jenreviews.com/coconut-oil/   dịch và lần lượt đăng lại những bài viết của ông để đọc giả thưởng thức.
7 Lợi ích sức khoẻ của dầu dừa theo khoa học và các công thức nấu ăn ngon
20.581 Lượt xem  Tác giả: Jen Miller   Jen Miller <jen@jenreviews.com>
Dầu dừa là được chiết xuất từ ​​dừa, cây dừa là cây ăn trái phổ biến và nổi tiếng vì nó chỉ trồng được ở các vùng nhiệt đới. Đây cũng là một chủ đề khốc liệt thường xuyên xãy ra trong giới truyền thông xã hội và các cửa hàng y tế trong những năm gần đây.
Thông thường dầu dừa được tinh chế, tẩy trắng và khử mùi bằng cách sử dụng nhiệt cao. Chất tẩy lọc dầu để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào, và sodium hydroxide được sử dụng làm chất bảo quản và để loại bỏ các axit béo dư thừa. Dầu dừa thường có thời hạn sử dụng lâu vì hàm lượng chất béo bão hòa cao ngăn cản quá trình oxy hóa.
Dầu dừa là chủ đề của cuộc tranh luận nóng - thường được biết đến là có lượng chất béo bão hòa khá cao. Điều này có thể làm cho nó vượt qua giới hạn cho một số người đang một kế hoạch cố gắng để tiêu thụ cho chế độ ăn kiêng chất béo thấp. Tuy nhiên, lợi ích của dầu dừa nhiều hơn so với tác động bất lợi của hàm lượng chất béo bão hòa - và không chỉ trong đường tiêu hóa - nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.
Ngoài việc được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn kiêng, dầu dừa cũng có thể được áp dụng cho các lợi ích sức khoẻ bằng nhiều cách khác nhau. Nó có thể được sử dụng tại chỗ, như một loại kem dưỡng da, nó có thể tan chảy và hít vào như một dung dịch hơi, nó có thể được sử dụng làm dầu gội đầu - và còn nhiều công dụng khác.
Dầu dừa được làm bằng cách ép các chất béo ra khỏi phần da trắng của thịt dừa. Khoảng 84% lượng calo trong dầu dừa là từ chất béo bão hòa . Điều này cực kỳ cao khi so sánh với dầu hữu cơ khác như dầu ô liu, chỉ chứa 14% chất béo bão hòa. Ngay cả bơ có chứa chỉ hơn 60% chất béo bão hòa.
Chất béo bão hòa đối với sức khỏe như thế nào?
Dầu dừa có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ. Dầu dừa đã được nghiên cứu về tác động của nó đối với việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer, bệnh tim, tích tụ cholesterol và huyết áp. Dầu dừa được nghiên cứu về khả năng phòng ngừa bệnh thận và viêm nhiễm, và khả năng bảo vệ, hạn chế sự phát triển của bệnh ung thư.
Làm thế nào một loại thực phẩm - thức ăn có hàm lượng chất béo bão hòa cao - có chịu trách nhiệm về những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời như vậy không?
Vâng, đầu tiên, chất béo bão hòa của dầu dừa chủ yếu bao gồm các axit béo chuỗi trung bình. (Các axit béo nguy hiểm nhất là axit béo chuỗi dài). Một số loại axit béo chuỗi dài được biết đến vì đã góp phần vào bệnh tim - mặc dù một số có thể là trung lập. Hầu hết người tiêu dùng hiện nay tiêu thụ quá nhiều các chất béo chuỗi dài không lành mạnh và điều này phần lớn là những nguyên nhân dẫn đến bệnh tim. Có ba axit béo chuỗi dài chính:
·                       Axit myristic (dầu dừa chứa từ 16 đến 21%)
·                       Axit palmitic
·                       Axit stearic
Axit myristic và palmitic đã làm tăng cholesterol LDL.   - là viết tắt của cholesterol lipoprotein mật độ thấp (low density lipoprotein cholesterol). LDL cholesterol - điều này rất quan trọng và chúng ta sẽ đề cập nội dung này trong bài báo. LDL cholesterol phản ứng rất cao, và có thể oxy hoá dễ dàng, dẫn đến bệnh tim, đột quỵ, và tăng nguy cơ ung thư. Axit myristic có nhiều tiềm năng hơn về mặt này và có cơ hội tăng LDL cholesterol cao hơn. Axit myristic cũng hiếm khi được tìm thấy trong thực phẩm tự nhiên và có nhiều khả năng sẽ có trong thức ăn chất lượng kém.
Axit stearic đã được chứng minh thực sự giúp cân bằng lượng cholesterol , và là chất béo tốt nhất trong 3 axit béo chuỗi dài.
Để so sánh, thành phần chất béo chính của dầu dừa là axit béo chuỗi trung bình, bao gồm:
·         Axit lauric (45 đến 52%)
·         Axit caprylic (5 đến 10%)
·         Capric acid (4 đến 8%)
Chất béo chuỗi trung bình phổ biến nhất trong dầu dừa là axit lauric, chiếm gần 75% lượng chất béo trong dừa. Các axit béo chuỗi trung bình được kết nối với tỷ lệ giảm cân cao hơn - thực tế, các đối tượng trong một nghiên cứu đã thay thế dầu oliu bằng dầu dừa hoặc dầu cọ đã chứng minh giảm cân ở tốc độ nhanh hơn nhiều. Các axit béo chuỗi trung bình cũng đã được nghiên cứu về hiệu quả của chúng trong điều trị bệnh Alzheimer, và giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.
Phần còn lại của thành phần chất béo dầu dừa được tạo thành từ hỗn hợp axit caproic, axit oleic, axit palmitoleic, và axit linoleic. Hầu hết các axit béo chuỗi ngắn.
Dầu dừa cải thiện chế độ ăn uống của tôi như thế nào?
Đây là một phần thú vị của câu chuyện: Những người sống ở Nam Thái Bình Dương, 60% tổng lượng calo của họ, từ chất béo bão hòa cao là dầu dừa - và  tỷ lệ bệnh tim gần như không tồn tại.
Đặc biệt, các loại chất béo bão hòa trong dầu dừa được chứng minh là không những không làm hỏng hệ thống tim mạch của bạn và Nó đã được chứng minh trong việc cải thiện sức khoẻ. Thường xuyên tiêu thụ dầu dừa có thể cải thiện sức khoẻ cho tim, giúp bạn giảm cân, tăng cường sự trao đổi chất, cung cấp cho bạn năng lượng ngắn và lâu dài. Hầu hết các lợi ích này là do axit lauric, một trong những axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa. Axit lauric là chất béo tạo nên tỷ lệ phần trăm dầu dừa lớn nhất.
Cơ thể chuyển axit lauric thành một chất mới, gọi là monolaurin. Hợp chất đặc biệt này là chất chống virut, chống vi khuẩn và tăng cường miễn dịch. Là một chất béo, nó cũng có thể tấn công các vi khuẩn và mầm bệnh có chứa lipid bao gồm:
·         Herpes và HIV
·         Cúm (do virut cúm gây ra)
·         Bệnh sởi
·         Protozoa và vi khuẩn có gốc lipid
Axit lauric cực kỳ hiệu quả trong việc chống lại vi khuẩn và vi rút, và dầu dừa có hàm lượng này nhiều so với bất kỳ chất nào khác
Lợi ích sức khoẻ của dầu dừa
Lợi ích của dầu dừa khó có thể nhận thấy. Chúng có thể được trải nghiệm bằng cách sử dụng dầu dừa như một loại kem dưỡng da, một chất phụ gia thực phẩm, hoặc thậm chí là một chất xông hơi (vapor rub). Sau đây là những lợi ích sức khoẻ hàng đầu và cách tốt nhất để bạn nhận được chúng:
1.      Dầu dừa giúp chống lại bệnh tiểu đường
Cơ thể con người thường sử dụng các axit béo chuỗi trung bình, giống như những chất trong dầu dừa, bằng cách đưa chúng vào gan để sản xuất năng lượng. Vì dầu dừa có hàm lượng chất béo trung bình rất cao nên đây là nguồn năng lượng tuyệt vời.
Năng lượng dầu dừa sẽ cung cấp cho cơ thể ngay lập tức do sự chuyển hóa nhanh chóng của chất béo, mà thường chỉ được cung cấp bởi carbohydrate. Sự khác biệt quan trọng nhất giữa chất béo trong dầu dừa và carbs là gì? Dầu dừa không làm tăng đường máu hoặc làm giảm lượng insulin trong cơ thể bạn. Bạn nhận được tất cả năng lượng từ một loạt các carbohydrate, nhưng không phải để đối phó với các hậu quả nguy hiểm sau đó đến cùng với lượng carbohydrate hoặc lượng đường quá mức.
Bệnh tiểu đường gây ra, trong số những thứ khác, bởi cơ thể phát triển sự nhạy cảm với insulin . Điều này xảy ra do sự tăng đột biến của đường trong máu. Insulin là hóc môn của cơ thể điều chỉnh việc sản xuất glucose (đường) và sự chuyển hóa của carbohydrate thành đường và năng lượng. Với chế độ ăn kiêng carbohydrate cao sẽ có một lượng insulin tiết ra quá nhiều, và do đó, cơ thể phát triển nhạy cảm. Người có sự nhạy cảm với insulin khi họ trở nên phụ thuộc vào lượng lớn carbohydrate cho năng lượng.
Một nguồn năng lượng hấp thụ nhanh, hoạt động lâu dài không gây tăng lượng đường trong máu rất hữu ích cho người tiểu đường và những người có ý thức về sức khoẻ muốn tránh bệnh tiểu đường. Dầu dừa đã được chứng minh là giảm thiểu sự gia tăng trọng lượng ở những người mắc bệnh tiểu đường và những người tiền tiểu đường. Điều này rất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường đạt đến giai đoạn loại 2.
Kết luận: Dầu dừa là một công cụ mạnh mẽ ngăn ngừa và trị bệnh tiểu đường, người có tiền sử bệnh tiểu đường và những người muốn kiểm soát đường trong máu của mình. Nó ngăn ngừa bệnh tiểu đường đạt đến giai đoạn 2 của bệnh bằng cách ổn định tăng cân, và có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường và người khỏe mạnh khỏi bệnh đái tháo đường bằng cách ngăn ngừa đột biến đường trong máu.
2. Dầu dừa là một loại máy bay tiêm kích chống lại bệnh tim mạch
Bệnh tiểu đường không phải là căn bệnh duy nhất liên quan đến máu mà dầu dừa đánh trả. Nó đã được hiển thị trong nhiều thử nghiệm lâm sàng để chống lại một số bệnh tim mạch, để hạn chế cơn đau tim và đột quỵ và giúp quản lý cholesterol.
Quản lý cholesterol là một cải tiến rất lớn trong việc ngăn ngừa bệnh tim. Dầu dừa có khả năng này. Các thành phần dinh dưỡng của dầu dừa giúp cơ thể giảm lượng máu đông , làm giảm nguy cơ phát triển các gốc tự do , và giữ lượng dự trữ cao hơn các chất chống oxy hoá trong tế bào. Các gốc tự do là các nguyên tử 'rogue' đang thiếu một electron trong vỏ ngoài cùng của chúng. Các điện tử này bù lại bằng cách ăn cắp một electron từ một nguyên tử lân cận, và khi không kiểm soát, tạo ra một phản ứng dây chuyền của điện tử trộm cắp. Mỗi electron bị đánh cắp tạo ra một nguyên tử không ổn định có thể lan truyền và dẫn đến ung thư.
Nhiều bệnh về tim là do chứng xơ vữa động mạch - làm cứng các động mạch. Điều này là do sự dư thừa mảng bám trong động mạch, có thể do nhiều chất gây ra - độc tố, nhiễm virus hoặc vi khuẩn, các gốc tự do.
Giống như hiện tượng đông máu để hàn gắn vết thương trên lớp ngoài của da, nó sẽ gửi các tiểu cầu để hàn gắn vết thương ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch. Tiểu cầu là những protein gắn liền với nhau, và dính vào mô bị tổn thương. Chúng hoạt động tương tự như một bandaid cho hệ tim mạch. Sự kết hợp của tiểu cầu, khoáng chất, cholesterol và mô sẹo tích tụ trong cơ thể và cuối cùng có thể cứng lại, dẫn đến bệnh có khả năng gây tử vong.
Có hệ thống sản xuất đủ các tiểu cầu là rất quan trọng. Nếu cơ thể bạn không thể băng vết thương bên trong, các tĩnh mạch của bạn sẽ tạo ra quá nhiều mô sẹo.
Kết luận: Dầu dừa có một số phương pháp hữu hiệu có thể ngăn ngừa bệnh tim. Nó giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch bằng cách đảm bảo hệ thống tim có thể tự sửa chữa chính xác, và giúp ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol.
3. Dầu dừa giúp giảm cholesterol
Trong một nghiên cứu đặc biệt về tác động của dầu dừa đối với cholesterol , 40 đối tượng được cho dùng một hoặc hai muỗng canh dầu dừa hoặc hai muỗng canh dầu đậu nành mỗi ngày trong 12 tuần. Nhóm dùng dầu đậu nành có tăng cholesterol LDL không phải là loại bạn muốn và giảm cholesterol HDL, trong khi nhóm dầu dừa chỉ thấy sự gia tăng HDL.
Cholesterol HDL có thể giúp cơ thể loại bỏ cholesterol LDL. Do cholesterol HDL (mật độ cao lipoprotein), như tên gọi, là dày đặc, nó có thể quét LDL cholesterol ra khỏi thành tĩnh mạch và động mạch. Điều này giúp ngăn ngừa quá mức cholesterol khỏi sự phát triển, đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch lớn nhất.
Kết luận: Dầu dừa giúp loại bỏ lượng cholesterol LDL, có thể tích tụ và gây ra một số lượng lớn các vấn đề.
4. Dầu dừa có thể giúp bạn giảm cân
Rất nhiều người sẽ bỏ dầu dừa ngay lập tức như là một trợ giúp giảm cân. Sau khi tất cả đều xem - dầu là chất béo, phải không?
Dầu dừa có một vài kỹ thuật thú vị để chống lại chất béo và giúp mọi người có thể có hiệu quả hơn trong việc chống lại sự phát triển của cơ thể. Ý tưởng này lần đầu tiên được chứng minh khi người nông dân sống ở những năm đầu của thế kỷ này khi nông dân sử dụng dầu dừa rẻ tiền vào thời điểm đó đã cố gắng vỗ béo gia súc của họ. Thay vào đó, họ tìm thấy dầu dừa thực sự làm cho động vật có vẻ khỏe mạnh và tích cực hơn.Nó đã tăng tốc quá trình chuyển hóa của chúng lên!
Trong khi phải mất nhiều năm để nghiên cứu tác động của tính đặc thù này, bây giờ được biết lý do tại sao dầu dừa lại tăng cường sự trao đổi chất ở nhiều người. Rất nhiều người Mỹ bị thừa cân, và phần lớn béo phì này là do ăn quá nhiều chất béo, đặc biệt là LCFAs (axit béo chuỗi dài -long-chain fatty acids). Nếu bạn nhớ, dầu dừa chứa chủ yếu là MCFAs (acid béo chuỗi trung bình-medium-chain fatty acids) là tốt hơn cho bạn.
Thay thế LCFA bằng MCFAs thường giảm trọng lượng cơ thể , hạn chế sự lắng đọng chất béo và tăng cường trao đổi chất, MCFA được tiêu hóa dễ dàng hơn và để lại nhiều năng lượng trong quá trình trao đổi chất của bạn để tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng khác.
Sự gia tăng sự trao đổi chất cũng có xu hướng làm tăng hoạt động của tuyến giáp. Béo phì có thể là do tuyến giáp trạng không hoạt động, do đó việc kích thích nó có thể giúp giảm cân nhiều hơn. Tăng cường trao đổi chất cũng tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
Kết luận: Dầu dừa có khả năng chống mỡ của cơ thể và có thể cực kỳ có lợi cho những người muốn giảm cân. Nếu bạn có thể trao đổi nhiều chất béo hàng ngày của mình bằng dầu dừa, MCFAs sẽ tăng tốc độ trao đổi chất, tuyến giáp và hệ thống miễn dịch của bạn, làm cho việc giảm cân dễ dàng hơn .
5. Dầu dừa giúp làn da của bạn trông trẻ trung và tươi sáng
Dầu dừa là một thành phần phổ biến trong nhiều phòng xoa bóp và spa - không chỉ bởi vì nó là một chất bôi trơn tốtBạn có thể gặt hái những lợi ích tương tự như chất dầu massage trị liệu chất lượng cao ở nhà với dầu dừa thông thường! Nó sẽ đem đến nhiều điều tốt khác nhau cho da.
·         Dầu dừa có thể chữa lành các chứng bệnh trên da như eczema, gàu và bệnh vẩy nến. Hiệu quả của nó như là một chất làm ẩm là những gì làm cho nó rất thường được sử dụng trong dầu gội đầu để ngăn ngừa gàu. Eczema và bệnh vẩy nến có thể là do nấm gây bệnh, và dầu dừa là một chất chống nấm hiệu quả. Khi được sử dụng chống lại các tình trạng bất lợi của da, nó sẽ ngăn chặn chúng - và có thể ngăn chặn chúng phát triển ở mọi nơi.
·         Dầu dừa bảo vệ làn da của bạn khỏi các gốc tự do, và thực sự được coi là một số nhà sinh hóa học là một chất chống oxy hoá vì lý do này. Các gốc tự do gây ra oxy hóa nghiêm trọng trong các tế bào của cơ thể, và có trách nhiệm đã làm cho những gì cho làn da bị lão hóa. Khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa của da mạnh mẽ đến nỗi bác sĩ này tin rằng nó hạn chế nhu cầu của chúng ta đối với chất chống oxy hóa mạnh, vitamin E.
·         Dầu dừa làm chậm sự phát triển của nếp nhăn. Điều này giúp da của bạn trông trẻ hơn nhiều. Dầu dừa là một chất giữ ẩm rất tốt, và có hiệu quả hấp thụ vào làn da của bạn. Khi hấp thu, nó chìm vào các mô liên kết và giúp tăng cường chúng bằng cách cải thiện độ đàn hồi của chúng. Nó cũng làm sạch lớp biểu bì (lớp trên cùng của da) là tế bào chết. 
Kết luận: Dầu dừa bảo vệ da rất tốt, và có thể chữa lành các bệnh nhiễm trùng và bệnh đã phát sinh. Nó hoạt động như một chất chống oxy hoá, một chất làm ẩm, và là chất làm căng da, làm chậm sự phát triển của nếp nhăn, các điều kiện da và oxy hóa.
6. Dầu dừa có thể loại bỏ các vi sinh vật nguy hiểm, cả bên trong trong và bên ngoài
Đúng vậy - dầu dừa cũng là thuốc chống vi khuẩn có thể chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi sinh vật gây ra. Axit Lauric - axit béo chuỗi trung bình được mô tả chi tiết trong bài báo - được chuyển hóa thành một hợp chất được gọi là monolaurin. Cả hai hợp chất này đều được biết là diệt các vi sinh vật có thể gây hạicho bạn và gây ra các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, virut hoặc nấm.
Đặc biệt lưu ý, các hợp chất này có hiệu quả phá hủy Candida. Candida là một loại nấm men rất phổ biến, dẫn đến nhiễm nấm thông thường nhất trên thế giới. Candida là một phần của hệ thực vật ruột của chúng ta và thường không gây hại, nhưng có thể tấn công và gây bệnh nếu hệ miễn dịch của chúng ta bị suy yếu. Candida phát triển khi một chế độ ăn uống nhiều đường được tiêu thụ, giống như những người bị tiểu đường. Nếu ai đó không thể cắt đường và carbohydrate ra khỏi chế độ ăn kiêng của họ, họ có thể sử dụng thêm một chất chống vi trùng như dầu dừa vào chế độ ăn uống của họ.
Bổ sung càng nhiều càng tốt một thìa dầu dừa, ba lần mỗi ngày đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chống lại nấm candida và các bệnh nhiễm nấm khác.
Dầu dừa, không giống như nhiều thực phẩm lành mạnh khác có cùng tính chất kháng khuẩncũng có hiệu quả bên ngoài . Dầu dừa không cần phải được tiêu hóa để giải phóng các chất chống oxy hoá của nó - nó đơn giản hoạt động như chính nó. Điều này có nghĩa là nó có thể trực tiếp ngăn cản các loại bệnh khi da bị vi khuẩn tấn công, virut hoặc nấm gây ra. Dầu dừa như là một loại vũ khí tốt chống lại bệnh vẩy nến, nhiễm trùng staph, và bất kỳ bệnh nhiễm trùng da do virus hoặc nấm da.
Kết luận: Dầu dừa là một loại máy bay chiến đấu mạnh mẽ tiêu diệt vi sinh vật. Nó chống lại vi khuẩn, vi rút, nấm - tất cả các loại mầm bệnh - cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Điều này khẳng định dầu dừa có hiệu quả cao trong việc chống lại một số lượng lớn các điều kiện và bệnh tật mà có thể đòi hỏi phải được điều trị tốn kém.
7. Dầu dừa có thể chống lại bệnh thoái hóa thần kinh
Một nhánh mới của nghiên cứu đã chứng minh rằng não có một nguồn năng lượng dự phòng hoàn toàn khác so với năng lượng dự phòng mà phần còn lại của cơ thể sử dụng.
Cơ thể lưu trữ lượng carbohydrate dư thừa và đường mà chúng ta không sử dụng hết sau khi ăn. Glucose không bị đốt cháy được lưu giữ để sử dụng sau này làm chất béo, và hoạt động như một kho dự trữ - năng lượng này chỉ bị đốt cháy trong quá trình tập luyện vất vả, kéo dài. Có nghĩa là để được lưu giữ khi chúng ta thực sự cần nó - đó là lý do tại sao rất khó để đốt cháy chất béo. Cơ thể sử dụng rất lớn chất béo được lưu trữ này, nhưng não không thể sử dụng axit béo khi nó ít năng lượng.
Khi cơ thể bắt đầu giảm lượng đường trong máu, não sẽ rơi vào nguồn dự trữ dự phòng khác. Năng lượng thay thế của nó được lưu trữ trong cơ thể được gọi là ketone, hoặc một ketone ngắn. Ketones được tạo ra từ chất béo được lưu trữ trong gan, và được thực hiện với một mục đích duy nhất - để cung cấp năng lượng cho não trong những lúc cần thiết. Khi lượng đường trong máu hạ xuống, cơ thể sẽ tăng lượng keton, do đó não cung cấp năng lượng liên tục.
Nếu một người có bệnh Alzheimer's, hoặc một số bệnh thoái hóa cơ khác (Parkinson's, Huntington's, để đặt tên cho một cặp vợ chồng), não không hấp thụ hoặc không xử lý glucose đúng cách, mặc dù nó là nguồn năng lượng chính cho não. Cơ thể sản xuất ketone, được sử dụng nhanh chóng, xê-tôn chỉ được sản xuất khi cơ thể không có đường trong máu. Chúng đang được sử dụng kể từ khi não không thể xử lý lượng đường nó đang nhận được, nhưng chủ thể có khả năng ăn uống đúng cách và đem lại cho gan không có tín hiệu để sản xuất xeton thêm.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chế độ ăn keton cao có thể cải thiện các triệu chứng của những bệnh này. May mắn thay, dầu dừa được biết là sản xuất xeton. Trong các đối tượng bị bệnh Alzheimer, phản ứng của bộ nhớ đã được cải thiện đáng kể sau khi bổ sung dầu dừa - một kết quả khá ấn tượng, vì bệnh Alzheimer có thể gây thoái hóa và thường không thấy triệu chứng tốt hơn. Thường thì sự phát triển của họ chỉ có thể được làm chậm lại.
Kết luận: Dầu dừa có thể có tác động ấn tượng đến bệnh thoái hoá thần kinh. Nó cho thấy có ảnh hưởng nhiều hơn đến bệnh Alzheimer hơn là một số phương pháp điều trị lâm sàng, làm cho nó trở thành một nguồn tài nguyên vô giá cho những người hy vọng làm chậm lại sự khởi phát của chứng mất trí.
Làm thế nào để lựa chọn và bảo quản dầu dừa
Vì vậy, bây giờ bạn đang bắt đầu để hiểu làm thế nào dầu dừa lành mạnh cho bạn. Có thể bạn sẽ muốn biết phải tìm cái gì để lựa chọn, và phải làm gì với dầu dừa của bạn khi bạn mua nó. Việc bảo quản không đúng cách có thể làm hỏng dầu dừa, và một số loại nên được mua trong một số trường hợp nhất định.
·               Dầu dừa tinh chế thường không có hương vị và mùi như dầu chưa tinh chế. Được tinh chế cho phép mang lại một số lợi ích ẩm thực, mặc dù nó có thể được nấu ở nhiệt độ cao hơn một chút trước khi sản sinh ra khói, và bạn có thể sử dụng một số lượng lớn mà không làm ảnh hưởng đến thức ăn của bạn với hương vị của dừa. Tất nhiên, chúng cũng thiếu một số lợi ích sức khỏe mà dầu dừa chưa tinh chế mang lại. Bản chất MCFA của chúng khá giống nhau, vì vậy chúng vẫn còn tốt hơn so với các phương pháp chế biến bão hòa khác. Dầu dừa trưng bày tại siêu thị được tinh chế. Hãy tìm đọc cụm từ được tinh chế hoặc chưa tinh chế trên nhãn.
Hãy cẩn thận, vì một số dầu dừa được tinh chế thông qua các quy trình sử lý khắc nghiệt. Các hóa chất có thể làm hỏng nghiêm trọng sản phẩm cuối cùng. Một số thậm chí được hydro hóa, hoặc hydro hóa một phần.
·               Dầu dừa chưa tinh chế còn được gọi là dầu dừa nguyên chất, giống như dầu ô liu chưa tinh chế. Những loại dầu này thường được làm từ lần ép dừa đầu tiên, trước khi thêm bất kỳ hóa chất hoặc chất bảo quản. Chúng thường có nhiều hương vị hơn - mặc dù những loại dầu tinh khiết, chưa qua chế biến không bị xử lý bất kỳ nhiệt nào (nhiệt làm cho hương thơm mãnh liệt hơn) sẽ có hương thơm nhẹ.
Dầu dừa, may mắn thay, là siêu thực phẩm dễ dàng để lưu trữ. Bạn có thể để nó trong tủ để thức ăn ở nhiệt độ phòng cho đến hai năm. Nó thực sự thích hợp để lưu trữ trong tủ hoặc trên quầy, bởi vì dầu dừa để ở nhiệt đô lạnh rất khó sử dụng. Lọ thuỷ tinh là vật liệu lưu trữ được ưu tiên cho dầu dừa, vì nhựa có nguy cơ rò rỉ vào dầu có thể rất không lành mạnh.
Tôi nên sử dụng dầu dừa như thế nào?
Dầu dừa có nhiều hiệu quả sử dụng cho vệ sinh cá nhân. Đó là một chất làm ẩm hiệu quả có thể chống lại các điều kiện bất lợi cho da với tính chống nấm của nó. Nó được sử dụng trong sản xuất xà phòng, vì dầu dừa thường cứng ở nhiệt độ phòng nó có thể thêm một hương thơm tốt và bôi trơn mà không ảnh hưởng đến bản thân xà phòng.
Ngoài việc sử dụng cá nhân và sử dụng ẩm thực, dầu dừa còn có các ứng dụng truyền thống thú vị. Nó đã được sử dụng ở Ấn Độ như là một loại đèn chiếu sáng, và giữ các khu vực rộng lớn của đất nước. Nó cũng là một tài liệu rất phổ biến trong các ngành công nghiệp thương mại cho một số ứng dụng.
·               Dầu dừa có thể được sử dụng để làm nhiên liệu cho động cơ diesel như diesel sinh học. Áp dụng theo cách này, dầu dừa có thể phát điện và vận chuyển thực phẩm và một lượng lớn sản phẩm ..
·               Dầu dừa đã được thử nghiệm như một chất bôi trơn cho động cơ, và đã được sử dụng như dầu trên máy biến áp điện.
·               Dầu dừa và các axit béo có nguồn gốc từ dừa có thể được sử dụng trong sản xuất các chất hoạt động bề mặt (các hợp chất làm giảm căng thẳng bề mặt giữa chất lỏng và chất rắn - bao gồm chất tẩy rửa, chất làm ẩm, ...)
Mặc dù tất cả những ứng dụng đáng kinh ngạc, dầu dừa sử dụng phổ biến nhất là trong nhà bếp. Nó được sử dụng như một chất phụ gia cho salad trộn, như là một chất lây lan, nhưng thường xuyên nhất cho chiên và sauteeing. Nó được bổ sung trong nutty với một hương vị phong phú cho bất kỳ bữa ăn được nấu với dầu dừa, và thường xuyên được sử dụng trong các khu vực nhiệt đới. Nam Á sử dụng dầu dừa thường xuyên trong cà ri. Nó cũng được bổ sung trong bánh ngọt và các mặt hàng nướng khác, kết hợp độc đáo với các món ngọt khác.
Nhà bếp là nơi mà dầu dừa đã nhận được nhiều tiếng tăm của nó cho một thực phẩm rất lành mạnh.
Làm thế nào để sử dụng đúng cách dầu dừa trong nấu ăn?
Dầu dừa, cả ở trạng thái tinh chế và không tinh chế, là một sự thay thế lành mạnh hơn đối với dầu chế biến như margarine. Dầu dừa chưa tinh chế tốt hơn so với bơ, và theo một số ý nghĩa, dầu ôliu hoặc các loại dầu thực vật khác. Nhiều công thức nấu ăn có thể được sửa đổi để bao gồm dầu dừa cũng như các loại dầu thực vật khác.
Dầu dừa khá mạnh và một số người thấy rằng nó dễ sử dụng ít hơn lượng tương đương bất kể chất béo bạn đang thay thế. Điều này là phù hợp cho việc chiên ránnướng lò, nướng, rang - bất cứ thứ gì khác ngoài khi dầu được sử dụng không nung, như trong nước trộn salad.
Các thành phần hữu cơ, tất nhiên, được đánh giá là hơn tất cả các loại khác. Sử dụng dầu hữu cơ với các sản phẩm tươi sống.
Dưới đây là một số công thức nấu ăn cho bạn để thử nghiệm! Tôi sẽ giới thiệu bao gồm một món khai vị, một món lẩu, một salad, và một món tráng miệng, và một đồ uống được làm bằng dầu dừa - đủ để có thể làm một bữa cơm dừa đầy đủ nếu bạn muốn.
1.                  Khoai lang khoai lang chiên Tây Nam
Bữa ăn này là một bữa ăn nhẹ thoải mái. Nó được cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá, nhưng nó cũng chứa khá nhiều calo rỗng. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo sự cân bằng hương vị của các chất dinh dưỡng, làm cho bữa ăn này tốt hơn cho bạn. Phải mất một giờ từ đầu đến cuối, và làm cho đủ giòn, sử dụng  tốt cho chính mình hoặc chia sẻ với bạn bè.
Bạn sẽ cần:
Đối với khoai tây chiên:
- Một củ khoai tây lớn
- Một thìa dầu dừa
- Hai muỗng canh bột bắp
- Một muỗng canh Adobo gia vị
Đối với các lớp phủ:
- Hai ounces phô mai
- Một nửa chén đậu đen
- Một chén rau bina
- Một quả bơ
- Một phần tư cốc hành tây (cắt nhỏ)
- Một muỗng canh nước chanh
- Hai muỗng canh rau mùi (xắt nhỏ)
- Nửa muỗng canh mật ong
Phương pháp:
Làm nóng lò của bạn trước 400 độ Fahrenheit. Rửa và cắt khoai tây thành lát khoảng một phần tư inch, sau đó cắt từng miếng. Rửa lại lần nữa và đặt chúng lên một cái khăn giấy .
Trộn khoai tây chiên trong một bát có dầu dừa nóng chảy, sau đó rắc bột bắp và adobo lên trên. Tiếp tục trộn chúng cho đến khi chúng được phủ đầy đủ.
Trải khoai tây chiên vào khay nướng khoảng 40 phút - chúng sẽ bắt đầu có màu nâu, và trở nên giòn, khi chúng đã xong. Trong khi nướng bánh, hãy trang trí. Một khi nó đã sẵn sàng, đem tất cả các khoai vào chảo cùng với pho mát lên trên. Nướng thêm vài phút nữa cho đến khi pho mát tan theo sở thích của bạn, sau đó để khoai tây chiên lên đĩa hoặc bát.
Cắt hành tây và cắt nhỏ rau bina bỏ vào bát cùng với bơ. Trộn đều, sau đó thêm đậu. Trong một bát riêng biệt, trộn nước chanh, rau mùi, mật ong, và dầu ô liu. Đổ hỗn hợp đó vào hỗn hợp bơ và trộn đều. Giờ đây bạn đã sẵn sàng với khoai tây chiên của mình.
Đây là loại thức uống nhanh, phong phú và lành mạnh chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để thu thập các thành phần và pha trộn. Công thức này chỉ phục vụ cho một bữa phụ duy nhất, nhưng số lượng có thể dễ dàng nhân lên để tạo ra đủ thức uống để phục vụ bữa tiệc.
Bạn sẽ cần:
- 200 ml sữa chay (vegetarian) - hạnh nhân, đậu nành, v.v ...
- 20 gram yến mạch
- Một thìa bột ca cao
- Chất ngọt làm hương vị - một thìa mật ong hoặc đường dừa, hoặc đường mía. 
Phương pháp
Pha trộn mọi thứ.
Nếu được ưu tiên, sưởi ấm bếp lò qua lửa vừa đến nhiệt độ thích hợp.
(Còn hai món nữa nhưng với nguyên liệu mà ở Việt Nam không có, nên xin phép tác giả là không đưa ra)

Các tin khác:
Kali trong nước dừa
Uống nước dừa không đúng cách hại sức khỏe
Hội đồng Y tế Liên minh Châu Âu không ấn tượng với những nỗ lực để giải quyết vấn đề béo phì ở trẻ em
Dầu tốt nhất để sử dụng cho việc kéo dầu cho kết quả tối đa
Bình luận của Tiến sĩ Bruce Fife về Hướng dẫn của AHA về giảm lượng chất béo bão hòa
Một chân lý nửa vời không phải là sự thật toàn bộ: Vị trí của AHA đối với chất béo bão hòa
Cảnh báo về chất béo bão hoà: Từ thí nghiệm khuyết tật để đưa ra hướng dẫn khuyết tật
Giấm dừa: Vị thuốc cho sức khoẻ
Thông cáo của APCC về tuyên bố của AHA liên quan đến chất béo bão hòa
Chất béo bão hòa không làm tăng nguy cơ về bệnh tim mạch
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.258.135
Online: 51
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun