Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Phân tích thị trường sợi xơ dừa
03-08-2017

Sợi trong tương lai

Phân tích thị trường sợi xơ dừa

Bài của tổ chức Lương Nông Liên Hợp Quốc
 
Trong số các loại sợi thực vật, sợi xơ dừa là loại nhựa dày nhất và tốt hơn các sợi tự nhiên thương mại, đó là một loại sợi thô và ngắn được chiết xuất  từ ​​bên ngoài vỏ của quả dừa. Sợi xơ dừa có tỷ lệ phân hủy thấp là một lợi thế quan trọng cho việc tạo ra các loại vải địa kỹ thuật bền chắc.
Cây dừa
Sợi xơ dừa được chiết xuất từ ​​các mô xung quanh hạt (trái) dừa (Cocos nucifera), được trồng trên 10 triệu ha đất khắp vùng nhiệt đới.
Sợi
Sợi xơ dừa có chiều dài lên đến 35 cm với đường kính 12-25 micron. Một đợt thu hoạch dừa xảy ra một lần trong 45 ngày. Từ 1.000 trái dừa sẽ có thể chiết xuất được 10 kg xơ dừa. Trong số các loại sợi thực vật, xơ dừa có hàm lượng lignin cao nhất, làm cho nó mạnh hơn nhưng ít linh hoạt hơn bông và không thích hợp cho việc nhuộm. Sức bền kéo của xơ dừa thấp so với sợi từ thân chuối abaca, nhưng nó có khả năng chống lại tác động của vi khuẩn và nước muối và không cần xử lý hóa học.
Có hai loại xơ dừa: loại xơ nâu được sử dụng phổ biến hơn, được lấy từ trái dừa trưởng thành và loại xơ dừa trắng được chiết xuất từ ​​trái dừa non xanh sau khi ngâm trong 10 tháng. Các sợi xơ dừa trưởng thành có chứa nhiều lignin, một hóa chất gỗ phức tạp, và ít xenlulo hơn các sợi như lanh hoặc bông.
Lợi ích về môi trường
Sợi xơ dừa là một vật liệu được sử dụng rộng rãi để khắc phục vấn đề xói mòn. Khi dệt thành lưới và đặt trên những khu vực cần kiểm soát xói mòn, nó khuyến khích thu hút thực vật mới bằng cách hấp thụ nước và ngăn không cho đất bị khô. Các loại vải dệt từ xơ dừa có khả năng tự nhiên giữ được độ ẩm và bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời giống như đất tự nhiên, và không giống như vật liệu sợi-tổng hợp, nó cung cấp khả năng hỗ trợ đất tốt cho đến ba năm, cho phép tạo ra thảm thực vật tự nhiên.
Sử dụng sợi xơ dừa 
Theo truyền thống, trái dừa được ngâm trong nước trong vài tháng (hoặc trong nước muối trong một thời gian dài hơn cho các sợi trắng) sau đó xơ dừa được chiết xuất. Tuy nhiên, với công nghệ sử dụng máy tước sợi thì năng suất thu được cao hơn .
Thông thường, sợi xơ trắng được xe thành sợi được sử dụng trong sản xuất dây thừng, và nhờ vào sức đề kháng của nó đối với nước muối, nên được dùng làm lưới đánh cá. Sợi xơ nâu bền hơn và được sử dụng rộng rãi hơn so với sợi trắng. Các ứng dụng bao gồm bao tải, bàn chải, thảm chùi chân, thảm lót sàn, nệm, tấm cách nhiệt và bao bì.
Vải địa kỹ thuật
Xác định loại xơ dừa bền chắc và kiểm soát xói mòn phát sinh từ thực tế là nguồn tài nguyên tự nhiên phong phú, tái tạo với tỷ lệ phân hủy rất thấp và sức mạnh cao so với các loại sợi tự nhiên khác. Sợi xơ dừa được dệt thành hàng dệt dày được ứng dụng như tấm chăn trên mặt đất trong các vùng dễ bị xói mòn. Vải dệt được làm từ xơ dừa bền, hấp thụ nước, chống lại ánh sáng mặt trời, tạo thuận lợi cho sự nảy mầm của hạt và có khả năng phân hủy 100%. Những loại chăn có độ bền cao và tốc độ suy thoái chậm có nghĩa là chúng kéo dài trong nhiều năm.
Sợi xơ dừa được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nệm, và nó là một sản phẩm thay thế lành mạnh cho cao su chế biến tổng hợp. Sợi xơ dừa cũng được sử dụng như là một kết hợp với cao su tự nhiên và được sử dụng để làm đầy lên nệm, ghế ô tô, ghế sofa, kế trường kỷ, và các hệ thống dùng làm chỗ ngồi. Các nhà sản xuất ô tô châu Âu làm nệm ô tô với miếng đệm nâu có trộn thêm với mủ cao su. Sợi xơ dừa được sử dụng để làm chất cách nhiệt và tìm ứng dụng trong các vách ngăn trong kho lạnh, công nghiệp thực phẩm...
Ván ép
Một chất thay thế cho ván ép, lớp xơ dừa là một sản phẩm sáng tạo mà khi được thêm vào cùng với nhựa và gỗ veneer được xử lý trước. Ở Ấn Độ, sản phẩm đã được thị trường chấp nhận như là một sự thay thế cho gỗ dán. Thay thế xơ dừa cho các sản phẩm gỗ khác cũng có thể tiết kiệm được một lượng đáng kể cây nhiệt đới bị khai thác vì mục đích này.  
Lớp sợi xơ dừa có tất cả các tính chất của lớp phenol-ngoại quan với cường độ kết nối của sợi phenol liên kết tăng cường. Nó có độ bền cao trên bề mặt mài mòn, kháng và chống lại sự co giãn  do sự thay đổi nhiệt độ.
Phế phẩm
Phế thải từ việc xay xát tước sợi là mụn, than bùn hoặc thạch cao dùng làm lớp phủ bảo vệ cây trồng và phân bón có chất lượng cao. Phân bùn được tạo ra từ phế thải của xơ dừa là một loại phân hữu cơ và là chất cải tạo đất phù hợp với cây trồng nông nghiệp.
Sản xuất và kinh doanh
Ngành công nghiệp sợi xơ dừa phát triển mạnh ở Ấn Độ và Sri Lanka, nhưng quan trọng về mặt kinh tế ở Brazil, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Dừa thường được trồng bởi những người nông dân có quy mô nhỏ, đó là những người sử dụng các nhà máy địa phương để khai thác sản phẩm  xơ dừa.
Trên toàn cầu có khoảng 650.000 tấn xơ dừa được sản xuất hàng năm, chủ yếu ở Ấn Độ và Sri Lanka. Ấn Độ và Sri Lanka cũng là những nước xuất khẩu chính, tiếp theo là Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Việt Nam và Philippines. Khoảng 80% lượng xơ dừa được sản xuất được xuất khẩu dưới dạng xơ thô. Số lượng nhỏ hơn được xuất khẩu như sợi, thảm, đệm và thảm trải sàn.
Triển vọng thị trường
Ấn Độ đã có những nỗ lực đáng kể để thúc đẩy ngành công nghiệp xơ dừa bao gồm cả việc tổ chức ra các sự kiện triển lãm sợi xơ dừa quốc tế hàng năm, là những nỗ lực hỗ trợ mở rộng thị trường cho xơ dừa và Ấn Độ hy vọng sẽ tăng sản lượng thêm bằng cách tinh giản quá trình thu mua chất xơ để đáp ứng nhu cầu. Các nỗ lực nghiên cứu và phát triển đang tiếp tục tập trung vào việc sử dụng xơ dừa trong vải địa kỹ thuật và các ứng dụng mới khác khi thị trường cho thấy triển vọng đầy hứa hẹn. Dừa được trồng ở hơn 93 quốc gia trên thế giới và do đó có phạm vi đáng kể để phát triển ngành xơ dừa ở các quốc gia khác.
Sự phát triển  
Rất nhiều sản phẩm xơ dừa được sản xuất bởi các nông hộ nhỏ có nghĩa là sản lượng phân tán và với khối lượng nhỏ. Quá trình chế biến bằng giải pháp hợp nhất nông trang như là một phương pháp tiếp cận cộng đồng / hợp tác sẽ giúp tạo ra khả năng sẵn sàng của công nghệ để chế biến sợi và trích xuất chất xơ theo khối lượng cần thiết cho người mua công nghiệp. Vì nhiều nước đang phát triển trồng dừa không sử dụng vỏ dừa để sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng, như vậy có thể tạo việc làm, tăng thu nhập cho nông dân trồng dừa, giảm nghèo đói và mang lại lợi ích về môi  trường liên quan đến việc sử dụng chất dinh dưỡng giàu chất thải công nghiệp. 
Một dự án tài trợ chung cho các hàng hóa {Common Fund for Commodities (CFC)} ở Sri Lanka đã thiết lập một R & D và Trung tâm Đào tạo ở khu vực nông thôn để giới thiệu những phương pháp tốt nhất trong việc xử lý xơ dừa. Sản xuất cải tiến (số lượng gia tăng và chất lượng cao hơn) sẽ được kết hợp với sự cải thiện điều kiện làm việc và môi trường sản xuất hiện đang phổ biến, dẫn đến mức sinh lợi cao hơn ở cuối dây chuyền sản xuất xơ dừa.
 

Các tin khác:
Thị trường thạch dừa toàn cầu
Thị trường bột dừa toàn cầu
Thị trường chỉ xơ dừa toàn cầu
APCC. Giá cả thị trường các sản phẩm dừa và các loại dầu chọn lọc tháng 6/2017
Phân tích thị trường chỉ xơ dừa
Philippines: Sản lượng xuất khẩu các sản phẩm dừa không truyền thống hàng đầu trong tháng 02/2017
Phân tích thị trường cơm dừa nạo sấy
APCC: Giá cả thị trường dầu dừa và các sản phẩm dừa tuyển chọn tháng 5/2017
Xuất khẩu cơm dừa nạo sấy sang châu Âu
Thương mại quốc tế các sản phẩm hữu cơ
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 12.389.180
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun