Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Vietnam Foodexpo: Bức tranh toàn cảnh nguồn cung thực phẩm Việt Nam
02-08-2017

Vietnam Foodexpo 2017 là sự kiện thương mại quốc tế có quy mô lớn nhất ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam trong năm, diễn ra từ ngày 15-18/11/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Vietnam Foodexpo: Bức tranh toàn cảnh nguồn cung thực phẩm Việt Nam

Hội chợ Triển lãm Vietnam Foodexpo 2016. (Ảnh: Vietrade)
 
Vài năm trở lại đây, Việt Nam đang nổi lên là một nguồn cung quan trọng các sản phẩm nông sản, thực phẩm phong phú cho nhiều nước trên thế giới. Chính phủ Việt Nam đang giành những sự quan tâm đặc biệt đến sự phát triển của lĩnh vực đầy triển vọng này. 
Tại hội thảo về phương án xây dựng chiến lược thương hiệu ngành thực phẩm Việt Nam được tổ chức tháng 6/2017 tại Hà Nội, ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã khẳng định: “Ngành thực phẩm là một trong những ngành hàng có tiềm năng rất lớn của Việt Nam, các thực phẩm không những đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Thực phẩm của Việt Nam đang dần được ghi nhận và tạo được hình ảnh tốt trên thế giới.”
Thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao, từ năm 2015 đến nay, Bộ Công Thương đã chủ trì tổ chức thường niên Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo). Triển lãm là một hoạt động xúc tiến thương mại tiêu biểu cho lĩnh vực thực phẩm của Việt Nam, góp phần đưa nông sản, thực phẩm Việt Nam được nhận biết và tiêu thụ ngày càng rộng rãi hơn trên bàn ăn của thế giới.
Theo Ban tổ chức, Triển lãm năm 2017 sẽ thu hút hơn 400 nhà cung ứng nông sản, thực phẩm tham gia trưng bày sản phẩm tại gần 600 gian hàng. Vietnam Foodexpo 2017 là sự kiện thương mại quốc tế có quy mô lớn nhất ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam trong năm, diễn ra từ ngày 15-18/11/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
Ông Bùi Huy Sơn, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, cơ quan được Bộ Công Thương giao tổ chức triển lãm cho biết, với uy tín đã được khẳng định, Vietnam Foodexpo đã trở thành sàn thương mại một điểm đến toàn diện nhất, có sự góp mặt của hàng nghìn sản phẩm, thương hiệu nông sản, thực phẩm Việt Nam, từ nguyên liệu thô cho đến các mặt hàng chế biến sâu, giá trị gia tăng cao.
Đặc biệt, Vietnam Foodexpo còn là nơi khách tham quan được trải nghiệm thế giới thực phẩm nhiệt đới đa dạng sắc màu của Việt Nam, với những sản phẩm xuất khẩu có số lượng thuộc top đầu thế giới, được tìm hiểu về năng lực cung ứng thực phẩm đang phát triển mạnh của các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời có thể mở rộng các cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư.
Trong kỳ tổ chức tới đây, các gian hàng tại Vietnam Foodexpo sẽ tập trung vào các lĩnh vực như: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); Thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); Đồ uống (bia, nước giải khát); Trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…).
Ngoài ra, với thực phẩm chế biến, bao gồm bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng; Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.
Đáng chú ý, Vietnam Foodexpo 2017 sẽ ghi nhận sự trở lại của những tên tuổi lớn ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam như Đường Quảng Ngãi, Bia Hà Nội, Bia Sài Gòn, Lafooco, Bánh kẹo Bibica, Bánh kẹo Hải Hà Kotobuki, Thực phẩm Đồng Giao, Thực phẩm Sa Giang, Thực phẩm Tân Nhất Hương, Nước mắm Nam Phương, Mekong Seafood, K-Coffee, Cà phê Phúc Sinh, Nước khoáng Thạch Bích, Sữa đậu nành Vinasoy, Lương thực Tiền Giang Tigifood, Rau quả VinEco…
Bên cạnh đó, đông đảo các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động năng động trong ngành, những doanh nghiệp khởi nghiệp nhưng đã có tư duy chiến lược và sự đầu tư bài bản để đưa sản phẩm nông sản, thực phẩm của Việt Nam ra thị trường quốc tế cũng không bỏ lỡ cơ hội hiện diện tại triển lãm, trình diễn những sản phẩm ưu thế, có tính cạnh tranh cao. Ngoài ra, nhiều tỉnh/thành trên ở khắp ba miền đất nước cũng sẽ mang đến triển lãm những sản phẩm nông sản, thực phẩm đặc trưng của địa phương mình.
Không chỉ tập trung chuyên sâu cho các hoạt động trưng bày truyền thống, Vietnam Foodexpo 2017 còn hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động giao lưu thương mại, xúc tiến đầu tư, kết nối các hệ thống phân phối, các đối tác nhập khẩu và nhà đầu tư triển vọng nước ngoài với các doanh nghiệp trưng bày của Việt Nam, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tìm hiểu nguồn cung, hợp tác cùng phát triển của các doanh nghiệp, doanh nhân đến với triển lãm.
Ban tổ chức cũng cho biết, năm 2016, Vietnam Foodexpo đã đón hàng nghìn lượt khách mua hàng tiềm năng đến từ 38 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều thị trường xuất khẩu trọng điểm của nông sản, thực phẩm Việt Nam như Hoa Kỳ, EU, Trung Đông, Bắc Á.../.
Nguồn: Vietnamplus

Các tin khác:
Hội chợ triển lãm Xúc tiến đầu tư – Thương mại – Du lịch Sóc Trăng 2017
Mời tham gia Hội chợ Du lịch - Ẩm thực và Thương mại Bến Tre
Mời tham gia Hội chợ Công Thương khu vực Tây Nguyên, Kon Tum 2017
Mời tham gia Hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 17 – Agroviet 2017
Hội chợ triển về Công nghệ nông nghiệp và Thực phẩm Ấn Độ lần thứ 9
Bến Tre triển khai Tuần lễ văn hóa – du lịch lần thứ II và Hội chợ du lịch – ẩm thực – thương mại
Mời tham dự Hội chợ các sản phẩm Nông nghiệp Châu Á – AgriPro Asia Expo Hồng Kông
Mời tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại tại Lào năm 2017
Hội chợ Thương mại Việt – Lào 2017
Hội nghị kết nối cung cầu tại Đà Nẵng năm 2017
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 12.538.912
Online: 48
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun