Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Cocoxim - Khát vọng cho dừa Việt
28-07-2017

Cocoxim, nước dừa đóng hộp của Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex)

Cocoxim - Khát vọng cho dừa Việt

Nước dừa Organic 300ml và 1.000ml – Xu hướng tiêu dùng mới nhất
của đa số các thị trường các nước phát triển lớn
 
Công ty CP XNK Bến Tre (Betrimex) vừa ra mắt dây chuyền rót 1.000ml từ Tetra Pak cho dòng sản phẩm nước dừa nguyên chất đóng hộp Cocoxim và dòng sản phẩm sữa dừa ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam. Việc làm này góp phần gia tăng lợi thế cạnh tranh và tái khẳng định tham vọng chiếm lĩnh thị trường của Betrimex trên thị trường nước dừa và sữa dừa đóng hộp thế giới, từng bước xây dựng thương hiệu cho dừa Việt Nam.
Việt Nam có sản lượng dừa đứng thứ tám trên thế giới với 1,2 tỉ trái dừa/năm, nhưng sản phẩm mang lại giá trị chưa cao, nước dừa và các thành phần từ dừa chưa được tận dụng hiệu quả. Do đặc tính nhạy cảm khi tiếp xúc với không khí, vi sinh và nhiệt độ, nước dừa tươi được xem là thực phẩm khó giữ nguyên được hương vị và dưỡng chất tự nhiên trong quá trình chế biến. Việc chế biến nước dừa đòi hỏi một quy trình công nghệ khắt khe từ khâu lưu trữ nguyên liệu, chế biến tiệt trùng, rót sản phẩm tiệt trùng và bao bì cũng phải tiệt trùng thì sản phẩm mới đảm bảo các tiêu chí về tươi, ngon, bảo quản lâu dài và vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này dẫn đến thực tế là một lượng lớn nước dừa bị bỏ phí, hoặc được sử dụng để làm một số thực phẩm có giá trị thấp khác.
Trong khi đó, nước dừa lại đang là xu hướng nước giải khát của thế giới và Việt nam bởi người tiêu dùng ngày càng lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, không chất bảo quản. Theo ước tính, tổng doanh thu từ nước dừa đóng hộp của thế giới đạt hơn 1 tỷ USD.
 
Dây chuyền sản xuất nước dừa đóng hộp của Betrimex
Xuất phát từ nhu cầu này, Betrimex và Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) đã quyết định đầu tư nhà máy sản xuất nước dừa đóng hộp dây chuyền rót 330ml với tổng số vốn 22 triệu USD vào năm 2015 trong giai đoạn 1. Chưa dừng lại ở đó, Betrimex cũng không ngừng cải tiến và đa dạng chủng loại sản phẩm dựa trên các thông tin về thị trường về nhu cầu của khách hàng toàn cầu. Cụ thể, do nhu cầu lớn về nước dừa tươi tại các nước không có sẵn dừa tươi để pha chế nhiều loại nước giải khát hay bán những ly nước dừa lớn theo nhu cầu khách hàng, họ cần những chai nước dừa tươi đóng hộp cỡ lớn để sử dụng vừa tiện, vừa giảm chi phí. Chính vì vậy, Betrimex đã rất tự tin trong việc cho ra đời những dòng sản phẩm có dung tích 1000ml. Không chỉ đáp ứng về dung tích sản phẩm, Betrimex còn điều chỉnh nhiều thông số trong chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu khách hàng như giảm đường hoặc hoàn toàn không sử dụng đường cho một số dòng sản phẩm, hay đi xa hơn là tạo ra những sản phẩm có nguồn gốc Organic – Xu hướng tiêu dùng mới nhất của đa số các thị trường các nước phát triển lớn.
Chưa dừng lại ở đó, Betrimex cũng vô cùng nhanh nhạy trong việc góp vào làn sóng của sữa dừa – sữa có nguồn gốc từ thực vật. Với đầy đủ các giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm và sự đang dạng hoá về hương vị sản phẩm. Điều này đang mở ra cơ hội cho việc xuất khẩu nước dừa của Betrimex, đặc biệt trong bối cảnh việc xây dựng thương hiệu dừa Bến Tre từ Việt Nam
Với mức tăng trưởng ngành hàng nước dừa trên thế giới được dự báo lên tới 25%/năm, Betrimex cho biết rất tin tưởng vào sự thành công của nước dừa đóng hộp tại thị trường trong nước và thế giới. Mang lại giá trị gia tăng cho cây dừa, nâng cao tính cạnh tranh, hoàn thiện chuỗi giá trị các sản phẩm từ dừa, phù hợp với chương trình phát triển ngành dừa đến năm 2020.
 
Vùng nguyên liệu dừa Organic của Betrimex
Không chỉ dừng lại ở đó, để có nguồn cung nguyên liệu dừa phục vụ sản xuất ở nhà máy, Betrimex đã cùng phát triển và ký kết thu mua lâu dài với vùng nguyên liệu dừa ở tỉnh Bến Tre nhằm đảm bảo nguồn cung ổn định và chất lượng cao. Theo đó, Betrimex thực hiện nhiều hình thức hỗ trợ nông dân trồng dừa như cung cấp các vật tư nông nghiệp, bao tiêu đầu ra và giá cả. Đồng thời tổ chức tập huấn cho người dân trồng dừa các phương thức canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ để cho ra đời những quả dừa sạch, năng suất cao, an toàn khi sử dụng và đảm bảo hệ sinh thái cây trồng.
Thông tin đơn vị:
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex)
- Địa chỉ: Số 75 Đường 30/4, Phường 3, Thành Phố Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
- Số điện thoại: (+84) 2753 822 287
- Fax: (+84) 2753 838 867
- Email:      info@betrimex.com.vn

Các tin khác:
Xà bông “ trái dừa ” nặng 280kg
Doanh nghiệp Bến Tre tham gia Hội chợ quốc tế nông sản và thực phẩm Việt Nam 2017
Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ
Sản xuất dầu dừa ứng dụng trong y dược
Cocosavon: Câu chuyện khởi nghiệp với xà phòng từ tinh dầu dừa
Betrimex đẩy mạnh xúc tiến thương mại tại Hội chợ triển lãm Sial China 2017
Betrimex mở rộng thị trường tại hội chợ THAIFEX - Thái Lan
Nước dừa Cocoxim tại các sự kiện của Hội nghị APEC 2017
Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới tham gia sự kiện: Tuần hàng Việt Nam tại Siêu thị bán lẻ AEON tại Nhật Bản
Phụ nữ Sơn Phú với nghề đan giỏ cọng lá dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 12.538.900
Online: 44
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun